Thanh niên Bình Định xác lập kỉ lục mới: Chiếc huy hiệu Đoàn lớn nhất Việt Nam

Ngày 21/3/2015, tỉnh Đoàn Bình Định đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, đem tới tinh thần Sức trẻ - Năng động - Thượng võ trong thanh niên.

Hòa chung không khí của tuổi trẻ cả nước nhân dịp 84 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2015), ngày 21/3/2015 vừa qua, tại tỉnh Đoàn Bình Định đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, nhằm đem tới tinh thần Sức trẻ - Năng động - Thượng võ trong thanh niên. Những hoạt động diễn ra nhân dịp này đều thể hiện tối đa tinh thần yêu nước, sự nhiệt huyết, ước vọng cống hiến và cả những hành động thiết thực mà lực lượng Đoàn viên tỉnh Bình Định muốn đóng góp cho đất nước. 

Được tổ chức dưới hình thức chuỗi sự kiện, khởi điểm của hoạt động tại Bình Định là màn đồng ca Đoàn ca và đồng diễn võ thuật kết hợp nhảy flashmob có một không hai của hơn 5.500 Đoàn viên phối hợp cùng đội nhảy chuyên nghiệp S.I.N.E, nhằm tạo nên kỷ lục Màn đồng diễn võ có số lượng người tham gia đông nhất châu Á. Được biết, 5.500 Đoàn viên, Sinh viên và Thanh niên hầu hết đến từ trường Đại học Quy Nhơn (3.000 người), trường Cao đẳng Bình Định, Trường Cao đẳng nghề Quy Nhơn, Cao đẳng Y tế Bình Định, Đại học Quang Trung...

Hoạt động cũng thu hút 500 em Đội viên của thành phố Quy Nhơn cùng tham gia tập luyện và đồng diễn cùng các anh chị Đoàn viên...

Chưa dừng tại đó, ngay sau khi kết thúc màn trình diễn ấn tượng và hào hùng đậm chất tuổi trẻ đất võ, hơn 5.500 Đoàn viên lại tiếp tục tham gia xác lập một kỷ lục đầy ý nghĩa khác. Đó chính là hình ảnh logo huy hiệu Đoàn được xếp thành hình, và đây chính là Kỷ lục huy hiệu Đoàn được tạo nên từ nhiều người nhất tại Việt Nam.

Đoạn clip ngắn về ngày Hội Thanh Niên Bình Định

Cũng trong ngày Hội Thanh Niên Bình Định, nhiều hoạt động và hội nghị khác cũng được tổ chức xuyên suốt từ sáng đến tối như hội nghị thi đua yêu nước và tuyên dương điển hình tiên tiến tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Triển lãm tranh, ảnh về chủ quyền Trường Sa, Hoàng Sa, Lễ hội hóa trang đường phố tại Quảng trường trung tâm tỉnh. Cũng tại đây, Chương trình “Khát vọng trẻ” lần thứ 9 đã diễn ra hoành tráng và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 từ 20h đến 21h30. Với tên gọi “Hào khí xuân đất Võ”, chương trình đã tái hiện lại nét hào hùng của những người con Tây Sơn áo vải trên vùng đất vốn có truyền thống võ thuật từ ngàn đời, nhằm thể hiện nét tinh túy của võ thuật cổ truyền Việt Nam với nhiều bài võ thuật tay không và binh khí do các võ sư, võ sinh Bình Định biểu diễn.

Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định cho biết: “Với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt của Ban Tổ chức, việc hỗ trợ và tạo điều kiện hết sức thuận lợi của các ngành chức năng và UBND TP Quy Nhơn, công tác chuẩn bị kỹ thuật, hậu cần, tập luyện cho các hoạt động Ngày hội Thanh Niên Bình Định đã diễn ra khẩn trương, đúng tiến độ. Các chương trình đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong tuổi trẻ về ước mơ, khát khao cống hiến vì một nước Việt Nam giàu mạnh. Ngày Thanh niên Bình Định sẽ là một dịp để ôn lại lịch sử đấu tranh anh dũng của quân và dân Bình Định nói riêng và cả nước nói chung trong sự nghiệp giải phóng quê hương tiến tới giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước…” 

CTV - TH | 22/03/2015