Tình yêu luôn là màu hồng, tại sao không?

05/08/2015, 21:00 GMT+07:00

Chứng kiến nhiều cặp đôi tan vỡ, hay trải qua nhiều cuộc tình, bạn sẽ dễ mất niềm tin vào tình yêu.

Hãy cùng tham khảo những điều này để lấy lại niềm tin trong tình yêu và cuộc sống bạn nhé!

1. Cuộc sống là không thể đoán trước

Tuy đang cô đơn nhưng biết đâu vào tháng sau bạn lại đắm đuối cùng một chàng trai nào đó. Chẳng ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai, vậy nên hãy nghĩ về nó một cách tích cực. Chắc chắn những điều không hay vẫn sẽ xảy ra nhưng với suy nghĩ tích cực, bạn cũng có thể vượt qua được nó để yêu và sống lạc quan hơn.

Vậy nên, nếu bạn muốn lạc quan và đầy ắp niềm tin vào tình yêu, trước tiên hãy nghĩ nó là thứ tình cảm tốt đẹp sẽ đem lại nhựa sống cho mỗi người.

2. Không phải đàn ông nào cũng giống nhau

Có thể bạn bị lừa dối, tổn thương sau một chuyện tình buồn, nhưng đừng vì những chuyện khổ đau này mà mất hoàn toàn niềm tin vào tình yêu. Mỗi người là một cá thể riêng biệt, nên đừng để những suy nghĩ tiêu cực về người cũ ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ hiện tại. Chỉ có vậy mới giúp bạn vững tin vào tình yêu và nếm trải dư vị hạnh phúc này.

3. Hãy nhìn vào những cặp đôi hạnh phúc

Thay vì quan sát tất cả các cặp đôi xung quanh, bạn chỉ nên tập trung vào những cặp đang chìm đắm trong hạnh phúc. Chứng kiến niềm vui, sự quan tâm, chăm sóc và âu yếm nhau của họ, bạn sẽ luôn có niềm tin mãnh liệt vào tình yêu.

Ngược lại, nếu xung quanh bạn chỉ toàn những người bạn thất tình hay đau khổ... bạn sẽ mặc định tình yêu chỉ có màu xám và hoang mang, không muốn dấn thân vào chốn đau khổ đó. Trong trường hợp này, hãy tìm kiếm ngay những bộ phim lãng mạn, nơi hai diễn viên chính đang say trong mật ngọt của tình yêu để lấy lại tinh thần cho bản thân.

4. Tận hưởng khoảnh khắc hiện tại

Đừng bao giờ đặt câu hỏi tình yêu sẽ kéo dài bao lâu, bởi như thế là bạn đang tự đánh mất niềm tin vào mối quan hệ của mình. Bạn yêu người ấy trong 3 hay 30 năm, điều đó không quan trọng bằng việc hai người đã mang lại hạnh phúc cho nhau như thế nào.

Vậy nên, một trong những lời khuyên dành cho những ai đang yêu hay đang trên đường tìm kiếm "mảnh tình vắt vai" là hãy luôn tận hưởng cuộc sống hiện tại. Hãy biết trân trọng từng khoảnh khắc hạnh phúc mà bạn và người ấy đang tận hưởng hay vui vẻ "xõa" cùng những người bạn trong hội độc thân. Chỉ như thế bạn mới không bị ám ảnh vì tương lai và luôn sống trong tâm trạng ngập tràn tin yêu, lạc quan.

5. Sẽ mất thời gian để tìm thấy một người phù hợp

Bạn không thể tìm được một công việc thích hợp mà không trải qua thời gian nộp hồ sơ, chờ đợi kết quả phỏng vấn, thử việc... Mọi thứ trong cuộc sống đều đòi hỏi thời gian và sự nỗ lực, tình yêu cũng vậy. Muốn gặp được một nửa hoàn hảo, nhất thiết bạn cần có thời gian để làm quen, gặp mặt và hẹn hò...

Để luôn có niềm tin, bạn cần xác định rõ mình sẽ mất khá nhiều thời gian mới có thể tìm được một người phù hợp để hẹn hò. Có thể ngày mai, ngày kia bạn vẫn cô đơn, nhưng tình yêu sẽ đến giữa lúc bạn ít hi vọng nhất. Hãy để tâm trí thật thoải mái, không vội vã thì niềm tin trong bạn về tình yêu sẽ được giữ nguyên vẹn.

6. Nghĩ về những điều bạn mong đợi vào mối quan hệ của mình

Hãy suy nghĩ về tất cả các lí do khiến bạn khao khát một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc. Bạn có thể vạch ra những điều ngọt ngào, thú vị và hạnh phúc mà các cặp đôi mang lại cho nhau. Đôi khi điều khiến bạn mong muốn tìm được nửa kia xuất phát từ vài lí do khá buồn cười như: xung quanh toàn những người có đôi có cặp, hay các nhân vật trong phim yêu nhau hạnh phúc quá...

Với suy nghĩ tích cực, một nụ cười tươi tắn, bạn sẽ thấy tình yêu là thứ tình cảm đẹp đẽ mà mỗi người luôn khao khát và trân trọng.

CTV - YANNews Social (Theo SKCĐ)