Tiệm bánh Totto-chan Đà Lạt bất ngờ đóng cửa, CĐM: "Quá tiếc luôn!"

13/09/2019, 13:00 GMT+07:00

Thông tin tiệm bánh Totto-chan nổi tiếng ở Đà Lạt sẽ đóng cửa vào ngày 29/9/2019 khiến cư dân mạng khá tiếc nuối.

Có thể nói, tiệm bánh Totto-chan là một trong những địa điểm “nhất định phải check-in” khi đến với Đà Lạt của nhiều người. Không chỉ vậy, với nhiều du khách đây là còn là nơi lưu giữ những ký ức, những kỷ niệm đẹp khi đến với thành phố ngàn hoa này. Mới đây, fanpage của cửa hàng đã đăng tải bài viết thông báo tiệm bánh này sẽ chính thức đóng cửa vào thời gian tới đã làm nhiều người không khỏi tiếc nuối.

Tiệm bánh nổi tiếng bất ngờ đóng cửa

Vào khoảng 0h ngày 13/9, trên trang fanpage chính thức của tiệm bánh này đã đăng tải bài viết với nội dung thông báo quán sẽ đóng cửa vào ngày 29/9 tới đây. Nội dung bài viết ấy như sau: 

Tiệm bánh Totto-chan Đà Lạt bất ngờ đóng cửa, CĐM:

“Chào các bạn,

Chúng tớ là Du và Ngọc. Chúng tớ người ở Hà Nội, đứa Đà Lạt, chẳng thể ngờ sẽ có ngày gặp nhau. Để rồi 1 buổi sáng dạo quanh hồ hứa vu vơ rằng sẽ mở 1 tiệm bánh thiệt nhỏ xinh, bán bánh nuôi nhau. Và chúng tớ đã thực sự làm được!
Hơn 1 năm qua, bên ô cửa sổ nhỏ, chúng tớ được gặp các bạn, những người sống cùng thành phố Đà Lạt bé xinh này, những người cách hàng trăm cây số, có những người ghé ngang từ nửa vòng Trái Đất.

Lắng nghe câu chuyện của các bạn.

Bạn đến đây, bảo chúng tớ rằng, đã được ở bên mối tình đầu đơn phương 12 năm.

Có bạn thì nhẹ nhàng: “Tình yêu tưởng bạc đầu với nhau mà vỡ tan rồi cậu ạ”.

Có bạn hào hứng, hôm nay bạn 20 tuổi, bạn 1 mình đi đến thành phố lạ.

Có bạn buồn bã chẳng biết mình muốn gì ở độ tuổi chênh vênh.

Các bạn cứ đến rồi đi như thế…

Tiệm bánh Totto-chan Đà Lạt bất ngờ đóng cửa, CĐM:

Nhớ ngày đầu Du còn ngồi may những lá cờ đầy màu sắc treo lên ô cửa, mưa nắng đến giờ cũng đã bạc màu nhăn nheo cả. Ngọc đứng rửa chén ngày này qua ngày khác trông đến cuối ngày đợi bánh ế để ăn… Ô cửa nhỏ cứ mở lặng lẽ chứng kiến vui buồn của các bạn, và cả của chúng tớ.

Vốn dĩ chỉ định là bếp bánh nhỏ của 2 cô gái 1 cô mê làm bánh, cô còn lại mê ăn, chẳng thể ngờ lại được các cậu yêu thương đến thế. Và chúng tớ cũng biết, chẳng có điều gì hoàn hảo trên đời. Nên thực lòng mong các cậu sẽ vì yêu thương mà bỏ qua những thiếu sót của 2 cô gái nhỏ thời gian qua.

Tiệm bánh Totto-chan Đà Lạt bất ngờ đóng cửa, CĐM:

Totto-chan đối với chúng tớ luôn là 1 kỷ niệm mà cả 2 đều muốn gìn giữ. Muốn nó sẽ mãi là 1 ô cửa yên bình như những ngày đầu tiên. Nhưng hiện tại có những điều không thể được như cũ. Và chúng tớ đã quyết định với nhau, rằng đã đến lúc Totto-chan bé nhỏ cần được nghỉ ngơi.

Dù rất buồn, nhưng chúng tớ cũng phải thông báo: 29/9/2019 này, chúng tớ sẽ chính thức khép lại ô cửa bé nhỏ của Tiệm Bánh Totto-chan.

