Thót tim với cảnh hàng xóm dùng chăn cũ đỡ bé 3 tuổi ngã từ tầng 6

01/08/2019, 11:10 GMT+07:00

Ngay khi nhận thấy em bé đang gặp nguy hiểm những người hàng xóm quanh đó đã căng tấm chăn để đỡ lấy em.

Sống ở chung cư cao tầng luôn tiềm tàng rất nhiều nỗi lo, đặc biệt là đối với những gia đình có con nhỏ. Chỉ cần không chú ý một chút thôi, các bé có thể sẽ gặp nguy hiểm. Trong thời gian qua, đã có không ít vụ án thương tâm xảy ra ở chung cư chỉ vì phút bất cẩn của người lớn. Trong những vụ án này, người lớn vừa đáng trách lại vừa đáng thương.

Bé trai 3 tuổi được cứu khi ngã từ tầng 6 xuống

Mới đây, tại một tòa nhà chung cư ở quận Phụng Tiết, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã xảy ra một sự việc khiến nhiều người phải thót tim. Một bé trai 3 tuổi đã chèo lên ban công tầng 6 để chơi khi người lớn không có nhà rồi trượt tay rơi xuống đất.

Cụ thể, buổi chiều hôm đó trong lúc cậu bé đang ngủ trưa, người dì đã tranh thủ thời gian để ra ngoài mua đồ ăn. Thế nhưng chính trong lúc này cậu bé đã tỉnh lại, thấy người lớn không có nhà liền đi loanh quanh và chèo ra ban công tầng 6 để chơi.

 
Bé 3 tuổi lơ lửng ở ban công.
Bé 3 tuổi lơ lửng ở ban công.

>>> Xem thêm: Bé trai 4 tuổi khỏe mạnh sau cú rơi từ lầu 10

Trong đoạn clip được các nhân chứng ghi lại có thể thấy rằng, cả người cậu bé này gần như lơ lửng bên ngoài chỉ có 2 tay bám vào lan can. Mọi lỗ lực nhằm trèo lên lại của cậu bé này đều vô vọng bởi lan can quá cao so với 1 cậu bé 3 tuổi. Với độ cao từ tầng 6 thế này, gần như chắc chắn rằng bé sẽ mất mạng nếu bị rơi xuống đất.

May mắn thay những người dân xung quanh đó đã nhận ra tình hình và ngay lập tức lấy tấm chăn rồi căng ra phía dưới. Chỉ ít phút sau khi tấm chăn được căng ra, bé trai 3 tuổi đã không thể bám vào lan can nữa và rơi xuống. Khoảng khắc bé rơi xuống đúng tấm chăn và được cứu khiến nhiều người thở phảo nhẹ nhõm.


Hàng xóm cứu bé 3 tuổi rơi từ ban công.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hà Nội: Ông nội vắng nhà, bé 5 tuổi rơi từ chung cư cao tầng xuống đất nguy kịch​

Cư dân mạng phẫn nộ vì sự thiếu trách nhiệm của phụ huynh

Theo như kết quả được các bác sĩ đưa ra thì bé trai 3 tuổi này chỉ bị bong gân nhẹ và không ảnh hưởng đến tính mạng. Sau khi đoạn clip này được đăng tải lên mạng, nhiều người đã vô cùng tức giận vì sự thiếu trách nhiệm của phụ huynh em. Nếu lúc đó không ai nhận ra tình cảnh nguy hiểm của em thì có lẽ hậu quả đã rất nghiêm trọng.

- "Làm bố mẹ thế nào vậy chứ, tại sao lại để một đứa trẻ 3 tuổi ở nhà 1 mình vậy"

- "Nhà có con nhỏ thì phải xây rào bảo vệ ban công, không thì phải khóa ban công lại chứ, bố mẹ đúng là quá thiếu hiểu biết"

Thót tim với cảnh hàng xóm dùng chăn cũ đỡ bé 3 tuổi ngã từ tầng 6

Thót tim với cảnh hàng xóm dùng chăn cũ đỡ bé 3 tuổi ngã từ tầng 6

 
Nhiều người thót tim khi bé 3 tuổi rơi xuống.
Nhiều người thót tim khi bé 3 tuổi rơi xuống.

>>> Có thể bạn chưa biết: Mẹ bỏ con 2 tuổi ở nhà đi làm tóc, khi về con đã rơi xuống từ tầng 31 của chung cư​

- "Sự vô tâm của bố mẹ nó suýt nữa đã gây hậu quả lớn, sao có thể để con ở một mình trong khi ban công vẫn mở như vậy chứ?"

- "May mà những người hàng xóm đã nhanh trí, nếu không bố mẹ của cậu bé này sẽ ân hận cả đời"

- "Tim tôi suýt nữa thì ngừng đập khi cậu bé bị rơi xuống"

Không phải trường hợp nào cũng có thể gặp may mắn như cậu bé 3 tuổi ở Trùng Khánh này. Vì vậy, những gia đình ở chung cư, đặc biệt là gia đình có con nhỏ thì nên lắp thêm một lớp rào bảo vệ ban công và không để trẻ ở một mình nếu ban công còn mở.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Ảnh: Internet

Những điều cần lưu ý khi ở chung cư

Đặc điểm cấu trúc, sinh hoạt tại các tòa nhà chung cư đều có điểm khác biệt rất lớn so với căn hộ bình thường. Do đó, bạn cần nắm thật rõ những điều dưới đây để đảm bảo sự sống khi có cháy xảy ra tại chung cư mình sống, đặc biệt khi bạn đang ở tại những cao ốc có nhiều tầng.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!