Tin tặc Nga ăn cắp thông tin của hơn 1 tỷ người dùng internet toàn cầu

07/08/2014, 08:00 GMT+07:00

Mới đây 1 công ty an ninh của Mỹ đã phát hiện ra 1 nhóm tin tặc người Nga ăn cắp thông tin của hơn 1 tỷ người dùng internet trên toàn cầu.

Theo Times thông tin, mới đây 1 công ty an ninh của Mỹ đã phát hiện ra 1 nhóm tin tặc người Nga ăn cắp thông tin của hơn 1 tỷ người dùng internet trên toàn cầu.
 
Được biết, nhóm tin tặc này cư trú tại một thành phố nhỏ miền trung nước Nga. Theo thông tin do Hold Security, một công ty chuyên về an ninh mạng đã phát hiện ra nghi vấn hack này. Theo Hold Security, thông tin bị đánh cắp được thu thập từ hơn 420.000 trang web. Danh tính các ‘nạn nhân’ không được tiết lộ.
 
“Hacker không chỉ hướng mục tiêu vào các công ty của Mỹ, chúng xâm nhập vào bất cứ website nào có lỗ hổng”, giám đốc an ninh của Hold Security, Alex Holden, phát biểu trên The Times. Đến nay, hậu quả của vụ hack này vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn.
 
 
Đây không phải là lần đầu tiên thông tin cá nhân của người dùng online bị xâm phạm. Tuy nhiên, vụ việc này được ghi nhận có quy mô lớn nhất trong lịch sử mạng internet.
 
Theo Hold Security, các dữ liệu bị đánh cắp chưa được nhóm tội phạm này bán ra ngoài. Hãng này cũng cho biết các thông tin này sẽ được chúng sử dụng để spam các trang mạng xã hội cho một bên thứ 3 để thu lợi.
 
Vụ việc này lại củng cố thêm những cảnh báo của các chuyên gia an ninh đối với người dùng online: tự bảo vệ thông tin cá nhân và thường xuyên thay đổi username và password đặc biệt với các tài khoản email và số bảo hiểm xã hội.

CTV - Trần Quang Huy