Thanh Bạch – nghệ sĩ không tuổi mãi "cháy" với nghề MC

05/08/2015, 21:00 GMT+07:00

Gần 30 năm tuổi nghề, nhưng trong mắt khán giả, Thanh Bạch vẫn luôn là “gươm trẻ” trên sân khấu.

Gần 30 năm tuổi nghề, nhưng trong mắt khán giả, Thanh Bạch vẫn luôn là “gươm trẻ” trên sân khấu.

Hai chữ Thanh Bạch từ lâu đã là một câu truyện dài kì của showbiz. Tiểu sử Thanh Bạch cũng không còn quá xa lạ với những ai từng yêu quý và sống trọn với tuổi thơ của những chương trình giải trí từ nhiều thập kỉ qua. Lại nhắc về tiểu sử của anh, là cách đơn giản nhất để khẳng định vị trí mà chưa một ai có thể thay thế được trong lĩnh vực Người dẫn chương trình giải trí của showbiz.

Thanh Bạch sinh năm 1959 và bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 1985. Tính đến nay, tròn 30 năm trong nghề, Thanh Bạch đã để lại một kho tàng vô giá trong sự nghiệp. Chúng ta vẫn còn nhớ loạt chương trình Tuổi thần tiên hay các cuộc thi lớn như Hoa hậu Việt Nam, Duyên dàng Việt Nam,… đã lưu lại nhiều kỉ niệm về một người MC sáng nhất, độc tôn nhất showbiz thời điểm này. Bộc lộ năng khiếu nghệ thuật ngay từ khi còn rất nhỏ, ngoài dẫn chương trình, Thanh Bạch còn khẳng định tố chất nghệ sĩ hiếm có trong showbiz với vai trò diễn viên kịch, phim, ca sĩ,… Chuỗi những hoạt động đa năng đã góp phần vẽ nên một bức chân dung đầy màu sắc về người MC đời đầu làng giải trí.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Gần gũi, sâu sắc nhưng không kém phần tinh tế và bài bản là những gì mà người hâm mộ nhận thấy được qua lối dẫn của Thanh Bạch. Là một trong những MC được đào tạo chính quy, bài bản qua trường thế nhưng không vin vào bằng cấp đó, Thanh Bạch lựa chọn một hướng đi riêng phù hợp với chính con người có cái tâm và sâu sắc với nghề - một Thanh Bạch bản năng có suy nghĩ. Ẩn đằng sau những thông điệp mang niềm vui, tiếng cười giải trí cho khán giả, nhiều người vẫn nhận ra những bài học cuộc sống sâu sắc, ý nhị mà anh mang đến qua từng câu nói của mình.

MC Long Vũ – một trong những người dẫn chương trình kì cựu của Việt Nam, thẳn thắn nhận định: “Chỉ có anh Bạch mới là một MC theo đúng nghĩa của nó. Còn như tôi, chị Diễm Quỳnh, chị Tạ Bích Loan hay anh Lại Văn Sâm… thì chỉ nên gọi là Host (chủ nhà của cuộc trò chuyện). Trong ngạch MC tôi cho rằng, Thanh Bạch là số 1, rất giỏi, rất vui nhộn và luôn tạo được không khí. Về kỹ năng sân khấu thì quả thật tôi chưa thấy ai hơn anh ấy. Làm được như anh ấy quả thật là rất đáng nể phục. Tính chuyên nghiệp ở Thanh Bạch theo tôi là miễn bàn, không chỉ là chuyện anh ấy được đào tạo bài bản mà vì cái duyên trời cho nữa. Duyên trời cho mới là thứ quý hiếm vì không thể luyện mà thành, tìm mà có được trong khi kỹ năng thì có thể luyện được. Anh Bạch may mắn sở hữu được cái duyên đó và đấy cũng chính là điểm hút hồn khán giả của anh”.   


