Tình yêu của phụ nữ trưởng thành khác tình yêu bình thường ra sao?

Phụ nữ khi đã đi qua những đổ vỡ, họ chỉ cần một người yêu họ thật lâu...

Thuở thiếu thời ta thích những anh chàng cao kiều, da trắng, mặt xinh, ăn mặc thời trang như các ngôi sao Hàn Quốc. Lớn lên một chút chúng ta muốn gặp gỡ nhiều người hơn để có nhiều trải nghiệm về nhiều kiểu đàn ông khác nhau. Lớn lên một chút nữa chúng ta yêu cầu cao hơn về việc chọn ra người đàn ông của đời mình với hàng tá tiêu chuẩn.

Lớn lên một chút nữa.... Đến lúc trưởng thành, ta chẳng muốn trải nghiệm, chẳng muốn đòi hỏi cũng chẳng cần phải làm một viên kim cương lấp lánh nhiều người theo đuổi nữa. Lúc đó, chỉ cần một người có thể ở bên cạnh chúng ta thật lâu và yêu chúng ta thật lòng.


Chẳng cần một người hoàn hảo, chỉ cần tìm được một mảnh ghép hợp với mình chính là tiêu chuẩn duy nhất của những người phụ nữ trưởng thành. 
Chẳng cần một người hoàn hảo, chỉ cần tìm được một mảnh ghép hợp với mình chính là tiêu chuẩn duy nhất của những người phụ nữ trưởng thành. 

Đẹp - giàu - giỏi không còn là yêu cầu cơ bản nữa

Có lẽ, ai trong chúng ta cũng đã từng nghĩ mình sẽ yêu một người mà mỗi khi đi với họ, mình sẽ nhận được sự ngưỡng mộ của mọi người và ánh mắt ganh tị của những cô gái ngoài kia. Người yêu của mình sẽ là một người thật hoàn hảo từ ngoại hình đến tính cách. Đặc biệt, mình chính là cả bầu trời của anh ấy.

Nhưng mà, đó là cô gái của những ngày nông nổi, chưa hiểu rõ tình yêu là như thế nào, chưa nhìn thấy lòng người ra sao và không biết rằng để yêu và giữ một người thật lâu bên cạnh là một chuyện khó đến mức nào.

Sau những lần gặp gỡ rồi tan vỡ, những anh chàng ăn mặc bảnh bao, gương mặt điển trai như tài tử đã không còn sức hút với những người phụ nữ từng trải. Giờ phút này, chúng ta chẳng quan tâm người bên cạnh họ cao thấp, mập ốm ra sao trong ví có bao nhiêu thẻ tín dụng và trong thẻ có bao nhiêu tiền. Chúng ta lúc này thực sự bị cuốn hút bởi những người đàn ông mà nói ra cái gì cũng biết, việc gì cũng làm được. 

Sau những lần gặp gỡ rồi tan vỡ, những người phụ ấy của hôm nay không còn những mơ mộng xa vời như ngày đó nữa. Chúng ta chỉ muốn yêu một người bình thường nhưng tâm lại không thường và có một tình yêu phi thường với người ấy. Chẳng cần soái ca hay tài tử chỉ cần người đó yêu mình, hiểu mình, hợp với mình là được.


Đến 1 lúc nào đó người ta không cần người yêu mình phải đẹp hay giàu hay phải thật tài giỏi. Nếu được thì tốt, còn không có thì thôi chỉ cần người đó yêu mình, hiểu mình, hợp với mình là được.
Đến 1 lúc nào đó người ta không cần người yêu mình phải đẹp hay giàu hay phải thật tài giỏi. Nếu được thì tốt, còn không có thì thôi chỉ cần người đó yêu mình, hiểu mình, hợp với mình là được.

Rong chơi đủ rồi, đã đến lúc con tim này cần tìm một bến đỗ

Yêu đến bao giờ là đủ? Yêu đến bao nhiêu người thì được?

