Tóc Tiên lần đầu thắng giải "Bài hát của năm" tại lẽ trao giải Cống hiến 2019

17/04/2019, 13:00 GMT+07:00

Hạng mục “Bài Hát Của Năm” tại lễ trao giải Cống hiến lần thứ bất ngờ gọi tên nữ ca sĩ Tóc Tiên với ca khúc “Có Ai Thương Em Như Anh”.

"Có ai thương em như anh" là sáng tác của Bùi Công Nam, cùng bản phối của Hoàng Touliver. Đây cũng chính là bản Ballad thành công nhất của Tóc Tiên trong năm 2018.

Tóc Tiên lần đầu thắng giải

 

Lễ trao giải Cống hiến lần thứ 14 tổ chức vào tối ngày 16/4/2019 tại Nhà hát TP.HCM, được truyền hình trực tiếp. Với chủ đề Hạt nhân cảm xúc, lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 tôn vinh những giá trị đặc sắc trong lĩnh vực nghệ thuật. 

Tóc Tiên lần đầu thắng giải

Đêm trao giải là sự giao thoa âm nhạc giữa những thế hệ nghệ sĩ gạo cội của làng nhạc Việt với những hạt nhân trẻ tiềm năng. Xuất hiện tại lễ trao giải Cống hiến năm nay, Tóc Tiên gây ấn tượng với “nguyên cây” trang phục đến nhà mốt Moschino. Với phong cách menswear cá tính, Tóc Tiên khiến mọi người thích thú với hình ảnh mạnh mẽ, phá cách nhưng vẫn vô cùng tinh tế.

Tóc Tiên lần đầu thắng giải

Đến với lần thứ 14 này, Lễ trao giải Cống hiến có tổng cộng 9 hạng mục đề cử. Đã có hàng loạt gương mặt nghệ sĩ nổi bật đã được xướng tên với những giải thưởng danh giá bởi các sản phẩm nghệ thuật bùng nổ của họ trong năm vừa qua. Và một trong những giải thưởng quan trọng nhất – "Bài hát của năm” đã bất ngờ được trao cho ca khúc thành công nhất trong năm 2018 của Tóc TiênCó ai thương em như anh (#CATENA).

Ca khúc Có ai thương em như anh không chỉ là ca khúc được giới chuyên môn đánh gia cao mà còn là bản ballad buồn nhưng ngọt ngào được nhiều bạn trẻ yêu thích trong năm 2018. Bài hát truyền tải thông điệp rằng dù có những sóng gió trong tình cảm cũng đừng lãng quên những phút giây ngọt ngào. Để sau tất cả, chúng ta nhận ra phải biết trân trọng người trước mắt.

Tóc Tiên lần đầu thắng giải

Ngay khi vừa ra mắt, ca khúc lẫn MV đã đạt được nhiều lời khen từ báo chí và khán giả. Đến hiện tại, MV #CATENA đã đạt gần 32 triệu lượt xem trên YouTube. Nói về giải thưởng quý giá tại Cống hiến 2019, Tóc Tiên cũng chia sẻ thêm: “Đây là một bước khởi đầu quá tuyệt vời cho chặng đường âm nhạc của Tiên trong năm 2019. Tiên rất cảm ơn tất cả các khán giả nói chung, các Fairies nói riêng vì đã luôn ủng hộ âm nhạc của Tiên. Sắp tới, Tóc Tiên sẽ không để mọi người chờ lâu đâu và hứa sẽ dành tặng đến khán giả những sản phẩm bất ngờ nhất”.

Giải Âm nhạc Cống hiến được xem là bức tranh phản ánh những nỗ lực sáng tạo của  nghệ sĩ đối với đời sống âm nhạc đại chúng.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!