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Sẽ là chủ quan theo nhận định cá nhân, vậy nên việc đào tạo bài bản qua trường lớp vẫn chưa đủ sức tạo nên một MC giải trí hàng đầu showbiz mà cần nhất là những trải nghiệm về nghề bằng niềm đam mê đích thực. Và với riêng Thanh Bạch, 6 năm nuôi dưỡng cảm xúc, tâm hồn là điều kiện đủ, là chất liệu hoàn hảo để nhào nặn nên một Thanh Bạch luôn sống trong tim khán giả nhiều năm qua. Nghệ sĩ Xuân Hương – người bạn đồng hành trong những khoảng thời gian học tập khó khăn nơi đất khách, người bạn tri kỉ đã để lại dấu son đẹp trong cuộc đời anh chia sẻ: Thanh Bạch học hành rất chăm chỉ, luôn đứng vào hàng top của khoa, anh là niềm tự hào của các du học sinh Việt Nam lúc bấy giờ. Ở Thanh Bạch luôn có niềm đam mê và sự khổ luyện. Anh còn là người biết cách đánh thức những khả năng của mình và vận dụng linh hoạt để tạo nên phong cách riêng. Chính vì vậy mà anh ấy thành công là một kết quả hoàn toàn xứng đáng”.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Gần 30 trong nghề, Thanh Bạch vẫn trung thành với cách dẫn, cách kể chuyện của mình nhưng chưa bao giờ khiến khán giả bị nhàm chán mỗi khi nghe anh nói chuyện. Hiện tại, Thanh Bạch đã không còn ở vào giai đoạn của những show diễn vồn vập hàng thập kỉ trước nhưng ở những nơi nào cần, anh vẫn xuất hiện và hiển nhiên vẫn mang lại tiếng cười cùng những giá trị bổ ích như thuở ban đầu. Đó là lí do mà người ta luôn cho rằng anh là người nghệ sĩ không tuổi, bởi lẻ, phong cách của anh đã trở thành một thương hiệu mà các thế hệ “đàn em” hiện tại luôn dành một sự kính nể riêng vì khó lòng đạt đến được.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Thời gian tới, khán giả sẽ được thấy Thanh Bạch xuất hiện trên sân khấu với vai trò truyền cảm hứng cho thế hệ “đồng nghiệp nhí” cùng với “người tình sân khấu” – MC Quỳnh Hương. Với Tiếng hát mãi xanh, Duyên dáng Việt Nam hay Hoa hậu hoàn vũ, Thanh BạchQuỳnh Hương được xem là một cặp đôi đẹp và ăn ý nhất trong nghề. Không dưới 100 lần đứng cùng trên sân khấu, cả hai chứng tỏ sự “hợp cạ” trong từng lời nói và cử chỉ.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Đến với The kids host – Người dẫn chương trình tương lai, “cặp đôi” sẽ lần đầu tiên cùng nhau tìm ra một thế hệ MC tương lai bằng tất cả những kinh nghiệm trong suốt 20 năm trong nghề. Không phải một ai khác, Thanh Bạch chính là sự lựa chọn hàng bởi những gì mà anh đã làm, đã cống hiến cho nghệ thuật là cả một “gia tài vô giá”. Vì bản thân và nhiều bạn bè cùng trang lứa không may mắn có được môi trường học tập tốt như thời bây giờ nên Thanh Bạch luôn muốn các bé của The Kids Host tận dụng môi trường học tập và rèn luyện tốt này để tự tin nói chuyện trước công chúng. Lần đầu ‘đứng lớp’ hướng dẫn các bé những kiến thức và kỹ năng cần thiết của một người dẫn chương trình, MC Thanh Bạch không giấu được nước mắt khi trải lòng về nghề.

Bên cạnh cái tài, người nghệ sĩ cần một cái tâm của một người thuộc về công chúng. Sự tham gia The Kids Host lần này của anh càng khẳng định hơn tình yêu nghề và đam mê chưa bao giờ lụi tắt.

CTV - Vân Anh (Theo SKCĐ)