Sau khi trải qua nhiều cuộc tình, nếm trải qua nhiều mùi vị khác nhau từ việc yêu một người chúng ta rút được một kinh nghiệm chung. Đó chính là, không nhất thiết thiết phải yêu nhiều mới có trải nghiệm, chỉ cần yêu một người thôi, yêu thật lâu. Điều ấy còn khó hơn và thú vị hơn gấp trăm ngàn lần thay áo đổi giày cho những cuộc tình chóng vánh trong đời.

Sau khi gặp phải nhiều loại đàn ông trong đời, trải qua nhiều thăng trầm từ những cung bậc cảm xúc do tình yêu mang đến. Sau những cơn mưa hạnh phúc của quá khứ đã đi qua, sau những trận bão đau lòng của kí ức cũ được bình lặng. Phụ nữ của giây phút này chỉ cần... yêu một người duy nhất, yêu thật lâu, thật thật lâu.

Tình yêu của phụ nữ trưởng thành khác tình yêu bình thường ra sao?

Yêu... một người đàn ông mà dù anh ấy có bận rộn cách mấy, nhưng sẽ không bao giờ quên gọi hỏi thăm hay ít nhất dành một phút nhắn với mình rằng "anh bận, tí nữa sẽ gọi cho em" khi mình bảo nhớ anh ấy. 

Yêu... một người đàn ông, anh ấy có thể hút thuốc, có thể rượu bia nhưng chẳng bao giờ anh ấy quên đi trách nhiệm với bản thân, công việc, gia đình và đặc biệt là với chúng ta.

Yêu... một người đàn ông, có thể anh ấy không giàu, không có địa vị to ở xã hội nhưng anh ấy biết bản thân cần phải cố gắng, không hẳn để lo cho mình mà để sau này có thể cùng chúng ta bảo vệ được các con của mình, cùng nhau vun vén gia đình nhỏ, không phải để tiền bạc là rào cản cho hạnh phúc gia đình.

Anh ấy có thể là trong mắt mọi người là thô lỗ, cộc cằn, nhưng với chúng ta, anh ấy luôn biết đâu là chừng mực, thế nào thì nên dừng, bao dung chúng ta bằng những gì anh có thể. Người đàn ông mình yêu, không cần phải xem chúng ta là cả thế giới, chỉ cần anh muốn thế giới của anh không thể vắng mình là được.

Người đàn ông chúng ta yêu, không cần anh ấy phải nhường nhịn chúng ta sau những cuộc cãi vã, không cần phải chủ động xin lỗi làm hòa dù anh ấy đúng. Chỉ cần anh biết ôm ta vào lòng, dạy ta thế nào là đúng, thế nào là sai chứ không phải là im lặng, rồi để mặc cho mối quan hệ này rạn nứt.

Cùng nhau dắt tay nhau đi qua những trận giông bão, cùng dựa vào nhau tận hưởng những ngày bình yên.


Phụ nữ, khi đi qua những đổ vỡ, họ chỉ cần một người yêu họ thật lâu, đến khi một trong hai không còn có thể tiếp tục thở được nữa, đến khi nhắm mắt xuôi tay.
Phụ nữ, khi đi qua những đổ vỡ, họ chỉ cần một người yêu họ thật lâu, đến khi một trong hai không còn có thể tiếp tục thở được nữa, đến khi nhắm mắt xuôi tay.

Thế giới này hơn bảy tỷ người, gặp nhau đã là may mắn rồi, yêu nhau là để cùng nhau tốt hơn, vì thế đừng bao giờ đứng núi này mà trông núi nọ. Thay vì cố tìm kiếm cho mình một người đàn ông hoản hảo thì hãy làm cho người đàn ông đang ở bên cạnh mình, đang yêu mình hết lòng trở nên thật hoàn hảo rồi ở bên cạnh anh ấy suốt đời. Cùng nhau hạnh phúc.

(Ảnh: Internet)

5 điều phụ nữ trưởng thành tuyệt đối không nên làm trong tình yêu

[Bạn biết chưa] 10 mẫu phụ nữ có giá hơn cả chân dài, ngực khủng

7 loại con gái khiến đàn ông bỏ chạy

Phụ nữ

trưởng thành

yêu