Cố chấp tiếp tục hợp đồng 59 tỷ với Phạm Băng Băng, một nhãn hiệu đã phải trả giá đắt

28/10/2018, 15:55 GMT+07:00

Mới đây, một nhãn hàng đã bị thua lỗ nghiêm trọng sau khi tiếp tục ký kết hợp đồng quảng cáo với Phạm Băng Băng, nhãn hàng đang bị khách hàng tẩy chay.

Vẫn tiếp tục ký hợp đồng với Phạm Băng Băng sau scandal trốn thuế nghiêm trọng của cô, một công ty đã bị thua lỗ nghiêm trọng.

Có thể khẳng định rằng scandal trốn thuế đã ảnh hưởng rất lớn đến danh tiếng và sự nghiệp của Phạm Băng Băng. Sau khi bị cơ quan chức năng tuyên bố có hành vi trốn thuế, Phạm Băng Băng trở thành ngôi sao bị ghét nhất nhì giới giải trí Hoa ngữ. Bên cạnh đó, hàng loạt nhãn hàng đã ra thông báo hủy bỏ hợp đồng và không sử dụng hình ảnh của Phạm Gia làm gương mặt đại diện cho sản phẩm của mình nữa.


Scandal trốn thuế có ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng và sự nghiệp của Phạm Băng Băng.
Scandal trốn thuế có ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng và sự nghiệp của Phạm Băng Băng.

Thế nhưng, có một nhãn hàng lại bất chấp sự tẩy chay của cư dân mạng và tiếp tục ký hợp đồng với nữ hoàng họ Phạm. Tuy nhiên, nước đi mạo hiểm này đã khiến cho Black Sesame - công ty với hơn 30 năm lịch sử phải lao đao. Được biết, vào năm 2017, Phạm Băng Băng đã được trả mức thù lao là 17,64 triệu Nhân dân tệ (khoảng 59 tỷ đồng). Phạm Gia từng giúp công ty này thu về 75 triệu Nhân dân tệ (khoảng 262 tỷ đồng), tăng 169,23% so với năm trước.


Một nhãn hàng tiếp tục ký hợp đồng với Phạm Băng Băng.
Một nhãn hàng tiếp tục ký hợp đồng với Phạm Băng Băng.

Có lẽ mức lợi nhuận khổng lồ thu về từ năm trước chính là lý do Black Sesame tiếp tục ký hợp đồng với Phạm Băng Băng. Thế nhưng, quyết định này khiến công ty phải đối mặt với sự sụt giảm về doanh số. Trong nửa đầu năm 2018, mức lãi ròng của nhãn hiệu chỉ đạt 12.2 triệu NDT (~ hơn 42 tỷ đồng), giảm khoảng 50% so với năm 2017. Việc tiếp tục ký hợp đồng với Phạm Băng Băng cũng khiến công ty này phải nhận vô số phản hồi tiêu cực từ phía khách hàng. Đây cũng là tín hiệu dự báo sự xuống dốc về doanh thu của công ty trong nửa cuối năm 2018.


Công ty này bị thua lỗ nặng nề.
Công ty này bị thua lỗ nặng nề.

Sau khi phải đối mặt với mức thiệt hại khổng lồ, mới đây, một nhân viên của Black Sesame đã cho biết rằng phía công ty đã ngừng tất cả các quảng cáo của Phạm Băng Băng.


Black Sesame quyết định ngừng tất cả các quảng cáo của Phạm Băng Băng.
Black Sesame quyết định ngừng tất cả các quảng cáo của Phạm Băng Băng.

Sau scandal trốn thuế, Phạm Băng Băng không chỉ phải đối mặt với sự trượt dốc về danh tiếng mà đời sống cá nhân của cô cùng bị ảnh hưởng rất lớn. Nhiều người cho rằng Phạm Băng Băng sẽ rất khó để có thể trở về thời kỳ đỉnh cao như trước đây. Mới đây, nữ hoàng họ Phạm còn bị bắt gặp bán quần áo cũ qua mạng, càng làm netizen "hả hê" hơn sau những gì đã xảy ra.

Ảnh: Internet