Tham quan 10 bảo tàng "bá đạo" tại Mỹ

Những bảo tàng độc đáo hấp dẫn này đã luôn thu hút rất nhiều du khách khắp nơi trên thế giới. Cùng khám phá thử nhé!

Những bảo tàng độc đáo hấp dẫn này đã luôn thu hút rất nhiều du khách khắp nơi trên thế giới. Cùng khám phá thử nhé!

1. Bảo tàng lịch sử mai táng

Thành phố Houston, Texas tồn tại một viện bảo tàng mang tên Bảo tàng lịch sử mai táng. Nhiều người cho rằng đây là một bảo tàng điên rồ vì sẽ khiến du khách "sợ ma". Cũng vì lời đồn đoán đó đã thu hút sự tò mò của hàng triệu lượt du khách đến tham quan bảo tàng hàng năm. Tại bảo tàng, ngoài những hiện vật trưng bày rợn người, cũng có nhiều điều thú vị. Tại đây có trưng bày đầy đủ khung cảnh tang lễ của những nhân vật nổi tiếng như Marilyn Monroe, Elvis...

2. Bảo tàng tóc

Thợ làm tóc đã nghỉ hưu Leila Cohoon từ lúc hành nghề đến nay đã không ngừng thu thập, sưu tầm hơn 2.000 mẫu tóc của tất cả các tộc người trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, ông Leila cũng sở hữu thêm 600 màu tóc khác nhau được kết dạng vòng hoa. Vì là một thợ làm tóc lâu năm nên ông có hiểu biết cũng như có được những tài liệu về các sản phẩm, dụng cụ chăm sóc tóc từ thời sơ khai. Tất cả đã khiến ông mở một viện bảo tàng tóc. Tổ chức kỷ lục Guinness đang xem xét xác nhận bảo tàng của ông Leila là bảo tàng tóc phong phú và hấp dẫn nhất thế giới.

3. Bảo tàng lọ đựng muối và hạt tiêu

Tại Gatlinburg, Tennessee có một bảo tàng khổng lồ chỉ để trưng bày những lọ đựng muối, hạt tiêu và gia vị các loại, với bộ sưu tập hơn 22.000 chiếc lọ, cốc với đủ màu sắc, kiểu dáng, kích thước vô cùng đa dạng và phong phú, được thu thập từ thời xa xưa. Tại bảo tàng còn có những chiếc lọ đựng đầu tiên trong lịch sử loài người, khi còn người bắt đầu nghĩ ra việc sản xuất lọ đựng muối.

4. Bảo tàng gián

Với tên gọi đầy đủ là Cockroach Hall of Fame, là một bảo tàng dành riêng cho côn trùng, đặc biệt là gián - nỗi khiếp đảm của nhiều người. Bảo tàng được lập nên bởi một nam diễn viên đóng thế sống ở Plano, Texas. Khi bước chân vào bảo tàng, rất có thể bạn sẽ đối mặt với hơn 1 triệu con gián và côn trùng xung quanh. 

5. Bảo tàng thỏ nhồi bông

Đây đơn giản chỉ là một ngôi nhà tại Pasadena, California. Bên trong có trưng bày hơn 23.000 con thỏ nhồi bông và các thứ đồ chơi liên quan đến thỏ. Hàng ngày, có rất nhiều trẻ em đến đây tham quan chơi đùa. Được biết, chủ sở hữu bảo tàng này đã thu thập sưu tầm những chú thỏ vào 15 năm trước. Bên cạnh đó, phía sau vườn của ngôi nhà này cũng có cả một "nghĩa địa" dành để chôn những con thỏ đã bị hư hỏng.

6. Bảo tàng tò mò

Bảo tàng có tên là Kazoo, theo tiếng Somali có nghĩa là "tò mò". Chính bởi cái tên mang tính chất dẫn dụ này đã thu hút rất nhiều khách tham quan cũng bởi tính hiếu kì. Đến nơi, mọi người sẽ dễ "phát điên" vì nơi đây trưng bày những thứ vô cùng siêu thực, khó hiểu, trừu tượng. Du khách sẽ được thỏa sức tưởng tượng và tự cảm nhận trước những gì mình thấy. Kazoo tọa lạc tại thị trấn Eden, New York và có lịch sử từ năm 1916.

7. Bảo tàng bồn cầu

Barney Smith người sáng lập ra bảo tàng, khi xưa từng là một thợ sửa ống nước, thông cầu sau đó lại chuyển sang thành nghệ sĩ trang trí nghệ thuật. Kết hợp cả hai công việc của mình, ông Smith lập nên bảo tàng bồn cầu nghệ thuật. Đúng như tên gọi, tại đây có trưng bày rất nhiều bồn cầu các loại được vẽ, trang trí vô cùng nghệ thuật.

8. Bảo tàng hộp cơm trưa

Tại Columbus, có một bảo tàng trưng bày hộp cơm trưa với tên Georgia's lunchbox. Với khoảng hơn 1.500 hộp đựng cơm trưa các loại được thu thập từ khắp nơi, đặc biệt đây đều là những hộp cơm đã được sử dụng, chứ không phải hộp mới.

Mục đích lập ra bảo tàng là để giúp mọi người hồi tưởng lại thời ấu thơ, khi được ba mẹ chuẩn bị cho những hộp cơm xinh xắn đáng yêu, in hình siêu nhân, búp bê Barbie, nhân vật Disney, cùng theo chân các cô cậu học trò cắp sách đến trường.

Khám phá

Tham quan

Bảo tàng