Tóm gọn cả cuộc đời Thị Bình trong "Tiếng sét trong mưa"

06/10/2019, 18:40 GMT+07:00

Đây là 5 sự kiện đóng vai trò cực kì quan trọng của Tiếng sét trong mưa, trở thành cột mốc làm thay đổi cả cuộc đời Thị Bình và những nhân vật khác.

Tiếng sét trong mưa phóng tác từ nguyên tác Lôi vũ của tác giả Tào Ngu, được đánh giá là một trong những bộ phim truyền hình chất lượng nhất hiện nay cả về nội dung và dàn diễn viên. Đi qua tập 27, bộ phim cũng đi qua một nửa chặng đường của mình. Những năm tháng ngọt ngào của cậu Ba Khải Duy (Cao Minh Đạt) và Thị Bình (Nhật Kim Anh) đã trôi qua, giờ đây, Tiếng sét trong mưa nhuốm một màu u tối bi kịch của quả báo mà Khải Duy phải nhận ở những đứa con của mình.

>> Đừng bỏ lỡ: Tiếng Sét Trong Mưa 29: Vợ mới Cậu Ba sang "ngủ" với con trai Thị Bình

Tóm gọn cả cuộc đời Thị Bình trong

Một số khán giả nếu không xem ngay từ tập đầu sẽ khó lòng nào nắm bắt được diễn biến của phim khi càng về sau, những nhân vật mới xuất hiện càng nhiều, rẽ mạch phim thành nhiều hướng khác nhau. Tuy nhiên nếu người xem hiểu rõ 5 diễn biến quan trọng sau đây của Tiếng sét trong mưa thì sẽ có thể dễ dàng hình dung những gì đang diễn ra trên màn ảnh. Có thể nói đây là những sự kiện thay đổi số phận các nhân vật trong phim.

1. Thị Bình bị xe cậu Ba tông trúng

Vừa mở đầu Tiếng sét trong mưa, đạo diễn Nguyễn Phương Điền đã khiến khán giả "đau tim" vì màn đụng xe đầy đau đớn giữa cậu Ba Khải Duy Thị Bình. Và chính cơ duyên này đã mở lối cho chuỗi bi kịch kinh hoàng của những năm tháng sắp tới. Cụ thể, do tài xế xe Khải Duy bất cẩn, đã tông phải Thị Bình khiến cô nàng bị ngã trặc chân. Chính vì chuyện này đã tạo cho Thị Bình lý do để được vào nhà của bà Hội (NSƯT Diệu Đức), được bà chủ nhận làm kẻ ăn người ở trong nhà rồi từ đó nảy sinh biết bao câu chuyện oan nghiệt.

>> Xem ngay: Tiếng Sét Trong Mưa: Bị rạch mặt vì tội ác, mợ Hai trả giá quá đắt

Tóm gọn cả cuộc đời Thị Bình trong

Nếu ngày ấy, vụ tai nạn tình cờ kia không xảy ra, có lẽ Thị Bình vẫn yên bình với cuộc sống làng quê, lấy chồng sinh con rồi an phận tới hết kiếp này. Không những thế, nếu người tông trúng cô không phải cậu Ba, thì có lẽ cậu Ba Khải Duy đã không phải lòng cô mà đưa cô trở thành vợ lẽ trong một gia đình thối nát nhân cách con người. Đồng thời, nếu Thị Bình không lọt vào nhà bà Hội, Hai Sáng (Cao Thái Hà) - cô con dâu cả cũng sẽ không làm loạn lên vì sợ mất quyền thừa kế, từ đó cũng sẽ chẳng thông đồng cùng bà Hội làm biết bao chuyện tàn ác khiến một mạng người như phải mất đi.

Tóm gọn cả cuộc đời Thị Bình trong

2. Thị Bình tặng kẹo cho Lũ

Thị Bình là một cô gái ngây thơ, ngây thơ đến nỗi "thả thính" bất chấp bao người, khiến họ dành hết tình cảm cho cô mà cô vẫn không biết. Thật ra, Bình thấy có gia cảnh na ná mình nên cô coi như một người anh trai nên đối xử với rất tốt. Trong một lầnbị thương, Bình đã tặng một cục kẹo cho anh để an ủi. Và chính sự ngọt ngào của cục kẹo, hay là sự ngọt ngào từ chính con người Bình đã khiến rơi vào "lưới tình" của cô và đã bao lần lao vào chỗ chết cũng vì tình yêu ấy.

>> Xem thêm: Nhật Kim Anh: "Tiếng Sét Trong Mưa là phim kinh điển, để đời của tôi!"

Tóm gọn cả cuộc đời Thị Bình trong

Tóm gọn cả cuộc đời Thị Bình trong

Tóm gọn cả cuộc đời Thị Bình trong

Tóm gọn cả cuộc đời Thị Bình trong

Tuy nhiên, lại "lọt vào mắt xanh" của cậu Ba Khải Duy, còn vừa bị nằm trong sự kiểm soát của mợ Hai Sáng, vừa bị dính vào một mối tình đơn phương khác của Hiểm (Lê Bê La). Mối quan hệ của Bình ngay sau đó bị Hiểm ghen tị và tìm mọi cách để hãm hại. Vì thương Bình chịu cảnh đọa đày ở nhà bà Hội, Lũ đã cùng Bình bỏ trốn với cái thai trong bụng. Khải Duy trở về, nghe tin Thị Bình bỏ trốn cùng gã gia đinh đã hóa điên cho người đi truy lùng cả hai.  xui xẻo rơi vào tay Khải Duy, anh bị tra tấn, đánh đập cho đến chết.

