Thêm một cặp song sinh Thái Lan phải cưới nhau nếu không sẽ "chết yểu"

Mới đây, một cặp song sinh tại đất nước Chùa Vàng vừa tổ chức lễ cưới theo tập tục truyền thống lâu đời của người Thái.

Một cặp song sinh tại đất nước Chùa Vàng vừa tổ chức lễ cưới theo tập tục truyền thống lâu đời của người Thái thời xưa khiến không ít người cảm thấy kì lạ.

Theo quan niệm truyền thống của Thái Lan thì hai đứa trẻ song sinh khác giới khi cùng được sinh ra chính là tình nhân kiếp trước. Nhưng vì lí do nào đó, chúng không được ở bên nhau nên đã cầu nguyện được đồng sinh cộng tử ở kiếp sau. Do vậy, chúng đã được đầu thai làm anh, chị em sinh đôi để được sinh ra cùng ngày cùng tháng. Và chúng bắt buộc phải làm đám cưới để hóa giải duyên phận.

Đây được coi là một phong tục truyền thống của người Thái Lan. Bởi vậy, dù buổi lễ được chính thức diễn ra nhưng không có nghĩa hai anh em thực sự kết hôn theo pháp luật. Trên thực tế, khi chúng lớn lên vẫn có quyền yêu và kết hôn với người mà chúng muốn.
Đây được coi là một phong tục truyền thống của người Thái Lan. Bởi vậy, dù buổi lễ được chính thức diễn ra nhưng không có nghĩa hai anh em thực sự kết hôn theo pháp luật. Trên thực tế, khi chúng lớn lên vẫn có quyền yêu và kết hôn với người mà chúng muốn.

Vừa qua, một đôi song sinh Thái Lan đã tổ chức hôn lễ, đó là Teekatat Tawisa Hiranmekawanit. Được biết trước đó, hai đứa trẻ này đã nhận được lời tiên tri về số mệnh rằng, chúng thực sự là tình nhân kiếp trước, nếu không hóa giải duyên phận, rất có thể chúng sẽ chết yểu.

Anh em song sinh Teekatat và Tawisa vui vẻ làm "đám cưới" với nhau.
Anh em song sinh TeekatatTawisa vui vẻ làm "đám cưới" với nhau. Trước sự chứng kiến của cả gia đình, hai đứa trẻ vô cùng ngây thơ nghe lời chỉ bảo của người lớn để cử hành hôn lễ theo truyền thống. Dường như chúng không hiểu chuyện gì đang xảy ra nhưng sau tất cả, cha mẹ chỉ mong rằng tương lai chúng sẽ được sống hạnh phúc và vui vẻ.

Theo gia đình của TeekatatTawisa thì khi hai đứa trẻ chào đời, cha mẹ phải cho chúng được kết hôn với nhau, giúp chúng tỏa mãn tâm nguyện từ kiếp trước, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng của tình yêu mà thần linh ban cho. Có như vậy, hai đứa trẻ sẽ được thần tinh bảo vệ, che chở cả đời. Còn nếu làm trái điều này, nghĩa là không tin vào thần linh, hai đứa trẻ có thể sẽ bị chết yểu.

Đây không phải là đám cưới song sinh đầu tiên tại Thái Lan. Vào năm 2015, đã có một cặp song sinh 3 tuổi được cha mẹ tổ chức đám cưới bạc tỉ thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Với phong tục này, các gia đình Thái Lan không ngại chi bội tiền để lo đám cưới cho hai con nhỏ. Đây cũng là một trong những cách biểu hiện lòng thành với thần linh và mong sao người bề trên sẽ phù hộ cho con họ được bình an và sống sung túc.
Với phong tục này, các gia đình Thái Lan không ngại chi bộn tiền để lo đám cưới cho hai con nhỏ. Đây cũng là một trong những cách biểu hiện lòng thành với thần linh và mong sao người bề trên sẽ phù hộ cho con họ được bình an và sống sung túc.

Nguồn: Huangqiu

Nguyên - Theo Thethaovanhoa.vn | 13/12/2016