"Kẻ cắp Mặt trăng" phiên bản đời thực: Trộm trăng tặng bạn gái và cái kết không như phim

27/04/2018, 10:24 GMT+07:00

Một thực tập sinh của NASA đã cả gan lấy trộm những mảnh đá mặt trăng để làm vừa lòng cô bạn gái mới quen, và rồi nhận cái kết đáng buồn.

Dám cả gan lấy trộm “mặt trăng” từ NASA để tặng bạn gái mới quen mà bất chấp hậu quả, anh chàng này có lẽ “chẳng còn biết trời đất là gì”.

Khi nhắc tới những “kẻ cắp mặt trăng”, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới bộ phim hoạt hình nổi tiếng với những chú minions đáng yêu. Tất nhiên, câu chuyện thú vị về những kả dám cả gan lên kế hoạch ăn trộm mặt trăng chỉ là kịch bản phim, chứ làm gì có thật ngoài đời.

Bạn sai rồi, “kẻ trộm mặt trăng” có thật ngoài đời đấy nhé! Đó là anh chàng Thad Roberts, một nhân viên tập sự của NASA, vì muôn gây ấn tượng bạn gái mới quen 3 tuần nên đã làm một việc làm động trời. Đó là lấy trộm đá mặt trăng từ NASA.

Thực tập sinh NASA lấy cắp “mặt trăng” để tặng bạn gái
Kẻ dám cả gan lấy trộm đá mặt trăng để làm vừa lòng bạn gái.

Vụ việc xảy ra vào năm 2002, cặp đôi đã lên kế hoạch và cùng kẻ đồng lõa thứ ba đã đột nhập vào Trung tâm Vũ trụ Johnson ăn trộm 600 pound (272 kg) đá mặt trăng. Sau đó cả ba đã cố gắng bán vật đánh cắp này ra thị trường chợ đen với giá 21 triệu USD (khoảng 400 tỉ VNĐ).

Thực tập sinh NASA lấy cắp “mặt trăng” để tặng bạn gái
Họ đã lên kế hoạch và lấy trộm chúng từ Trung tâm Vũ trụ Johnson.

Và kì quặc hơn, trước khi bán món hàng này Thad Roberts đã cất giấu chúng dưới đệm ngủ, thậm chí còn lôi chúng ra xếp quanh giường khi… mây mưa với bạn gái.

Tuy nhiên, khi chưa kịp tiêu thụ, cả ba đã bị bắt và kết tội, riêng Roberts đã bị kết án 8 năm tù giam. Hình phạt tuy đã đã được áp dụng song tổn thất lớn hơn, là chúng trở nên vô dụng cho việc nghiên cứu do cặp đôi này đã làm nhiễm khuẩn đá trong lúc thỏa mãn tình ái.

Thực tập sinh NASA lấy cắp “mặt trăng” để tặng bạn gái
Những viên đá mặt trăng đá mặt trăng có giá trị lớn.

Đây là một trong những vụ scandal tai tiếng nhất trong lịch sử NASA, vụ trộm lớn nhất thập kỉ đầu tiên thế kỉ 21. Thế nhưng, với việc làm tắc trách thiếu hiểu biết này, vô tình Roberts đã tạo ra một thuyết mới, gộp cả hai thuyết mà nhà vật lí học nổi tiếng Einstein đã phát minh, thuyết tương đối và cơ học lượng tử thành một.

Ảnh: Internet.

Thảo Nguyên - Theo yan.thethaovanhoa.vn