Facebook vừa có chế độ "Nhìn lại một năm" rồi đấy, bạn đã thử tổng kết những gì mình trải qua chưa?

11/12/2017, 12:15 GMT+07:00

Facebook vừa tung ra tính năng "Nhìn lại một năm" để người sử dụng chia sẻ những hình ảnh, trạng thái và khoảnh khắc đáng nhớ của mình trong năm vừa qua.

Cứ vào dịp cuối năm, Facebook lại kích hoạt tính năng quen thuộc "Nhìn lại một năm" để người dùng nhìn lại những sự kiện đã xảy ra trong năm của mình.

Đội ngũ Facebook sẽ biên tập lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong năm và làm thành một video, giúp người dùng có thể cùng nhau nhìn ngắm lại những hoạt động một năm vừa qua.


Giao diện của tính năng "Nhìn lại một năm" mà Facebook mới kích hoạt
Giao diện của tính năng "Nhìn lại một năm" mà Facebook mới kích hoạt

Dù đây là tính năng không mới, tuy nhiên qua từng năm Facebook sẽ có sự đổi mới để tạo cảm giác thích thú khi trải nghiệm. Thường thì tính năng này sẽ hiện lên trên trang chủ của người dùng khi họ mở Facbook và ở đó họ sẽ xem được video mà Facebook thiết kế riêng cho họ.


Tính năng "Edit video" cho phép người dùng tự chọn ảnh cho vào video
Tính năng "Edit video" cho phép người dùng tự chọn ảnh cho vào video

Ngoài ra, người chơi Facebook cũng sẽ được thử làm "biên tập" cho video của mình khi Facebook cho phép họ nhấn vào nút "edit video" để có thể lựa chọn những hình ảnh mình yêu thích nhất cho vào video. Sau khi hoàn tất bước chọn hình, người sử dụng có thể nhấn "share" để chia sẻ với bạn bè và người thân về năm 2017 của mình.

Không chỉ dừng lại ở đó, năm nay Facebook cũng sẽ tổng kết lại cho bạn đầy đủ danh sách những người bạn đã kết nối, ai là người tương tác (bày tỏ cảm xúc hay chia sẻ) nhiều nhất cho status, hình ảnh của bạn.


Tự động thống kê số người tương tác với người dùng
Tự động thống kê số người tương tác với người dùng

Tính năng đang được Facebook đẩy mạnh đến từng người và nó đang được đón nhận rộng rãi, thu hút được một lượng lớn người sử dụng và đem về những phản hồi tích cực. Bạn L.S cho biết "Ứng dụng hay, mang lại nhiều cảm xúc. Nó như một cuốn phim quay chậm lại những khoảnh khắc của công việc, với bạn bè, cũng là giúp bản thân nhìn lại một năm đã làm được gì để cố gắng hơn".

Hài hước hơn, bạn L.N lại "mô tả" ứng dụng này giống "đào mộ" lại những tấm hình cũ, nhiều tấm nhìn thấy gớm cũng bị lôi lên. Nhung cũng có một số ít phản hồi không hài lòng về chất lượng của video, thành viên M.T nhận xét "Tôi thấy facebook làm sơ sài lắm, cái bản chuẩn chưa chỉnh sửa toàn là mấy tháng gần đây. Nói chung tôi vẫn thấy chưa hợp với tiêu chí year in review lắm. Tuy nhiên nó vẫn khá hấp dẫn, phần thống kê số lượng thích, bình luận, kết bạn có vẻ thú vị".

Bạn hãy thử cùng "Nhìn lại một năm" 2017 của mình như thế nào nhé.Bạn hãy thử cùng "Nhìn lại một năm" 2017 của mình như thế nào nhé.Bạn hãy thử cùng "Nhìn lại một năm" 2017 của mình như thế nào nhé.

Cứ đến thời điểm này thì tính năng "Nhìn lại một năm" của Facebook lại làm cho không ít người cảm giác bồi hồi vì những gì bản thân đã trải qua, từng cột mốc sự kiện, từng bức ảnh bên những người thân, bạn bè như thế nào đều hiển thị lại, báo hiệu một năm rồi cũng qua và mọi điều may mắn cho năm mới đang chờ đón. 

Vậy còn bạn thì sao? Đã thử cùng nhau ngồi xem lại những gì đã xảy ra quanh bạn trong suốt một năm vừa rồi chưa nào?

(Ảnh: Internet)

Minh Thư - Theo thethaovanhoa.vn