Khi có chồng, 12 nàng dâu hoàng đạo sẽ đối xử với mẹ chồng như thế nào?

Có không ít "giai thoại" về sự khó tính của mẹ chồng khiến con dâu chùn chân nản. Vậy nếu làm dâu, 12 cung hoàng đạo nữ sẽ có cách ứng xử thế nào với mẹ chồng?

Quan hệ mẹ chồng - nàng dâu luôn khiến nhiều người đau đầu. Để xem sau khi cưới chồng, 12 sao nữ sẽ như thế nào trong cách đối đãi với mẹ chồng?

Sống hòa hợp với mẹ chồng đôi khi là điều vô cùng khó khăn với không ít cô gái. Từ xưa tới nay đã có không ít "giai thoại" về sự khó tính của mẹ chồng khiến con dâu chùn chân nản lòng hoặc cô con dâu quá cá tính khiến mẹ chồng kêu trời. Vậy nếu làm dâu, 12 cung hoàng đạo nữ sẽ có cách ứng xử thế nào với mẹ chồng nhé!

Bạch Dương

Bạch Dương với tính cách cởi mở, phóng khoáng nên thường cho dù có gặp chuyện gì không hài lòng cũng sẽ cố gắng nhẫn nhịn mà không dễ bộc phát ra ngoài. Bất luận mẹ chồng có hà khắc và khó gần đến mấy, nàng dâu Bạch Dương cũng sẵn sàng âm thầm chịu đựng, không hề than oán nửa lời.

Khi có chồng, 12 nàng dâu hoàng đạo sẽ đối xử với mẹ chồng như thế nào?

Kim Ngưu

Nàng dâu Kim Ngưu làm chuyện gì cũng rất thực tế và chắc chắn. Tuy vậy, cho dù tốt tính đến đâu thì quá trình sống chung với mẹ chồng cũng khó tránh những bất hòa, va chạm. Thông thường, nàng sẽ mắt nhắm mắt mở cho qua mà không tính toán quá nhiều.

Nhưng một khi mẹ chồng đi quá giới hạn chịu đựng của mình, nàng dâu Kim Ngưu sẽ phản kháng lại. Với tính cách cố chấp, quật cường, nàng thường giữ chiến tranh lạnh với mẹ chồng. Vì vậy, nếu muốn hóa giải những mâu thuẫn này, cả hai bên phải học cách nhượng bộ đối phương, thậm chí cũng cần đến sự hòa giải của người đàn ông trong gia đình.

Song Tử

Song Tử là mẫu nàng dâu mà nhiều bà mẹ chồng mong đợi. Nàng rất chăm chỉ, đảm đang mọi việc trong gia đình mà không hề có nửa lời than vãn. Với nàng, quán xuyến việc nhà vốn là bổn phận của một nàng dâu. Thậm chí, nếu gặp phải mẹ chồng quá cay nghiệt, nàng Song Tử cũng không hề phản kháng mạnh mẽ mà chỉ âm thầm tìm mọi cách để duy trì mối quan hệ với mẹ chồng.

Cự Giải

Đây là chòm sao có tính khí hơi trẻ con. Vì vậy, đối với vấn đề mẹ chồng nàng dâu thì nàng Cự Giải thường giữ quy tắc “nước sông không phạm nước giếng”, nếu mẹ chồng quá hà khắc thì cùng lắm nàng chỉ nổi giận mà thôi. Nàng dâu Cự Giải là người rất hiếu thuận nên dù gặp khó khăn với mẹ chồng thì nàng cũng chỉ biết than thở với chồng, chỉ mong được xoa dịu, vỗ về thì mọi thứ nhanh chóng qua đi.

Khi có chồng, 12 nàng dâu hoàng đạo sẽ đối xử với mẹ chồng như thế nào?

Sư Tử

Vốn là chòm sao có lòng tự tôn cao trong 12 cung hoàng đạo nên nàng dâu Sư Tử sẽ không cam chịu cảnh mâu thuẫn triền miên với mẹ chồng. Tuy nàng không có phản kháng quá mạnh mẽ nhưng giải pháp nàng thường chọn chính là “ra riêng”. Nàng cảm thấy cãi với mẹ chồng không phải là điều tốt nhưng nếu sống chung quá khó khăn thì ra ở riêng sẽ tránh được rất nhiều bất hòa.

