Tôi muốn băm "Ex của người yêu" ra làm trăm mảnh!

09:00 06/07/2017

Chúng ta từng nghe rằng "Yêu không lý do". Thì cái sự ghét cũng vậy. Đặc biệt là với phái nữ - vốn dĩ đã rất nhạy cảm và có tính sở hữu cao cao rồi.

Chiếc áo, đôi giày… vô tri vô giác nhiều khi còn chẳng muốn chia sẻ, huống hồ gì là người đàn ông của đời mình. Con gái thường hờn với những cô chị em gái nuôi, hay bạn thân là con gái của chính bạn trai cũ - bạn trai mới - bạn trai tương lai của mình! Nhưng có một thể loại nhân vật đáng hờn nhất trên tất thảy - đó chính là "Người yêu cũ của người yêu". Mà "đáng hờn” hết thảy, vẫn là kiểu người yêu cũ không biết an phận!


"Hãy trở thành cô gái mà Ex của anh ấy phải ghét, mẹ anh ấy phải thương, và anh ấy sẽ không thể nào quên được"
"Hãy trở thành cô gái mà Ex của anh ấy phải ghét, mẹ anh ấy phải thương, và anh ấy sẽ không thể nào quên được"

Hãy gạt bỏ qua bên cạnh trường hợp chuyện tình của bạn gặp trục trặc chỉ vì anh người yêu mãi mà không quên được Ex - dù cô gái đó đã 'biến mất' khỏi cuộc đời của hai người. Trong trường hợp này, ex không có lỗi. Lỗi tại chàng trai kia tham lam, tình cũ chưa quên, đã vội vàng đến bên người mới. Ở đây, tôi xin được liệt kê những thể loại Ex xấu tính - chiếm số đông trong xã hội ngoài kia, là người sẽ không bao giờ thật tâm chúc phúc cho bạn và anh ấy, là người luôn mong chuyện tình mới này sẽ kết thúc nhanh chóng, để cô ta có thể cười ha hả vào mặt bạn. Và đó chính là người mà bạn ước ao được 'băm vằm' ra trăm mảnh hàng nghìn lần mỗi ngày!

Thể loại #1: "Hồn ma bóng quế"

Dù mối quan hệ trước cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt, rồi dẫn đến tan vỡ, Ex vẫn không chịu buông tha cho người yêu bạn. Cứ đơn phương tìm mọi cách xen chân vào cuộc đời của bạn và anh ấy với phương châm “Không ăn được thì đạp đổ”. Đôi khi nhắn tin hỏi thăm “Anh có khoẻ không?”, “Anh và người mới sao rồi?”. Nghe thật tử tế và lịch sự làm sao. Nhưng những hành động trên không chỉ đơn thuần là hỏi thăm như một người bạn đâu! Chắc chắn là đang muốn ám ảnh cuộc đời nhau, muốn lưu luyến muốn được ở lại mãi mãi trong tâm trí anh ấy. Tôi chưa tìm được hạnh phúc mới, thì anh đừng có hòng!

Tôi muốn băm

Thể loại #2: Hoa hậu thân thiện

Thể loại này kinh khủng không kém. Có thể nhận dạng như sau:

- Chia tay xong, với cái lý do “từng là người cũ - em hiểu anh hơn ai hết”, để đưa ra những góp ý, lời khuyên không-ai-mượn về mối quan hệ giữa bạn và anh ấy.

- Tỏ ra thân thiện đến làm quen với bạn, tâm sự chuyện xưa của anh và cô ta, vốn dĩ là muốn “dằn mặt” - chứng minh cô ta là người tới trước, là người hiểu anh ấy hơn ai hết. Nói chuyện lâu một hồi, lại bắt đầu “Chị nghĩ em quen anh ấy, em chỉ buồn thôi”, “Anh ấy còn yêu chị”, “Hôm nọ anh ấy hẹn chị đi chơi.” Rốt cuộc cũng chỉ là ý định ly gián, làm lủng củng nội bộ, là hiểm hoạ của tình yêu, cần phải tránh xa!

- Vẫn còn giữ liên lạc với gia đình, bạn bè của anh ấy. Luôn cố gắng có mặt trong các mối quan hệ đó với biểu hiện thân thiện, nhã nhặn hết mức có thể. Kiểu trong lòng vẫn cứ nghĩ mình là một thói quen khó bỏ - người yêu mới "liệu hồn" đi nhé. 


"Tôi phải nói với cô bao nhiêu lần nữa rằng chúng ta không phải là bạn?"
"Tôi phải nói với cô bao nhiêu lần nữa rằng chúng ta không phải là bạn?"

Thể loại #3: Ảo tưởng sức mạnh

Đây là thể loại không cần gặp, chỉ cần nghe kể thôi cũng đã ghét rồi! Thể loại này có thể nhận dạng qua những đặc điểm sau:

- Câu cửa miệng: “Để tôi chống mắt lên xem hai người quen được bao lâu”

- Luôn nghĩ bản thân là số một, là người mà anh yêu nhất trên thế giới. Mất đi cô ta, cuộc sống của anh sẽ chao đảo, sụp đổ.