Tóm gọn cả cuộc đời Thị Bình trong

Tóm gọn cả cuộc đời Thị Bình trong

Nếu ngày ấy Bình không "thả thính" vô tội vạ, có lẽ đã không đem lòng yêu cô say đắm đến vậy. Mà nếu tình yêu ấy không bắt đầu, vẫn sẽ là một tên hầu trung thành của nhà bà Hội, vẫn sẽ chấp nhận tình cảm một phía của Hiểm và hơn hết là không phải bỏ mạng một cách oan ức dưới tay cậu chủ.

3. Thị Bình bị cậu Ba lấy mất đời con gái bên bờ sông

Đây cũng là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời Thị Bình khi cô chính thức mang giọt máu của Khải Duy và chính điều đó đã dẫn đến hàng loạt bi kịch sau này. Trong một lần đi cùng cậu Ba, Thị Bình đã bị cậu cưỡng đoạt trong bụi chuối, cô đã có mang và sau này sinh ra Thanh Bình. Từ hôm ấy, Thị Bình trở thành cô hầu "cưng" của Khải Duy và có cuộc sống không khác gì mợ chủ trong nhà. Điều này cũng góp phần làm nhen lên âm mưu hãm hại của mẹ con nhà bà Hội đối với Bình, khiến mẹ con Bình phải chia lìa, còn thì chết tức tưởi.

Tóm gọn cả cuộc đời Thị Bình trong

Thanh Bình cũng là người phải lãnh quả báo cho những tội ác của cha mình ngày trước. Lớn lên, Thanh Bình dính vào mối tình loạn luân với Hạnh Nhi (Thảo Trang) - vợ sau của Khải Duy. Một thời gian sau, anh lại trót yêu cô em gái cùng mẹ khác cha của mình là Phượng (Oanh Kiều), kéo theo tấn bi kịch mà đến cả đất trời cũng chẳng thể nào tha thứ.

Tóm gọn cả cuộc đời Thị Bình trong

4. Thị Bình nhảy sông và được cứu sống

Sau khi bị truy đuổi vì bị nghi oan là ngoại tình, Thị Bình đã nhảy sông tự vẫn cùng đứa con trong bụng để chứng minh sự trong sạch của mình. Chính sự ra đi của Bình đã để lại nổi căm hận gia đình và day dứt, ân hận trong Khải Duy đến hết năm tháng sau này. Tuy nhiên, Thị Bình may mắn thoát chết nhờ được một người đàn ông lạ mặt cứu sống. Cả hai nên duyên vợ chồng sau đó và hạ sinh Phượng.

Tóm gọn cả cuộc đời Thị Bình trong

Nhờ được cứu sống, Bình sinh ra Hải (Lâm Minh Thắng) và Phượng.Phượng chính là thế hệ tiếp theo phải gánh chịu bi kịch từ những người đi trước. Trong hai anh em, Phượng là cô con gái xinh đẹp giống mẹ. Chính vẻ đẹp này đã bao lần khiến cuộc đời Phượng rơi vào đường cùng. Lần đầu tiên, Phượng chút nữa đã bị tên cai giáo cưỡng hiếp khi lần đầu tiên đến đồn điền cao su để thăm anh hai. Lần thứ hai là trong tương lai, khi Phượng vướng vào mối tình loạn luân oan trái với Thanh Bình - anh trai của mình.

Tóm gọn cả cuộc đời Thị Bình trong

Nếu ngày ấy Bình tự vẫn thành công, có lẽ 2 đứa con sau này đã không phải sinh ra và vòng tròn nghiệt duyên sẽ không kéo dài mãi.

5. Bình bảo con gái lên đồn cao su thăm anh trai

Một lần nữa, Thị Bình đã tự tay đẩy con mình vào tai họa. Trong tập 26, Thị Bình xúi Phượng lên đồn điền cao su "thăm" Hải, ở lại nấu ăn, chăm sóc cho anh chàng dăm ba bữa rồi về. Ai ngờ đó là lần đi cuối cùng của Phượng, cô lọt vào căn nhà của Khải Duy và trở thành người hầu của gia đình này.

Tóm gọn cả cuộc đời Thị Bình trong

Tóm gọn cả cuộc đời Thị Bình trong

Mở màn cho chuỗi bi kịch của Phượng cũng giống hệt mẹ mình năm xưa. Cô bị tên cai đuổi bắt để hãm hiếp và bị té trặc chân. Cô được Khải Duy và con trai đưa về nhà giúp đỡ và trở thành người hầu trong nhà, hệt như Thị Bình 24 năm về trước. 

Tóm gọn cả cuộc đời Thị Bình trong

Tóm gọn cả cuộc đời Thị Bình trong

Khi Phượng vừa bước chân vào nhà, Hạnh Nhi đã bắt đầu "chột dạ" khi Phượng xuất hiện, thái độ của Thanh BìnhKhải Duy đối với Phượng bắt đầu xuất hiện sự nồng ấm lạ thường, và trong tương lai có lẽ giữa PhượngXuân - con trai thứ hai của Khải Duy sẽ gặp gỡ. Và Xuân sẽ là nhân vật tiếp theo bị cuốn vào vòng xoáy nghiệt duyên sắp tới.

Tóm gọn cả cuộc đời Thị Bình trong

Tóm gọn cả cuộc đời Thị Bình trong

Là một bộ phim "làm mưa làm gió" trên màn ảnh nhỏ thời điểm hiện tại, Tiếng sét trong mưa hứa hẹn những tình tiết gay cấn và hấp dẫn ở những tập sau.

Ảnh: Tổng hợp

* Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN News và để lại bình luận của mình nhé!

Q.T - Theo yan.thethaovanhoa.vn