Tiêu chuẩn nhan sắc phái đẹp Việt đã thay đổi thế nào sau 10 năm?

19/06/2016, 11:00 GMT+07:00

Quãng đường 10 năm không phải quá dài, nhưng cũng không hề ngắn để nói về sự thay đổi của thời trang.

Từ kiểu tóc, đường nét khuôn mặt đến vóc dáng, sau 10 năm tiêu chuẩn nhan sắc của phái đẹp Việt đã có nhiều thay đổi rõ rêt. Quãng đường 10 năm không phải quá dài, nhưng cũng không hề ngắn để nói về sự thay đổi của thời trang. Nếu như 10 năm trước, vào giai đoạn 2006 tiêu chí nhan sắc tập trung xoay quanh những cô nàng hot girl từ kiểu tóc đến khuôn mặt, phong cách trang điểm thì đến thời điểm hiện tại tất cả dường như thay đổi hoàn toàn không còn chút vương vấn nào nữa cả.

1. Kiểu tóc

Năm 2006, bất kỳ cô nàng sành điệu nào cũng chuộng kiểu tóc đầu sư tử với phần trên to xù phần đuôi tóc dài tỉa mỏng. Kiểu tóc này được ưa chuộng đến mức, xuống phố nếu thấy 10 cô nàng thì chắc chắn cả 10 cô đều để kiểu tóc này chỉ có kiểu mái hay màu nhuộm là khác nhau. Mười năm sau, năm 2016 không còn thấy bóng dáng của kiểu tóc đầu sư tử này nữa, trải qua nhiều thay đổi về xu hướng, kiểu tóc mà phái đẹp Việt chuộng nhất thời gian này là tóc cắt bob ngắn, tóc lob lửng với nhiều cách tạo kiểu khác nhau từ thẳng đơn giản đến xoăn cá tính.

Tiêu chuẩn nhan sắc phái đẹp Việt đã thay đổi thế nào sau 10 năm?

2. Đường nét khuôn mặt

Mười năm trước, tiêu chuẩn nhan sắc của các hot girl Việt là khuôn mặt bầu bĩnh, dễ thương với đôi mắt to tròn long lanh nhưng hiện tại tất cả đã thay đổi, nhan sắc đùng chuẩn hiện đại là khuôn cằm V-line, gương mặt góc cạnh đầy cá tính.

Tiêu chuẩn nhan sắc phái đẹp Việt đã thay đổi thế nào sau 10 năm?

3. Phong cách trang điểm

Xu hướng trang điểm của các nàng hot girl ở thời điểm 2006 chủ yếu là đánh son lòng mỏng nhẹ tạo bờ môi chúm chím, má hồng kẹo ngọt, sang đến năm 2016 phái đẹp chuộng kiểu trang điểm cao sang hơn với tông môi trầm đậm màu, khuôn mặt đánh khối tạo đường nét rõ ràng sắc sảo, ánh mắt mơ màng với hàng mi dày cong vút.

Tiêu chuẩn nhan sắc phái đẹp Việt đã thay đổi thế nào sau 10 năm?

4. Vóc dáng

Vóc dáng thanh mảnh nhẹ nhàng có phần hơi gầy của các nàng hot girl của 10 năm trước đã được thay thế bằng thân hình nóng bỏng với vòng hông nở nang, vòng 3 săn chắc khoẻ mạnh. Năm 2016 này, phái đẹp Việt đua nhau tập gym để có được chuẩn hình thể rắn rỏi và gợi cảm đúng chất phương Tây.

Doll - Theo thegioitre.vn