Tóc kiểu nào trang điểm kiểu ấy

14/07/2015, 20:41 GMT+07:00

Trang điểm không chỉ hợp với khuôn mặt mà còn đi đôi với mái tóc. Bạn sẽ trang điểm mắt mèo nếu sở hữu mái tóc tém cá tính hay có nên đánh mắt khói với kiểu tóc thẳng dịu dàng?

Tóc thẳng phải kẻ mắt như thế nào? Toác xoăn phải chọn son môi ra sao? Bạn đang "lăn tăn" không biết trang điểm ra sao với mái tóc tém mới cắt? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời trọn vẹn nhất.

Tóc thẳng

Bestie-trang-diem-theo-toc-01

Bạn lo rằng mái tóc thẳng sẽ làm bạn trông nhợt nhạt và nhàm chán. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thử cách trang điểm sau đây. Với mái tóc ép thẳng buông lơi, tạo cho bạn vẻ thanh lịch và không kém phần sang trọng khi kết hợp với phong cách trang điểm, chân mày rậm màu đen, cùng tông màu của tóc tạo ấn tượng lạ. Với má hồng, màu mắt hay son môi đều dùng tông nhạt như nâu nhạt và son môi hồng nude để tạo vẻ trong trẻo và tinh khôi nhất.

Tóc xoăn dợn sóng

Bestie-trang-diem-theo-toc-02

Kiểu tóc xoăn dợn sóng, uốn nhẹ ở vùng đuôi tóc, thẳng ở phần gốc chưa bao giờ là lỗi mốt. Kiểu tóc uống thường làm cho các bạn gái chững chạc hơn, nhưng riêng với xoăn dợn sóng mang lại ưu điểm vừa tạo ra vẻ gợi tình nhưng vẫn giữ được sự trẻ trung nhờ những đường ép thẳng ở phần gốc. Với kiểu tóc này thì kết hợp với những đôi hoa tai dài, mắt nước trang điểm ấn tượng với đường mắt mèo thật cá tính, môi thoa son hồng sẽ tạo được phong cách hoang dại và thật cá tính.

Tóc mái ngố

Bestie-trang-diem-theo-toc-03

Khi bạn quyết định để kiểu tóc này đồng nghĩa mọi sự tập trung sẽ dồn vào đôi mắt của bạn. Vì vậy, lời khuyên đưa ra là bạn nên chọn phấn mắt màu metallic để tạo điểm nhấn ấn tượng, gợi cảm mà không quá nặng nề. Ngoài ra, bạn có thể kẻ viền mí mắt dưới bằng màu metallic cùng tông và chuốt mascara đen, dày. Với son môi, một là bạn lựa chọn màu rất đậm (đỏ tươi), hai là rất nhạt (nude, be) với nguyên tắc mắt đậm, môi nhạt hoặc ngược lại. Không nhất thiết phải đánh phấn má với kiểu tóc này hoặc bạn nên đánh thật nhạt để dồn sự tập trung vào đôi mắt.

Tóc tém

Bestie-trang-diem-theo-toc-04

Tóc tém gợi lên vẻ đẹp mạnh mẽ, có phần hơi nổi loạn. Tuy nhiên, lại có tác dụng làm sáng khuôn mặt. Nếu bạn có một gương mặt đẹp với các đường nét nhỏ nhắn, cân đối thì kiểu tóc này là lựa chọn hợp lý. Khi để kiểu tóc này, bạn cần lưu ý đến cặp lông mày. Bạn cẩn cắt tỉa chúng thường xuyên, dùng mascara không màu để giữ chúng không bị lộn xộn. Bạn nên kết hợp với phong cách trang điểm mắt ấn tượng như mắt mèo, mắt khói. Màu son nên chọn là màu trầm, tối hoặc nude.

Theo SKCĐ

CTV - Khánh Hạ (Theo SKCĐ)