Tiên Tiên: “Ghét làm việc cùng ca sĩ vô trách nhiệm!”

09/03/2015, 09:00 GMT+07:00

“Đã đưa ca khúc cho ca sĩ nhưng người ta hời hợt và không có tâm thì Tiên sẽ lấy lại bài hát!” – nhạc sĩ trẻ Tiên Tiên chia sẻ

“Đã đưa ca khúc cho ca sĩ nhưng người ta hời hợt và không có tâm thì Tiên sẽ lấy lại bài hát!” – nhạc sĩ trẻ Tiên Tiên chia sẻ.

Gặp gỡ cơn gió mới trong làng nhạc Việt hiện nay – Tiên Tiên – khác với những ca khúc mang màu sắc già dặn, “cô nhóc” trẻ trung và hồn nhiên đúng với lứa tuổi của mình. Tuy nhiên, Tiên Tiên lại có khá nhiều chia sẻ, tư duy rất chững chạc trong những bước đi đầu tiên của mình với showbiz Việt.

Chào Tiên Tiên, là một nguời trẻ nhưng âm nhạc và cách nhìn nhận vấn đề của Tiên Tiên có hơi “già dặn”, ở ngoài Tiên có “già” thế không?

Phải nói là con người Tiên không hề bị già trước tuổi, chỉ khi bàn luận hay suy nghĩ về một vấn đề nghiêm túc Tiên luôn tính trước tính sau. Còn con người và tâm hồn vẫn trẻ trung lắm. (cười lớn)

Để có những suy nghĩ sâu sắc như trong từng ca khúc như vậy, hẳn là một người có kinh nghiệm trong chuyện tình cảm?

Thú thực, Tiên không phải tuýp người đầy kinh nghiệm trong tình yêu. Nhưng để nói cần trưởng thành phải mắc sai phạm và lỗi lầm. Trong tình cảm, Tiên từng là người đầy rẫy lỗi lầm trong quá khứ nhưng Tiên tự hào về điều đó. Vì có những lỗi lầm đó, mình mới có ngày hôm nay và biết quý trọng những điều chân thành mà tình yêu đem lại.

Là người viết nhạc khá cảm xúc, Tiên Tiên lấy đâu ra chất xúc tác để viết bài?

Tiên ít khi nào xem phim ảnh, nói một cách chính xác là không bao giờ. Vì việc đó hơi mất thời gian của Tiên. Nếu nói đúng nhất thì đọc sách và nghe người khác tâm sự là hai việc có thể khiến Tiên có cảm xúc hơn cho việc viết nhạc. Tiên là người nói ít, nhưng lắng nghe rất tốt.

Tiên Tiên có lo lắng càng lấn sân sâu vào showbiz mình sẽ bị “biến chất” hay không?

Tiên nghĩ showbiz không có gì xấu cả, là do chúng ta có tự làm nó xấu hay không mà thôi. Điển hình như những người hợp tác với Tiên, ai cũng là đàn anh đàn chị nhưng chẳng ai làm Tiên cảm thấy phải dè chừng hay lo sợ cả. Xấu hay không là do mình.

Nói một chút về cơ duyên đến với âm nhạc?

Tiên viết nhạc như 1 bản năng mà thôi. Viết thì đã lâu nhưng để chọn lọc những bài hát có chất riêng cũng như sản phẩm đã phát hành thì cần có sự tính toán về giai điệu cũng như trau chuốt ca từ. Đó là sau khi được học nhạc tại Soul Academy.

Trong số những người mình từng hợp tác, Tiên Tiên có đặc biệt quý nghệ sĩ nào không?

Thật ra Tiên may mắn vì được nhiều ca sĩ tìm đến mua bài và dẫn dắt cũng như chỉ bảo. Nhưng Tiên chỉ muốn kết bạn và giao lưu với producer, trước hết là học hỏi - hai nữa là có thể chia sẻ với họ những cá tính riêng của Tiên trong âm nhạc và khi cả 2 đã hiểu nhau thì làm nhạc rất có hiệu quả mà không cần giải thích nhiều. Người Tiên quý nhất à... tất nhiên là producer Jimmy Trần. Vì cậu ta là em của Tiên. (cười lớn)


My Everything của Tiên Tiên nhận được sự ủng hộ cuồng nhiệt từ khán giả, đã có rất nhiều bạn trẻ chọn ca khúc này cover làm quà tặng cho người mình yêu thương

Có bao giờ đã bán bài hát mà cảm thấy hối tiếc chưa?

Tiên đã từng cảm thấy hối tiếc khi giao đứa con tinh thần của mình cho người khác. Không phải vì bài hát đó hay và muốn giữ lại cho riêng mình, mà vì cảm thấy đối phương không thật tâm hát nó như khi họ tìm đến hỏi bài. Tiên làm việc theo cảm tính và luôn theo sát họ từ bản phối đến khi thu âm. Nhưng đến lúc thu Tiên cảm thấy họ không có sự chuẩn bị và lơ là, Tiên đành bàn bạc để lấy lại bài hát cũng như hoàn lại tiền tác quyền. Tiên là như thế đó!

Chia sẻ một chút về lý do ra đời của bài hát "My Everything"?

Tiên muốn tặng khán giả vào dịp valentine năm nay, kết quả thật ngoài mong đợi.

Dạo này Tiên Tiên bắt đầu đi diễn? Cám giác “bước ra ánh sáng” như thế nào?

Đúng rồi, dạo này Tiên đi diễn nhiều vì hiệu ứng của My Everything lan mạnh, cảm giác cũng thú vị khi bên dưới ai cũng lalala theo mình! (Cười)

Kỷ niệm đáng nhớ là đi diễn ở Hà Nội, fan vồ vập làm Tiên hoảng sợ rồi bám lấy anh vệ sĩ trong bar. Có quay video lại chắc cảnh tượng đó nhìn Tiên còn buồn cười hơn xem mr.Bean nữa..

Nổi tiếng có làm ảnh hưởng đến cuộc sống của Tiên?

Có 1 chút ảnh hưởng về sự riêng tư nhưng không đáng kể. Nhưng mình phải chấp nhận thôi, vì làm ngành giải trí mà. Nếu đánh mất điều gì chắc có lẽ là thời gian cho gia đình. Vì Tiên bận bịu cho những việc của bản thân chiếm hết toàn bộ thời gian.


	
	Sắp tới đây , ngày 10/3, Tiên Tiên sẽ cho ra mắt ca khúc Lỡ mai này kết hợp cùng nam ca sĩ Quốc Thiên
Sắp tới đây , ngày 10/3, Tiên Tiên sẽ cho ra mắt ca khúc Lỡ mai này kết hợp cùng nam ca sĩ Quốc Thiên

Những dự định sắp tới?

Tiên đang lên kế hoạch đi du học một thời gian để tập trung cho âm nhạc và phát triển nó vững vàng hơn. Mong năm 2015 sẽ là 1 năm hoành tráng và may mắn với Tiên.

Cảm ơn Tiên, chúc bạn ngày càng thành công hơn!

CTV - Micky Chu