Lần đầu tiên và duy nhất, xin gửi lời tạm biệt tới các bạn,

Du và Ngọc - thực lòng cảm ơn và chúc mọi điều đẹp nhất tới các bạn.

Mong những mơ ước, những lời hứa, mọi người sẽ cùng nhau thực hiện được vào 1 ngày nào đó không xa.

Mến thương”.

Tiệm bánh Totto-chan Đà Lạt bất ngờ đóng cửa, CĐM:

Ngay lập tức bài viết kể trên đã làm nhiều thực khách, những khách hàng từng đến nơi này và các những du khách chưa đến Đà Lạt rất sốc. 

>> Đừng bỏ lỡ: Về Đà Lạt truy tìm hầm Hỏa Xa đẹp tựa "vùng đất linh hồn" đầy ma mị

Cộng đồng mạng nói gì?

Trước việc tiệm bánh nổi tiếng kể trên đóng cửa bất ngờ khiến nhiều người cảm thấy hụt hẫng, thậm chí là sốc bởi đây là một trong những địa điểm rất nổi tiếng. Mặc dù bài viết được lên vào lúc nửa đêm, nhưng vẫn có hàng trăm ngàn lượt bình luận, chia sẻ về sự việc này! Bên cạnh đó, nhiều người cũng tỏ rõ cảm giác “hoang mang” khi tự hỏi tại sao một quán đang “ăn nên làm ra”, được đông đảo du khách yêu thích lại đột ngột đóng cửa với lý do rất "mù mờ".

Tiệm bánh Totto-chan Đà Lạt bất ngờ đóng cửa, CĐM:

Tiệm bánh Totto-chan Đà Lạt bất ngờ đóng cửa, CĐM:

“1 bầu trời ký ức. Quá tiếc cho 1 nơi đẹp, nơi có 2 cô chủ nhỏ, nơi có cậu Vàng dễ thương. Bao giờ mới lại được đến ở đó!”

“Lên bài lúc 0h chắc chắn người viết cũng nặng lòng lắm đây! Sao vậy ta, tự nhiên đóng cửa đột ngột”.

“Một chút nhớ, 1 chút thương, 1 chút kỷ niệm. Chao ơi Totto-chan”.

>> Xem thêm: Nghe chàng trai mách nước check - in cây cầu sắt Đà Lạt đang "sốt rần rần"​

Có thể nói, tiệm bánh nhỏ xinh với quầy nước dễ thương của Totto-chan đã trở thành chốn thân quen của nhiều người khi đến Đà Lạt. Cảm xúc tiếc nuối của nhiều người khi tiệm bánh này đóng cửa cũng là điều dễ hiểu.

Tiệm bánh Totto-chan Đà Lạt bất ngờ đóng cửa, CĐM:

Tiệm bánh Totto-chan Đà Lạt bất ngờ đóng cửa, CĐM:

Tiệm bánh Totto-chan Đà Lạt bất ngờ đóng cửa, CĐM:

Tiệm bánh Totto-chan Đà Lạt bất ngờ đóng cửa, CĐM:

Với nhiều người, Đà Lạt là thành phố thương, thành phố nhớ nhưng sao cứ làm người ta cứ buồn buồn và tiếc nuối không thôi! Có người bảo rằng, khi đi Đà Lạt các cặp đôi sẽ bị “lời nguyền” rồi sau đó chia tay. Chẳng biết nhận định này có đúng hay không nhưng việc những hàng quán, những địa danh nổi tiếng cứ thế từ biệt làm nhiều người không khỏi chạnh lòng.  

Tạm biệt nhé Totto-chan ! 

>> Tin liên quan: Khu ghế trắng ở Nhà thiếu nhi Đà Lạt đã bị đóng cửa với lí do đáng buồn

Ảnh: Instagram/FB

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN News nhé!

Với lượng du khách đổ về Đà Lạt ngày một đông đã khiến nhiều địa điểm du lịch ở đây luôn trong tình trạng quá tải. Thậm chí, nhiều nơi còn bị phá hoại hay đóng cửa không hẹn ngày trở lại vì sự thiếu ý thức của một số du khách. 

Ví dụ như chuyện bức tường vàng của tiệm bánh Cối Xay Gió năm lần bảy lượt bị vẽ bậy, trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngưng cho du khách vào tham quan, khu ghế trắng ở Nhà thiếu nhi Đà Lạt đã bị đóng cửa… đã khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối.

Thi Thi - Theo yan.thethaovanhoa.vn