Tình hình của nghệ sĩ Hoàng Lan sau nhiều tháng phẫu thuật

23/07/2021, 20:50 GMT+07:00

Sau nhiều tháng kể từ khi Hoàng Lan phẫu thuật vì hoại tử lưng, người em nuôi đã tiết lộ về tình trạng hiện tại của nữ nghệ sĩ.

Trong suốt nhiều năm qua, thông tin nghệ sĩ Hoàng Lan sống trong cảnh bệnh tật nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Sau 2 lần phẫu thuật cột sống vì bị hoại tử lưng, tình hình của nữ diễn viên bây giờ như thế nào?

 
Nghệ sĩ Hoàng Lan sống trong cảnh bệnh tật, khó khăn. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Hoàng Lan sống trong cảnh bệnh tật, khó khăn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau khi đóng phim Cổng Mặt Trời, nghệ sĩ Hoàng Lan đổ bệnh nặng. Từ chứng suy thận, bà bắt đầu mệt mỏi nhiều hơn và chân đứng không vững. Năm 2016, nữ nghệ sĩ mắc thêm chứng bệnh Parkinson, cột sống và giãn tĩnh mạch. Những biến chứng bệnh phức tạp khiến sức khỏe của bà ngày càng suy yếu đi, mắt phải bị hỏng, mắt trái mờ dần và phải nằm một chỗ suốt nhiều năm qua.

 
Sau 2 lần mổ cột sống, Hoàng Lan không có người thân chăm sóc khiến vết mổ bị hoại tử, lở loét nặng. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sau 2 lần mổ cột sống, Hoàng Lan không có người thân chăm sóc khiến vết mổ bị hoại tử, lở loét nặng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tháng 2/2021, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ về tình hình bệnh của nghệ sĩ Hoàng Lan. Anh cho biết nữ nghệ sĩ đã mổ cột sống hai lần. Tuy nhiên lúc mổ, vì không có người ở bên chăm sóc khiến vết mổ ở lưng bị hoại tử, lan rộng ra tay và đùi. Bà còn hỏng một bên mắt, khó khăn trong việc tự ngồi, cần phải có người chăm sóc.

 
Hoàng Lan phải phẫu thuật vì phần lưng bị hoại tử. (Ảnh: 24h) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoàng Lan phải phẫu thuật vì phần lưng bị hoại tử. (Ảnh: 24h)

Sau những thông tin này, giới nghệ sĩ đã ghé nơi ở của nghệ sĩ Hoàng Lan thăm bệnh, đồng thời cùng chung tay quyên góp giúp nữ diễn viên Trong Nhà Ngoài Phố vào Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM để chữa trị.

Người chăm sóc cho Hoàng Lan tiết lộ nữ nghệ sĩ trải qua một cuộc phẫu thuật phần lưng. Sức khỏe của bà sau đó đã ổn định nhưng phải tập vật lý trị liệu vì tay chân bị co quắp, không duỗi thẳng được. Thời điểm đó, Hoàng Lan phải tiêu tốn khoảng 5-7 triệu đồng mỗi tuần cho kinh phí nằm viện và điều trị.

 
Nhiều nghệ sĩ đến thăm Hoàng Lan đầu năm 2021. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhiều nghệ sĩ đến thăm Hoàng Lan đầu năm 2021. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, em kết nghĩa của Hoàng Lan tiết lộ với Vietnamnet về tình hình sức khỏe của nữ nghệ sĩ. Cô cho biết bây giờ nữ diễn viên Cổng Mặt Trời đang ở nhà nghỉ ngơi, không thể di chuyển và nhờ người thân chăm sóc. “Vết thương do lở của chị Lan đã lành, nhưng hiện tại chị vẫn phải nằm một chỗ, không đứng ngồi gì được. Hằng ngày, tôi phải giúp đỡ chị trong tất cả việc ăn uống, sinh hoạt”.

 
Hiện tại, nữ nghệ sĩ đang nghỉ ngơi tại nhà, mọi sinh hoạt vẫn phải được người thân giúp đỡ. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hiện tại, nữ nghệ sĩ đang nghỉ ngơi tại nhà, mọi sinh hoạt vẫn phải được người thân giúp đỡ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Người này cũng cho biết cuộc sống của Hoàng Lan khó khăn và các nhà hảo tâm đã hỗ trợ được phần nào để cô trang trải chi phí sinh hoạt, thuốc thang. Còn việc quay lại bệnh viện tiếp tục điều trị, em nuôi cho biết nữ nghệ sĩ có thể sẽ không nhập viện vì mắc nhiều bệnh, sinh hoạt khó khăn và tốn kém chi phí điều trị. Chưa kể, vì diễn biến dịch phức tạp nên hiện tại Hoàng Lan cũng chưa có kế hoạch trở lại viện kiểm tra sức khỏe. Hiện tại, nữ nghệ sĩ vẫn đang uống thuốc đều đặn mỗi ngày.

 
Nhìn lại nghệ sĩ Hoàng Lan của ngày trước, khán giả không khỏi xót xa. (Ảnh: Pinterest) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhìn lại nghệ sĩ Hoàng Lan của ngày trước, khán giả không khỏi xót xa. (Ảnh: Pinterest)

Hoàng Lan từng là một gương mặt quen thuộc của màn ảnh Việt Nam. Tuy nhiên khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, cảnh bệnh tật, nghèo khó đã khiến cuộc sống của nữ nghệ sĩ rơi vào cảnh khó khăn.

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN nhé!

NGHỆ SĨ PHI PHỤNG KÊU GỌI ĐƯỢC TRĂM TRIỆU ĐỒNG ỦNG HỘ CHO NGHỆ SĨ HOÀNG LAN

Trước đó, thời điểm nghệ sĩ Hoàng Lan lâm bệnh, nhiều khán giả xót thương đã ủng hộ nữ diễn viên cả về vật chất lẫn tinh thần. Theo đó, nghệ sĩ Phi Phụng đã thay mặt đồng nghiệp lên tiếng kêu gọi quyên góp, chỉ trong 1 ngày, số tiền nhận được đã lên tới 100 triệu đồng.

Nghệ sĩ Phi Phụng thông báo: "Thành thật cám ơn mọi người rất nhiều. Hiện tại thì Phi Phụng nhận được hơn 100 triệu của quý khán giả gần xa gửi đến cho chị Hoàng Lan. Phi Phụng xin ngừng quyên góp tại đây để mọi người có thể hỗ trợ thêm các hoàn cảnh khó khăn khác. Trong hôm nay Phi Phụng sẽ cập nhật đầy đủ danh sách các bạn ủng hộ. Mai mình được nghỉ mình sẽ rút tiền và đến nhà trao cho chị. Phi Phụng xin chân thành cảm ơn cả nhà 1 lần nữa".

Xem thêm TẠI ĐÂY!