Thanh niên "ki bo" của năm, chia tay bạn gái chỉ vì tips thêm tiền cho shipper

05/06/2019, 09:00 GMT+07:00

Chỉ vì bạn gái tips thêm mấy ngàn lẻ cho shipper mà thanh niên kêu ca, đòi chia tay cô gái bằng được vì quá lãng phí.

Yêu và quản lý chi tiêu vốn là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau, thế nhưng trong thời buổi ngày nay, khi mà cái gì cũng tính bằng tiền thì các cặp đôi cũng xảy ra lắm chuyện liên quan đến tiền bạc. Đâu chỉ tranh cãi, có những cặp đôi còn “đường ai nấy đi” chỉ vì 2 bên không hợp nhau về việc chi tiêu và sau đó là những bài chia sẻ lên mạng xã hội, khiến nhiều người phải “dở khóc dở cười”.

Thanh niên

Chia tay vì tips thêm tiền cho shipper

Kể lại câu chuyện của mình và nhờ cư dân mạng phân giải đúng sai, cô gái cho biết người yêu của cô thường hay kêu ca cô đi tụ tập với bạn bè, kêu cô hay gọi ship đồ ăn và đỉnh điểm là việc cô tips thêm tiền cho shipper.

 
Câu chuyện "dở khóc dở cười", chia tay chỉ vì bạn gái tips thêm tiền cho shipper.
Câu chuyện "dở khóc dở cười", chia tay chỉ vì bạn gái tips thêm tiền cho shipper.

Đây cũng là lý do chính khiến cô và người yêu chia tay, song đến cuối cùng, cô vẫn không hiểu nổi vì sao bạn trai của mình lại khó chịu và vô lý tới vậy. Câu chuyện của cô gái có nội dung như sau:

“Mọi người phân giải giúp em, em có sai ở điểm gì không. Người yêu em đòi chia tay vì lí do: Em hay order đồ ăn bên ngoài và không lấy tiền thừa của shipper. Anh bảo "Mẹ không thích con gái ăn hàng, mẹ không thích con gái lãng phí" nhưng em có cảm giác không lành, bởi chả hơi đâu tự dưng gây sự, chắc chắn phải có cái gì đó.

Em không thấy ngứa đầu hay nghi ngờ sừng siếc gì cả, chỉ thấy khó hiểu và ức chế. Sự thật là em có nấu ăn, em không giàu đến mức 7 bữa đi ăn hàng. Nhưng mỗi khi mua cái đồ gì về ăn là chỉ biết cắm mặt vào ăn, còn sợ con bạn cùng phòng chụp rồi đăng lên Facebook (người yêu em rất hay soi Facebook bạn cùng phòng em để xem em có ăn hàng hay không).

Thanh niên

 
Tin nhắn trách móc chàng trai gửi tới cô gái.
Tin nhắn trách móc chàng trai gửi tới cô gái.

Cứ mỗi lần nó đăng gì lên là y như rằng cãi nhau. Hay em đi cà phê, đi ăn với bạn bè cũng không dám check in, thậm chí còn bảo bạn bè đăng bài đừng tag mình không em rất sợ người yêu em nhìn thấy và lại ca bài ca: "Sao em đi tụ tập với bạn bè nhiều thế".

Đỉnh điểm là hồi Tết, em có đăng ảnh với mấy đứa bạn ở quê ghi caption: "Họp lớp cấp 1", nói là cấp một nhưng thật ra là mấy đứa bạn chơi với nhau từ đó đến giờ. Người yêu em ngay lập tức hỏi em: "Cấp một mà cũng họp lớp à? Rảnh nhỉ? Ăn sang nhỉ? Quán kara đẹp nhỉ? Đắt không? Tiền triệu chứ?"... Mà rõ ràng tiền triệu hay tiền tỉ thì em cũng không xin của lão ấy một đồng nào cả.

 
Chàng trai kì kèo vì cô gái tips thêm tiền cho shipper.
Chàng trai kì kèo vì cô gái tips thêm tiền cho shipper.

Đến hôm nay thì đòi chia tay em vì em "không lấy tiền thừa của shipper" (theo lão ý là lãng phí, tốt với người dưng trong khi chưa chắc đã cho cha mẹ được đồng nào - lão nói nguyên văn vậy). Trong khi em chỉ làm vậy có đúng một lần vào hồi mùa đông, trời rất là rét, em thấy bạn shipper vất vả nên bảo bạn ấy về trước. Tiền thừa chỉ có mấy nghìn bạc thôi chứ không có gì to tát.

Chuyện đó đã rất lâu rồi phải hơn nửa năm rồi mà động tí lão ấy lại lôi ra mắng mỏ em. Và bây giờ thì đòi chia tay vì hay "ăn hàng". Em thừa nhận trước đây em sống ảo, rất hay check in hàng ăn uống và thích review quá”.

