Thí sinh đồng hành cùng những chỉ trích tại Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ

08/12/2018, 10:00 GMT+07:00

Thí sinh Minh Quyền tại tập 4 của Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ đã tạo ra rất nhiều tình tiết drama khi lần này đến lần khác thể hiện cái tôi cá nhân của mình.

Luôn đồng hành cùng những chỉ trích đến từ cả đồng đội lẫn ban giám khảo, liệu sự tự tin, kiên định có giúp Quyền chiến thắng?

Sau thành công ở Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ, thí sinh Đinh Minh Quyền đã trở lại tham gia Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ với hy vọng giành được chiến thắng 1 tỷ đồng. Càng vào sâu trong cuộc đua, thí sinh Đinh Minh Quyền càng thể hiện rõ nét hơn khả năng cũng như tính cách của mình trước các đội chơi, Ban giám khảo và khán giả.

Tập 4 vẫn là thử thách làm việc nhóm, 12 thành viên chia làm 3 đội và cùng thực hiện thử thách làm “Chiến lược marketing và một TVC”. Ngay khi bắt đầu làm việc nhóm, đội B của Minh Quyền, Thiện Duyên, Phương ThảoLộc đã có một số vấn đề về việc chọn leader. Thí sinh Đinh Minh Quyền thẳng thắng khi đưa ra ý kiến:

Nếu tranh luận, nhóm trưởng là người quyết định cuối cùng, nhưng, nếu team thất bại, nhóm trưởng "lên đường."


 Trong cuộc thảo luận nhóm.
 Trong cuộc thảo luận nhóm.

Minh Quyền khẳng định:

Mình muốn các bạn học được tư duy của mình.

 Có phải Minh Quyền đã quá tự cao? Có phải Minh Quyền đã quá tự cao?

Khi Phương Thảo nói nếu không chọn ý tưởng của Thảo làm TVC thì khi team thua cuộc, bạn hoàn toàn không chịu trách nhiệm và team không được đồng loạt loại bạn vì cơ bản, bạn không được theo ý tưởng của mình.

Minh Quyền khẳng định:

Nếu em (Thảo) chịu trách nhiệm phần TVC, anh không làm leader.

Quyền đề nghị Thảo làm đội trưởng, vì theo anh TVC là phần quan trọng nhất. Người chịu trách nhiệm lên ý tưởng chính cho TVC phải là người làm đội trưởng: “Em làm đi, anh giao trách nhiệm cho em luôn đó”.

Thí sinh đồng hành cùng những chỉ trích tại Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ

Khi Thảo quyết định từ bỏ ý tưởng của mình và làm theo ý leader, Quyền lại một lần nữa gây sóng gió, và từ chối đảm nhận vai trò đội trưởng. Tự nhận rằng kỹ năng quản lý của mình có thể không tốt bằng nhưng Thiện Duyên cũng đành chấp nhận vai trò leader trong tình thế này. 

Việc mất đoàn kết và những vấn đề trong nhóm có thể đã được Ban giám khảo nhìn thấy. Ông Mai Trường Giang nhận xét:

Vấn đề ở đây là teamwork, anh không thấy được sự gắn kết.


Minh Quyền đối chất với giám khảo.
Minh Quyền đối chất với giám khảo.

Sự không đồng thuận này một lần nữa được khẳng định khi nhóm trình bày ý tưởng: Duyên có ý kiến về việc Quyền tự ý bỏ đi một slide quan trọng. Quyền một mực cho rằng:

Khi nhóm trưởng đã giao việc thì phải tin tưởng hoàn toàn ở bạn, để bạn tự quyết.

Qua những lý lẽ của Quyền, người xem không khỏi đặt câu hỏi: sự tự tin thái quá về kinh nghiệm quản lý, những chuẩn mực quy tắc bạn đặt ra cho người leader đã đúng chưa, hay chỉ là sự ích kỷ và có lợi cho cá nhân bạn trong phần thi này mà thôi?

Với lợi thế là người giỏi kinh doanh và lĩnh vực truyền thông, Ban giám khảo cũng như người xem trông đợi hơn vào những đóng góp của Quyền cho thành công của cả đội. Tuy vậy những gì được thể hiện qua tập 4 chỉ là sự đùn đẩy về trách nhiệm. 

Được bước tiếp để đồng hành cùng Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ, Minh Quyền liệu có tiếp tục vấp phải những chỉ trích gay gắt từ các thành viên trong nhóm cũng như các vị Ban giám khảo? Những cuộc đối đầu căng thẳng còn ở phía trước, đừng để bỏ lỡ những chi tiết đắt giá nào nhé!

Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ được phối hợp thực hiện bởi Red Bull (Vietnam) Co.,Ltd và MultiMedia JSC cùng đơn vị tư vấn chiến lược YAN Digital.

Chương trình hứa hẹn sẽ tạo nên một sức hút đặc biệt với những điểm cộng không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với các bạn trẻ đang có mong muốn khởi nghiệp.

Chương trình được phát sóng vào 20h00 thứ Năm hàng tuần từ ngày 01/11/2018 trên:

- Kênh Youtube của Red Bull Vietnam: http://bit.ly/2wj8cm4

- Website chính thức của chương trình: www.chinhphucuocmo.com

- Website Yan News: redbull.yan.vn

Tú Hảo - Theo yan.thethaovanhoa.vn