Dìu "đối thủ" về đích, nữ sinh lớp 12 khiến cộng đồng mạng cảm phục

Một thí sinh đã thực hiện một nghĩa cử hết sức cao đẹp trong cuộc thi điền kinh, dù hành động này khiến thí sinh đó bị loại ngay lập tức.

Mới đây, theo trang Kare11 đưa tin, một thí sinh đã thực hiện một nghĩa cử  cao đẹp trong cuộc thi điền kinh ở thành phố Luverne, bang Minnesota, Mỹ, dù hành động này đã khiến thí sinh đó bị loại khỏi cuộc thi.

Cụ thể, trong quá trình chạy đua về vạch đích, thí sinh lớp 8 Gracie Bucher trường Windom do gặp phải vấn đề về sức khỏe đã liên tiếp vấp ngã trên đường đua. Dù đã cố gắng gượng nhưng Gracie vẫn tiếp tục loạng choạng do những cơn đau ngực và đau chân tấn công liên tiếp.


Gracie đã vấp ngã 4 lần trên chặng đua.
Gracie đã vấp ngã 4 lần trên chặng đua.

Đúng lúc này, một thí sinh lớp 12 có tên Liana Blomgren, trường Mountain Lake đang chạy gần sát vạch đích, khi nhìn thấy Gracie chực ngã đã đưa tay ra đỡ và cùng dìu “đối thủ” của mình về đích, hoàn thành cuộc đua. Dù hoàn toàn trái với quy định của cuộc thi và đã khiến cả hai thí sinh cùng bị loại nhưng hành động ý nghĩa mang đậm tinh thần thể thao vẫn nhận được tràng pháo tay nhiệt liệt của người xem.


Liana dang tay dìu "đối thủ" cùng hoàn thành cuộc đua.
Liana dang tay dìu "đối thủ" cùng hoàn thành cuộc đua.

Nói về giây phút được “cứu” thần kì, Gracie chia sẻ em cảm thấy Liana như “thiên thần” giáng thế. Và dù không nhớ gì nhiều vì quá kiệt sức, nhưng Gracie cho biết mình không thể quên lời nói động viên đầy ấm áp của Liana: “Có chị ở đây rồi”.

“Tôi biết em ấy cần giúp đỡ nhưng không có ai sẵn sàng làm điều đó. Vậy nên tôi đã giúp em ấy hoàn thành chặng đua”Liana chia sẻ.


Gracie Bucher.
Gracie Bucher.


Liana Blomgren.
Liana Blomgren.

Ngay sau khi kết thúc cuộc đua, Gracie đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay lập tức. Các bác sĩ chuẩn đoán em đã mắc bệnh tăng bạch cầu đơn nhân. Cũng trong đêm đó, gia đình Gracie đã gửi lời cảm ơn tới cả Liana cũng như gửi hoa đến trường Mountain Lake nơi Liana theo học kèm lời nhắn: “Cảm ơn vì đã trở thành thiên thần của con gái chúng tôi”.


Gracie và Liana chụp ảnh lưu niệm.
GracieLiana chụp ảnh lưu niệm.

Sau sự cố bất ngờ trong cuộc đua, ban tổ chức đã quyết định thay đổi quy định cuộc thi từ năm 2017. Cụ thể, trong cuộc thi năm sau cũng như những năm tiếp theo, nếu không có nhân viên y tế xuất hiện kịp thời, sẽ cho phép việc thí sinh giúp đỡ đối thủ. Mặc dù quy định mới đã quá muộn với Liana nhưng cô nữ sinh lớp 12 cho biết mình không hề hối hận.

Ảnh: Kare11

Tiểu Muội - Theo Thethaovanhoa.vn | 05/12/2016