 
Và cuối cùng là chàng trai nói lời chia tay.
Và cuối cùng là chàng trai nói lời chia tay.

Cư dân mạng nói gì?

Trước lý do chia tay có phần... keo kiệt của chàng trai, nhiều cư dân mạng đã lên tiếng khuyên nhủ cô gái nên chia tay anh ta đi cho “nhẹ nợ”. Họ cũng cho rằng, đời thuở nhà ai con trai luôn mồm “mẹ anh”, lại suốt ngày kêu bạn gái lãng phí, trong khi người ta chưa ăn của anh chàng một đồng nào.

 
Cũng chỉ vì tips cho shipper mà cô gái bị người yêu than vãn mấy tháng trời
Cũng chỉ vì tips cho shipper mà cô gái bị người yêu than vãn mấy tháng trời

Hơn nữa, chỉ cần nhìn qua cách anh người yêu kêu ca việc tips cho shipper thôi cũng thấy anh chàng khá ki bo, nếu cố yêu cũng chỉ làm cô gái mệt mỏi thêm mà thôi.

- “Ôi tao đã từng quen phải thằng bồ giống dị nè, lúc nào cũng bảo tao phung với chả phí, chẳng cho được đồng nào mà nói mãi thế. Bỏ lẹ mày ơi cho nó rảnh nợ nhé!”.

- “Trên đời còn những thằng như thế này à, để cho nó ế đi chứ không khéo lại hỏng cả một thế hệ thì chết”.

- “Dăm ba cái thằng này chia tay sớm bớt đau khổ. Chúc mừng bạn đã thấy bộ mặt của nó sớm chứ cưới về rồi lộ lại mệt”.

- “Delete ngay và luôn đi, nhớ cúng ông tơ bà nguyệt hai ba con heo vì đã giúp con cắt đứt sợi dây oan nghiệt này sớm nha”.

- “Con trai mà cứ mẹ mẹ mẹ thì sau này mệt đó. Hèn vừa thôi cứ lấy mẹ ra biện minh cho hành động của mình thì đúng là không đáng mặt đàn ông thật”.

- “Chàng trai vàng trong làng ki bo kiệt sỉ, chia tay lẹ lẹ đi chứ còn hỏi han làm gì nữa mày ơi”.

Thanh niên

Những chàng trai mất điểm vì... “ki bo”

Đâu chỉ riêng anh chàng “chia tay vì tiền tips” này, trước đó có không ít các cô gái phải “chạy mất dép” vì đối phương quá... “ki bo kiệt sỉ”. Ví như trường hợp gần đây nhất, một anh chàng lên show hẹn hò, ngay lần gặp đầu tiên đã khiến cô gái “chạy dài” vì kì kèo đòi chia tiền bát phở với người yêu.

 
Chàng trai đòi chia bát phở với người yêu khiến cô gái "chạy mất dép".
Chàng trai đòi chia bát phở với người yêu khiến cô gái "chạy mất dép".

Ngoài ra, một trường hợp khác cũng gây tranh cãi không kém, đó là chàng trai đi xe xịn xem phim với người yêu nhưng lại đòi chia tiền bỏng nước với bạn gái. Mặc dù nghe qua thì có vẻ chàng trai ki thật, nhưng nhìn lại thì việc “share” tiền cũng là quá bình thường, cư dân mạng cũng ủng hộ chàng trai, bởi nếu anh đã mua vé xem phim thì cô bạn gái trả tiền bỏng nước là chuyện dễ hiểu.

Dù vậy, cô gái sau đó vẫn giận dỗi đòi chia tay, thậm chí câu chuyện còn được chia sẻ lên mạng xã hội khiến cư dân mạng được một phen tranh cãi trái chiều.

 
Trong khi đó, trường hợp cô gái giận dỗi vì người yêu đòi "share" tiền bỏng nước thì chàng trai lại được khá nhiều cư dân mạng bênh vực.
Trong khi đó, trường hợp cô gái giận dỗi vì người yêu đòi "share" tiền bỏng nước thì chàng trai lại được khá nhiều cư dân mạng bênh vực.

Chuyện tiền bạc trong tình yêu vốn khá nhạy cảm, bởi nếu không cẩn thận, bạn sẽ dễ dàng mất điểm trong mắt đối phương, thậm chí còn gánh danh ki bo, kiệt sỉ.

Hơn hết, nếu là đằng trai thì những chuyện liên quan đến tiền nong có lẽ cần phải thoải mái hơn, ít nhất là khiến cho bạn gái mình không bị quá gò bó về chuyện chi tiêu, bằng không cả 2 sẽ không tìm được tiếng nói chung và chia tay là chuyện sớm muộn. Còn bạn, bạn nghĩ sao về những chàng trai “ki bo, kiệt sỉ”?

Ảnh: Internet 

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN News nhé!

Su Kem - Theo yan.thethaovanhoa.vn