Gặt hái nhiều thành công ở Mỹ, "Hai Phượng" của Ngô Thanh Vân tiếp tục "chinh chiến" ở Canada

07/03/2019, 08:15 GMT+07:00

Là một bộ phim hành động đang "làm mưa làm gió" không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nước ngoài, Hai Phượng hiện trở thành đề tài bàn luận của các chuyên gia phim ảnh.

Hai Phượng hiện cũng trở thành đề tài bàn luận của nhiều chuyên gia phim ảnh quốc tế. Sau Mỹ, mới đây Hai phượng tiếp tục được nhà phát hành cho trình chiếu ở Canada.

Đã ra rạp được hơn 1 tuần, Hai Phượng của Ngô Thanh Vân hứa hẹn sẽ trở thành một trong những bom tấn đình đám nhất của điện ảnh Việt Nam. Tác phẩm hành động này là một trong số ít bộ phim Việt gây được sức ảnh hưởng ở Mỹ và nhận về rất nhiều phản hồi tích của khán giả cũng như giới phê bình, kể từ hôm công chiếu ngày 22/2 tại Việt Nam. Hãng phát hành Well Go USA Entertainment đã phát hành bộ phim ở nhiều thành phố như Dallas, Houston, Philadelphia, San Jose, Portland, Seattle, New York và mới đây là Canada.


Poster "Hai Phượng" ở Canada
Poster "Hai Phượng" ở Canada

Gặt hái nhiều thành công ở Mỹ,

Trong phim Ngô Thanh Vân thủ vai Hai Phượng, một giang hồ “rửa tay gác kiếm” tìm cuộc sống bình yên ở một làng quê nghèo cùng con gái nhỏ. Mọi chuyện bắt đầu kể từ khi cô con gái bị bắt cóc ngay trước mắt của cô, từ đó, Phượng bắt đầu cuộc hành trình đi tìm con nghẹt thở của mình.

Gặt hái nhiều thành công ở Mỹ,

Trong khi các phim hành động của Châu Á đang ngày càng phổ biến trên thế giới, thì Hai Phượng là một làn gió mới và không hề bị nhầm lẫn với các phim của Thái Lan hay Hàn Quốc. Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã chia sẻ: “ Tôi luôn muốn đưa tất cả văn hóa của Việt Nam ra thế giới.”

Gặt hái nhiều thành công ở Mỹ,

Ngô Thanh Vân đã rất cố gắng trong việc đem những yếu tố của văn hóa và xã hội Việt Nam lên phim, với những khung hình đặc trưng về vẻ đẹp của đồng bằng sông Mê Công như dòng sông, chợ nổi hay những vựa trái cây.

Trong phim, Hai Phượng xuất hiện như một phụ nữ Việt Nam bình thường với áo bà ba và nón lá. Nhưng ẩn trong đó là một sức mạnh có thể đánh bại mọi kẻ dám cản đường của cô. Đạo diễn Lê Văn Kiệt đã từng nói: “Khán giá thế giới thường biết rằng phụ nữ Việt Nam là những người luôn tận tụy với gia đình và con cái. Trong bộ phim này, chúng tôi xây dựng hình ảnh một người phụ nữ Việt Nam mạnh mẽ và lạnh lùng hơn.”

Gặt hái nhiều thành công ở Mỹ,

Những phân cảnh hành động trong Hai Phượng cũng đậm chất Việt Nam. Hai Phượng và những tay giang hồ đánh nhau trong tiệm sửa xe Honda, trên nóc tàu hỏa đang chạy và thậm chí trên thuyền.”, Lê Văn Kiệt chia sẻ thêm.

Gặt hái nhiều thành công ở Mỹ,

Hai Phượng tính đến thời điểm này là một trong những bộ phim Việt nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả quốc tế cũng như những lời khen có cánh từ giới phê bình. Mong rằng trong tương lai, điện ảnh Việt Nam có thể thực hiện thêm nhiều tác phẩm thành công giống Hai Phượng để góp phần vươn tầm phim ảnh Việt Nam ra quốc tế.

Ảnh: Tổng hợp

Quốc Thái - Theo yan.thethaovanhoa.vn