Thần đồng đánh vần nhỏ tuổi nhất nước Mỹ có IQ cao hơn 98% người trên trái đất

30/07/2018, 22:00 GMT+07:00

Chiến thắng tại cuộc thi đánh vần toàn nước Mỹ và giành chiến thắng thuyết phục, cậu bé Akash Vukoti đã trở thành thần đồng đánh vần được nhiều người ngưỡng mộ.

Chiến thắng tại cuộc thi đánh vần toàn nước Mỹ và giành chiến thắng thuyết phục, cậu bé Akash Vukoti đã trở thành thần đồng đánh vần được nhiều người ngưỡng mộ khi vượt qua 285 thí sinh lớn tuổi hơn rất nhiều.


Nhà vô địch Spelling Bee 2016 khiến khán giả show Little Big Shots thán phục khi đánh vần từ có 45 chữ cái.
Nhà vô địch Spelling Bee 2016 khiến khán giả show Little Big Shots thán phục khi đánh vần từ có 45 chữ cái.

Theo trang Business Insider, tuy mới chỉ 6 tuổi nhưng thần đồng đánh vần này đã sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ:

Akash Vukoti biết đọc từ khi lên 2 tuổi, gia nhập Mensa (Hội những người thông minh nhất thế giới) năm lên 3 và tham gia chương trình nuôi dưỡng tài năng trẻ Davidson Young Scholar lúc 5 tuổi. Hiện tại, thần đồng này có thể sử dụng thông thạo 3 ngôn ngữ.

Để có được những thành tích này, Akash không chỉ dựa vào tài năng thiên bẩm mà còn chăm chỉ tập luyện hằng ngày. Thần đồng 6 tuổi dành ít nhất 1 tiếng mỗi ngày để ôn luyện từ mới.

Bên cạnh đam mê đánh vần, Akash rất yêu thích địa lý, khoa học và toán học. Khi rảnh rỗi, thần đồng nhỏ bé cũng rất thích nghe nhạc, nhảy múa, bơi lội, vui chơi trong công viên với bạn bè.


1 điều đặc biệt, Akash rất lanh lợi, hoạt ngôn và gần như không biết sợ là gì theo lời kể của cha cậu.
1 điều đặc biệt, Akash rất lanh lợi, hoạt ngôn và gần như không biết sợ là gì theo lời kể của cha cậu.

Sau cuộc thi đánh vần đầu tiên cậu bé tham gia khi 2 tuổi, các chuyên gia đã định hướng cho cha mẹ áp dụng chương trình giáo dục đặc biệt cho Akash tại nhà. Mẹ của cậu, bà Chandrakala trực tiếp giảng dạy con trai mình. Bạn bè của cậu bé phần lớn là trẻ em sống gần nơi ở, học tại nhà và chỉ kết bạn qua mạng xã hội.

Trong chương trình truyền hình Little Big Shots, kênh NBC (Mỹ), Akash Vukoti đã gây ấn tượng mạnh với khán giả khi đánh vần lưu loát và tự tin thuật ngữ của bệnh phổi gồm 45 chữ cái – pneumonoultramicroscopicsilicovolcanoconiosis. MC Steve Harvey sau đó thậm chí thốt lên: “Đây đúng là cậu bé tuyệt nhất mọi thời đại!”.

Nzu - Theo yan.thethaovanhoa.vn