Thắt lòng gia cảnh thương tâm của hai anh em bị xe tải cán tử vong

Chỉ trong vòng 2 tháng, một gia đình phải đứt ruột tiễn đưa 3 người thân về đoạn cuối cuộc đời.

Chỉ 2 tháng sau khi cha ruột mất, 2 người con cũng tử nạn khi đang trên đường đi làm lại sau lễ. Cảnh đời bất hạnh thương tâm đằng sau sự ra đi mãi mãi của 3 con người cùng chung huyết thống càng khiến người ta không khỏi đau nhói lòng.

Đến hôm nay, vụ tai nạn thương tâm xảy ra trên quốc lộ 1A đoạn đi qua địa bàn xã Hương Lạc, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang vào chiều ngày 2/5, vẫn chưa thôi khiến người ta phải bàng hoàng ám ảnh. Chiếc xe tải đã lấy đi cuộc đời của 2 người trẻ đang tuổi đôi mươi trong chớp mắt, đau đớn hơn khi hai nạn nhân lại là hai anh em ruột Nông Văn Hùng (23 tuổi) và Nông Thị Vân (21 tuổi).


Vụ tai nạn thương tâm khiến nhiều người bàng hoàng, xót xa. (Ảnh: Internet)
Vụ tai nạn thương tâm khiến nhiều người bàng hoàng, xót xa. (Ảnh: Internet)

Thế nhưng, cái nghiệt ngã và éo le đâu đã dừng lại ở đó, khi biết được, cha ruột của Hùng Vân chỉ vừa qua đời trước đó hai tháng. Nghĩa là, trong khoảng thời gian quá ngắn, một gia đình đã phải đứt ruột tiễn đưa 3 người thân của mình về đoạn cuối cuộc đời, tiễn cả kẻ đầu bạc và người đầu xanh. Tang chồng tang, di ảnh kề di ảnh, còn gì đau đớn hơn thế nữa?

Đám tang nối tiếp đám tang, vợ mất chồng, con mất cha, anh em xa cách

Hùng Vân là con thứ 2 và thứ 3 trong gia đình người dân tộc Nùng, có 4 anh chị em. Gia cảnh khó khăn nằm trong diện hộ nghèo của địa phương, nên hai anh em Hùng phải đi làm ăn xa để có tiền trang trải cuộc sống, giúp gia đình thoát cảnh nghèo khó.

Đau xót hơn, anh Hùng đã lập gia đình và vợ chỉ vừa mới sinh con được hơn 5 tháng. Nào ngờ, tai nạn đã cướp đi trụ cột của gia đình nhỏ, bỏ lại vợ trẻ con thơ chưa biết sẽ nương tựa vào đâu. Tai họa từ trên trời rơi xuống, ập đến liên tiếp vào gia đình nghèo này khiến ai biết chuyện cũng đều không khỏi xót xa, đau lòng.

Rồi đây, những người ở lại sẽ sống thế nào với cái nỗi đau lớn tựa trời, cảnh nhà sớm tối tắt tiếng cười, khi tình yêu thương ruột thịt, thân tình của họ đã về yên nghỉ nơi đất mẹ quạnh hiu…

Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lí, đêm 2/5, thi thể hai nạn nhân được đưa về gia đình để tổ chức lễ an táng. Lễ tang của hai anh em được tổ chức khác ngày, sáng 3/5, gia đình làm đám tang cho chị Vân, đến sáng 5/5 gia đình mới tiếp tục làm đám tang cho anh Hùng.


Đau lòng hơn khi hai nạn nhân tử vong là hai anh em ruột. (Ảnh: Internet)
Đau lòng hơn khi hai nạn nhân tử vong là hai anh em ruột. (Ảnh: Internet)

Giá như…

Giá như hôm đó hai anh em Hùng không rời quê để đi làm, giá như chiếc xe tải không lấn sang trái phần đường rồi đâm trực diện vào xe máy đi ngược chiều, giá như là một giây phút khác sớm hơn hoặc muộn hơn để tai nạn không xảy ra,… Phải, những người chứng kiến, những người biết đến vụ tai nạn và những người thân của hai nạn nhân xấu số, cũng chỉ còn biết nói từ “giá như” trước hai con người nằm im lặng mãi mãi.

Con người bé nhỏ giữa vũ trụ bao la rộng lớn, cũng chẳng biết số kiếp nó là thứ sấp ngửa thế nào, mà vẫn cứ thường nghe đâu đó nói rằng “mỗi người sinh ra đều mang trong mình một số phận riêng, không ai giống ai”. Để rồi khi gặp phải biến cố cuộc đời, đối diện với những điều thật sự bất lực, người ta lại đổ tại cái số, cái duyên, cái phận,…

Ừ thì, nếu được, người ta cũng lại muốn tin vào số phận thêm lần nữa, cho những mảnh đời đầy vất vả và bạc mệnh này. Chắc tại chữ duyên với cuộc đời này cạn quá, nên họ đã trở về nơi mình được sinh ra sớm hơn một chút. Biết đâu, ở một nơi xa xôi nào đó, cuộc sống của họ sẽ tốt đẹp hơn nơi này. Và ở nơi đó, họ có thể mang đến may mắn, bình yên và hạnh phúc cho những người thân ở lại, đang ngày đêm nhớ thương người đã mất.

Hồng Vi - Theo Thethaovanhoa.vn | 05/05/2017