Thích thú trước những hình xăm được xem như biểu tượng may mắn

20/07/2015, 05:36 GMT+07:00

Từ Ai Cập, Nhật Bản, hay bộ lạc ở Canada, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của vài hình xăm được xem là biểu tượng của sự may mắn nhé.

Từ Ai Cập, Nhật Bản, hay bộ lạc ở Canada, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của vài hình xăm được xem là biểu tượng của sự may mắn nhé.

Con mắt của Horus

Có xuất xứ từ Ai Cập, Con mắt của Horus (Eye of Horus) còn được biết đến với tên gọi Con mắt của Ra (Eye of Ra), hay Con mắt có thể nhìn thấy tất cả. Mọi người tin rằng đôi mắt của Horus sẽ đem lại sự khôn ngoan, đồng thời bảo vệ bạn an toàn khỏi bệnh tật hay những gì xấu xa.

Bên cạnh đó, hình xăm này còn là một biểu tượng may mắn. Chúng ta không thể phủ nhận sức mạnh tinh thần mà Con mắt của Horus mang lại. Đây cũng là một biểu tượng tượng trưng cho một người nào đó luôn dõi theo và bảo vệ bạn, đem đến cho bạn sức mạnh và khả năng nhìn thấu tất cả mọi điều xung quanh.

Biểu tượng Celtic

Với thiết kế công phu, tỉ mỉ pha một chút thần bí, hình xăm theo biểu tượng Celtic luôn là sự lựa chọn của nhiều người. Hình ảnh thánh giá Celtic được xem như một biểu tượng về tôn giáo, dùng để tôn vinh một di sản nào đó. Đây được xem như là hình ảnh ẩn dụ của 4 yếu tố cơ bản: không khí, nước, lửa và đất. Ngoài ra, biểu tượng Celtic cũng có nghĩa là quyền lực hay là sự cân bằng.

Hình xăm Maori

Được ra đời vào năm 1769, những hình xăm Maori của bộ lạc Polynesian hay các phiên bản với thiết kế hiện đại của nó được khá nhiều người nổi tiếng lựa chọn và yêu thích. Mặc dù đằng sau mỗi hình xăm Maori đều có một ý nghĩa hay câu chuyện khác nhau và có thể được thiết kế dựa theo tính cách của người được xăm, tuy nhiên vẫn có những qui tắc và nét vẽ nhất định mà những nghệ sĩ xăm mình cần phải tuân theo.

Koi Fish

Có bắt nguồn từ Trung Quốc, nhưng sau đó đã được người Nhật lai tạo và cho ra đời giống cá chép Koi đầu tiên tại đảo Niigata. Truyền thuyết kể lại rằng, những chú cá chép đã cố gắng vượt qua các con thác ở sông Hoàng Hà để có thể hóa rồng. Vì vậy, cá chép thường tượng trưng cho khát vọng của một người muốn cải thiện bản thân hay sự kiên trì để vượt qua khó khăn. Bên cạnh đó, đây cũng được xem như một biểu tượng đem lại sự may mắn và tài lộc.

Chiếc bùa đuổi bắt giấc mơ

Dreamcatcher (Chiếc bùa đuổi bắt giấc mơ) có xuất xứ từ các bộ lạc Anishinabe - một nhóm bộ tộc sống gần biên giới Bắc Trung Mỹ hay gần phía Nam Canada. Chúng được xem như một chiếc bùa giúp xua đi những giấc mộng xấu, bảo vệ bạn chống lại bóng tối. Những người yêu thích hình xăm Dreamcatcher tin rằng chúng sẽ giúp họ xóa tan sự nghi ngờ và sợ hãi bên trong bản thân. Và cho dù bạn chọn cho mình một hình xăm Dreamcatcher cỡ lớn hay nhỏ ở vai hoặc đằng sau tai thì chúng cũng sẽ đem lại cho bạn hạnh phúc và niềm vui.

Hãy cùng theo dõi tiếp loạt bài về ý nghĩa hình xăm vào lúc 21g00, thứ hai – tư – sáu – chủ nhật hằng tuần trên yan.vn nhé.

 

CTV - Thanh Nhã (Theo SKCĐ)