Tiết lộ cát-xê chênh lệch kinh ngạc của các sao Hollywood

11/03/2015, 15:30 GMT+07:00

Tiền thù lao của các diễn viên đình đám luôn là chủ đề gây nhiều sự chú ý và tò mò của đông đảo người hâm mộ.

Tiền thù lao của các diễn viên đình đám luôn là chủ đề gây nhiều sự chú ý và tò mò của đông đảo người hâm mộ.

Tuy nhiên có một sự thật rằng không phải bất kì bộ phim bom tấn nào cũng đều mang lại cát-xê ngất ngưởng cho các diễn viên. Các fan đã từng rất sốc khi biết tin ngôi sao Jennifer Lawrence được trả tiền thù lao ít hơn bạn diễn nam của mình trong bộ phim American Hustle. Hay thậm chí có diễn viên phải theo đuổi 1 vai diễn nhiều năm trời với thù lao mang tính tượng trưng như Patricia Arquette trong Boyhood.

Spencer Lacey Ganus – 926 USD cho Frozen

Bộ phim hoạt hình Frozen đạt doanh thu khủng lên đến hơn 1,3 tỷ USD nhưng Spencer Lacey Ganus, diễn viên lồng tiếng cho vai Elsa lúc nhỏ trong phim chỉ được nhận chưa đầy 1.000 USD (khoảng 20 triệu VND).

Toby Papworth – 40 bảng Anh cho Harry Potter and the Deathly Hallows

Tương tự, Toby Papworth, một diễn viên trong bộ phim Harry Potter chỉ được trả vỏn vẹn 40 bảng Anh (khoảng 1,3 triệu VND) cho vai diễn trong phần cuối của loạt phim dù nó đạt doanh thu lên đến tỷ USD.

Jamie Dornan – 80.000 bảng Anh cho 50 sắc thái

Mặc dù bộ phim 50 sắc thái đã đạt được rất nhiều kỉ lục về doanh thu ngay từ những ngày đầu công chiếu và nhanh chóng vượt mức nửa tỷ USD trên toàn cầu sau chưa đầy 1 tháng, nhưng điều đó không có nghĩa là các diễn viên cũng nhận được mức cát-xê triệu USD tương ứng. Vai nam chính Grey do Jamie đảm nhận chỉ nhận được thù lao 80.000 bảng (khoảng 2.5 tỷ VND)

Lindsay Lohan – 6.480 USD cho The Canyons

Ít ai biết được ngôi sao đình đám đã từng chỉ nhận được cát-xê vào khoảng 7000 USD (khoảng 150 triệu VND) cho vai diễn của mình trong bộ phim The Canyons vào năm 2012.

Chris Evans – 300.000 USD cho Captain America

Có một nghịch lý là đối với bộ phim Đội trưởng Mỹ  làm riêng cho nhân vật của Chris, anh chỉ nhận được thù lao khoảng 300.000 USD (khoảng 6.3 tỷ VND), trong khi đó với bộ phim The Avengers, anh lại được nhận mức cát-xê lên đến 2 - 3 triệu USD (khoảng 42 - 63 tỷ VND)

Scarlett Johansson - 4 - 6 triệu USD cho The Avengers

Bên cạnh đó, dù không có bất kì một phim điện ảnh riêng biệt nào cho nhân vật của mình như Iron Man, The Hulk, Thor hay Captian America... nhưng Black Widow của kiều nữ Scarlett Johansson trong loạt phim The Avengers đã mang về cho cô khoản thù lao lên đến 4-6 triệu USD (khoảng 84 - 126 tỷ VND).

Jonah Hill – 60.000 USD cho Wolf of Wall Street

Với cùng một bộ phim và đều nhận được những đánh giá rất cao cho vai diễn của mình nhưng thù lao của Jonah HillLeonardo Dicaprio là hoàn toàn chênh lệch, trong khi ngôi sao Titanic được trả tới 10 triệu USD (tương đương 210 tỷ VND) thì Jonah chỉ nhận được 60.000 USD (khoảng 1.3 tỷ USD)

Sean Astin – 250.000 USD cho loạt phim Chúa tể những chiếc nhẫn

Mặc dù tham gia cho loạt phim đình đám Chúa tể những chiếc nhẫn trong suốt nhiều năm, nhưng anh chàng Sean Astin trong vai Sam Gamgee chỉ nhận được tổng cộng 250.000 USD (khoảng 5 tỷ VND) cho xuyên suốt bộ phim.

Elijah Wood - 1 triệu đôla cho The Hobbit

Trong khi đó Elijah Wood lại được trả 1 triệu USD (khoảng 21 tỷ đồng) để xuất hiện vỏn vẹn chưa đầy 2 phút trong bộ phim bom tấn The Hobbit.

Ryan Gosling – 1.000 đôla cho Half Nelson

Đây là bộ phim đã mang lại cho anh đề cử giải Oscar đầu tiên trong sự nghiệp, tuy nhiên "cái giá phải trả" cho vị trí này có lẽ là mức thù lao chỉ mang tính chất tượng trưng 1000 USD (khoảng 21 triệu VND) cho toàn bộ vai diễn.

Bill Murray – 9.000 đôla cho Rushmore

Nam tài tử Bill Murray chỉ nhận được số tiền cát-xê là 9000 USD (khoảng 190 triệu VND) cho vai diễn của mình trong bộ phim nổi tiếng của Wes Anderson.

CTV - Chip Tran