Xử Nữ

Thái độ của Xử Nữ đối với mẹ chồng thường là “phớt lờ cho qua chuyện”. Nếu mẹ chồng không quá xét nét thì nàng sẽ không bao giờ chủ động tạo ra bất hòa. Nếu mẹ chồng quá hà khắc thì cách cư xử của nàng sẽ là “không quan tâm”. Nàng sẽ âm thầm làm hết phận sự của mình và cũng sẽ không để tâm đến cách nhìn của mẹ chồng nữa.

Thiên Bình

Bất kể là trong mối quan hệ nào thì nàng luôn đòi hỏi sự cân bằng tối ưu, thậm chí phải nói là công bằng mới đúng. Thông thường các bà mẹ chồng sẽ không thật sự yêu thích nàng dâu Thiên Bình bởi vì nàng không phải mẫu người nhất mực vâng lời. Ngay cả trong việc nhà, nàng cũng mong muốn mọi người cùng chia sẻ với nhau chứ không phải giao phó hết cho con dâu. Tuy nhiên, nếu biết cách cư xử nhã nhặn và khôn khéo hơn thì tính cách này của nàng có thể khiến các thành viên gắn bó và thấu hiểu hơn.

Bọ Cạp

Khi có chồng, 12 nàng dâu hoàng đạo sẽ đối xử với mẹ chồng như thế nào?

Đây là mẫu nàng dâu rất thông minh và có phần tinh quái, rất ít ai có thể bắt nạt cô nàng này. Cho dù là phận con dâu nhưng nàng Bọ Cạp sẽ không để bản thân chịu thiệt thòi, thậm chí rất ít khi nàng có thể xem mẹ chồng giống như mẹ đẻ mình được. Với tính khí mạnh mẽ, độc tài nên nàng sẽ không nhượng bộ trước bất cứ sự hà khắc nào của mẹ chồng, và sẵn sàng kiên quyết từ chối yêu cầu từ đối phương nếu nàng cảm thấy vô lý.

Nhân Mã

Thông thường với bạn bè, Nhân Mã sẽ nghĩ gì nói đó, nếu đối phương chịu không nổi thì chấm dứt mối quan hệ chứ không thích miễn cưỡng. Tuy nhiên với mẹ chồng thì nàng sẽ rất sẵn lòng nói những lời ngọt ngào để bà vui. Có điều đó chỉ là biểu hiện hòa nhã bên ngoài mà thôi, nếu như nàng đã bất mãn với mẹ chồng thì rất khó cải thiện tình cảm trong lòng, mâu thuẫn tích tụ sẽ có lúc bộc phát dữ dội.

Ma Kết

Nàng dâu Ma Kết rất hiếu thuận với cả bố mẹ chồng. Nàng cho rằng bổn phận con dâu là phải quán xuyến mọi việc trong nhà, đồng thời phụng dưỡng, yêu kính gia đình chồng giống như gia đình của mình. Cho dù mẹ chồng có xét nét và khó chiều lòng, nàng cũng không phản kháng lại, nhưng đôi khi nếu nhận định bản thân mình làm đúng thì nàng vẫn có thể đấu khẩu với mẹ chồng, sau đó thì rất nhanh sẽ quên đi mà không để bụng.

Bảo Bình

Với bản tính khá ỷ lại của Bảo Bình nên nhiều bà mẹ chồng sẽ cảm thấy không thích nàng dâu này. Mỗi lần mẹ chồng yêu cầu nàng làm việc gì hay đòi hỏi nàng phải đảm đang hơn sẽ khiến Bảo Bình khó chịu và cảm thấy bị bắt nạt. Ngoài ra, nàng sẽ trở nên ủy mị với chồng trước mặt bố mẹ chồng, điều này có thể càng khiến bà phật ý vì cho rằng con dâu quen thói tiểu thư. Nếu không có lòng thành để cải thiện bản thân thì nàng dâu Bảo Bình rất khó sống hòa hợp, vui vẻ với mẹ chồng.

Song Ngư

Đây là chòm sao thích hoang tưởng và sự lãng mạn nhất trong 12 cung hoàng đạo. Có điều nàng thường chỉ dừng lại ở suy nghĩ mà không chịu hành động thực tế. Vì vậy, cuộc sống với mẹ chồng không như mơ ước thường khiến nàng “vỡ mộng” và rất khó hòa hợp. Kỹ năng xử sự thiếu tinh tế khiến nàng gặp không ít khó khăn với mẹ chồng. Nếu không thực tâm tiếp xúc và chia sẻ nhiều hơn với nhau thì cả hai ngày càng dễ xảy ra mâu thuẫn, xa cách.

Tổng hợp

Trinh Trinh - Theo thethaovanhoa.vn | 21/12/2017