- “Anh ta là đồ ăn cháo đá bát!” - cô ta đi nói với bạn bè như thế! Vì nhờ cô ấy, anh mới có được ngày hôm nay.

- "Chia tay em rồi, anh không thể tìm được người thứ hai như em đâu!" (Phù, may quá!)


Thật sự rất mệt mỏi...
Thật sự rất mệt mỏi...

Thể loại #4: Chia tay xong nói xấu

Thể loại này luôn có sự đồng hành bền bỉ của hội bạn thân và luôn trong tình trạng tìm kiếm thính giả để được dịp kể xấu anh và mối quan hệ mới của anh. Thể loại này có tai mắt khắp nơi, luôn sẵn sàng dò la và mang thông tin về dù bản thân cô ấy đã block Facebook của anh và bạn từ rất lâu rồi.

Thể loại #5: Không xứng tầm để nhắc đến

Chúng ta ghét Ex số 5 này vì họ đã đối xử với người yêu hiện tại của mình không ra gì, làm anh tổn thương và khổ sở trong một thời gian dài. Nói chung, là đã xấu người, lại còn xấu nết. Nghe tới là ứa gan! Rõ ràng là không xứng đáng với tình cảm của anh ấy!


Thật sự rất là đáng ghét!
Thật sự rất là đáng ghét!

Ghét Ex - Liệu có phải là hành vi đáng chê trách?

Ghét người yêu cũ của người yêu hiện tại không phải là biểu hiện đáng xấu hổ, hay thiếu chín chắn ở chúng ta! Chúng ta có quyền yêu - ghét - ghen tuông, vì đó là những cung bậc cảm xúc bình thường ở mỗi con người. Ghét là ghét. Chỉ cần nó thở thôi cũng ghét! Ghét cho có việc để ghét. Ai bảo cô ấy là người đến trước!

Nhưng mà, ghét hay không thì bạn vẫn phải tỉnh táo để nhận thức được rằng: Mình đang chính là người hạnh phúc bên cạnh anh ấy, được anh ấy quan tâm và yêu thương nhất ở thời điểm hiện tại - chứ không phải Ex. Đừng mãi lún sâu vào những suy nghĩ về Ex mà đánh mất hạnh phúc của mình. 

Và nếu mối quan hệ lúc nào cũng đi cùng nước mắt, đau khổ, bất an, và hàng tấn bi kịch khiến cả hai phải mệt mỏi, mà đa phần đều xuất phát từ Ex? Thì có lẽ, bạn và chàng nên dừng lại một chút. Để chàng giải quyết xong chuyện cũ, hoặc "kiểm tra" lại tình cảm của bản thân xem có còn vương vấn Ex không. Đừng "cố đấm ăn xôi", bởi một mối quan hệ mà lúc nào cũng có người thứ 3 "cố tình hay vô tình" tồn tại, đều không mang lại hạnh phúc.


Tôi sẽ chẳng trách nếu Ex của bạn trai có lỡ ghét mình. Vì nếu tôi là cô ấy, tôi cũng sẽ ghét tôi như vậy.
Tôi sẽ chẳng trách nếu Ex của bạn trai có lỡ ghét mình. Vì nếu tôi là cô ấy, tôi cũng sẽ ghét tôi như vậy.

Kết

Tôi sẽ chẳng trách nếu Ex của bạn trai có lỡ ghét mình. Vì nếu tôi là cô ấy, tôi cũng sẽ ghét tôi như vậy. Vốn dĩ, mối quan hệ Next - Ex vốn dĩ là một vòng lẩn quẩn. Ex ghét Next, vì “người tiếp theo luôn là người anh ấy yêu nhất”. Next ghét Ex, vì vô vàn lý do vô lý lẫn có lý. Dù bạn là ai, ít nhất trong đời bạn cũng sẽ thù hằn một nhân vật Ex nào đó, hay trở thành một nhân vật Next đang bị căm ghét.

Nhưng hãy nhớ, ở thời đại này rồi, dù chúng ta có ghét ai, hãy ghen ghét một cách văn minh, sang chảnh và lịch sự. Rồi sau những giờ ngồi buôn chuyện nói xấu, hay lướt Facebook Ex/Next của người yêu mình, bạn cũng phải quay trở lại với công việc, học tập, cuộc sống riêng, và mối quan hệ với anh ấy! Đừng để quá khứ ảnh hưởng quá nhiều đến hiện tại. Trau dồi tiếng Anh hay một ngoại ngữ nào đó thật giỏi, giảm cân thành công, học làm mới bản thân, và đi tìm hạnh phúc mới cho mình chính là cách ghen văn minh, sang chảnh và tối cao nhất mà bạn có thể làm.

Ảnh: Internet