Thắt lòng với 100 ngày "chiến đấu" giành sự sống của bé sinh non

13/08/2014, 19:47 GMT+07:00

Em bé Walker được sinh ra khi chỉ mới 26 tuần tuổi cơ thể bé quá mỏng manh và yếu ớt đến nỗi bố mẹ em không thể chạm vào trong suốt ngày đầu

Em bé Walker Colt Pruett được sinh ra khi chỉ mới 26 tuần tuổi, cơ thể bé quá mỏng manh và yếu ớt đến nỗi bố mẹ em không thể chạm vào trong suốt những ngày tháng đầu đời.

Tại trung tâm y tế ForsythWinston Salem, Carolina, Mỹ, bà mẹ Erica đã hạ sinh em bé Walker Colt Pruett khi bé mới chỉ 26 tuần tuổi, đây là tình trạng sinh “cực non”, bé chỉ nặng 500gram, cơ thể nhỏ bé vô cùng yếu ớt, làm da của em mỏng manh đến nổi bố mẹ em không thể chạm vào. Ngay lập tức em bé được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt.

Mỗi ngày, hai vợ chồng EricaJared chỉ được gặp con 45 phút, vì còn quá yếu nên bé Walker không thể tự thở một mình, nhìn bé thoi thóp bên ống thở, hai vợ chồng như đứng ngồi không yên. Khi buộc phải rời khỏi phòng chăm sóc đặc biệt, hai vợ chồng EricaJared gần như không làm được gì ngoài việc mong cho thời gian trôi thật nhanh để được vào gặp con trong ngày hôm sau, để biết rằng bé vẫn “khỏe mạnh”.

Kỳ diệu thay, ngày qua ngày, mỗi lần vào thăm con, hai vợ chồng thật sự cảm thấy bé Walker khỏe hơn. Anh chị biết rằng, sinh linh nhỏ bé đang cố gắng “chiến đấu” để giành giật sự sống.

Và rồi một ngày, Erica quyết định thực hiện một bộ ảnh ghi lại những khoảnh khắc thiêng liêng của bé Walker. Erica cho biết: “Bé Walker đang thực sự phải một mình “chiến đấu”, bố mẹ không thể giúp gì cho con ngoài việc ngày ngày cầu nguyện”.

Người thực hiện bộ ảnh là nhiếp ảnh gia Deneen Bryan - người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận “Capturing Hopes Photography”. Nhiếp ảnh gia Bryan bắt đầu thực hiện công việc này cũng vì một câu chuyện cảm động đằng sau.

Nhiếp ảnh gia Deneen Bryan

Năm 1998, cô Bryan sinh non một bé gái tại bệnh viện MayoMinnesota, lúc này có một nhiếp ảnh gia đến xin phép cô cho ghi lại những hình ảnh của đứa bé, ban đầu Bryan không chấp nhận vì không muốn phiền phức, nhưng rồi cô đồng ý. Một thời gian sau, con gái của Bryan không may qua đời, cả gia đình vô cùng đau xót cho con gái bé bỏng yểu mệnh.

Rồi một hôm, cô bàng hoàng nhận được phong thư trong đó có hàng chục bức ảnh của con gái cô và Bryan nhận ra đây là hình ảnh do người nhiếp ảnh gia năm xưa chụp. Những bức ảnh đó vô cùng quý giá đối với Bryan, cô như được thấy con gái mình tái sinh và sống mãi cùng gia đình. Từ đó, Bryan quyết định công việc chụp ảnh cho những trẻ em sơ sinh nhất là những đứa bé sinh non.

Suốt gần 100 ngày, Bryan đã cùng hai vợ chồng EricaJared theo sát bé Walker và ghi lại những khoảnh khắc quý giá. Em bé như được tiếp thêm sức mạnh từ tình yêu thương của bố mẹ, bé đã khỏe mạnh để trở về nhà trên vòng tay của bố mẹ.

Walker hạnh phúc ngủ say trong vòng tay của mẹ Erica

Bố Jared chia sẻ: "100 ngày vừa qua là khoảng thời gian thử thách không thể nào quên đối với gia đình chúng tôi"

Sinh non là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ sơ sinh và tình trạng này tăng cao một cách đáng báo động trên toàn cầu. Theo một báo cáo từ Liên Hiệp Quốc, trên thế giới cứ 10 trẻ em được sinh ra thì có 1 trẻ bị sinh non. Và mỗi năm trên thế giới có khoảng 15 triệu trẻ em sinh non và 1,1 triệu em trong số đó tử vong.

CTV - TPL