"Tết thì làm gì?" - Clip gây "bão" cư dân mạng

10/02/2013, 21:40 GMT+07:00

Một đoạn clip gợi nhiều kí ức về tuổi thơ với phong cách sáng tạo, hài hước.

Một đoạn clip gợi nhiều kí ức về tuổi thơ với phong cách sáng tạo, hài hước.

Trên Youtube đang xôn xao một clip rất hay của một bạn trẻ về kế hoạch ăn chơi ngày Tết. Điều độc đáo của clip này chính là sự kết hợp sáng tạo giữa những hình vẽ rất đơn gian và lời dẫn ngắn gọn nhưng vui nhộn của tác giả.

Mở đầu clip, tác giả nói về những háo hức khi Tết đến những ngày còn nhỏ. Đó là niềm vui không phải đi học, mà được ngủ nướng thỏa thích. "Với hơn chục ngày nghỉ như thế thì bạn định làm gì ngoài việc ăn, ngủ, chơi và học" và "Thật ra là  nói thế thôi chứ làm gì có cái chuyện học ở đây".


	
	Đống bài tập chỉ mang tính minh họa
Đống bài tập chỉ mang tính minh họa

Nhưng khi lớn lên chút, khi mà bạn nằm ngoài tiêu chuẩn lì xì - một trong những yếu tố khiến Tết trở nên hấp dẫn đối với trẻ em và kinh hãi đối với người lớn - thì bạn sẽ phải làm gì?

Tác giả cũng dẫn luôn hai hướng "Thứ nhất là những việc bạn rất thích làm nhưng bây giờ bạn không hề thích như việc lì xì", theo cách nói của tác giả, ngày xưa còn nhỏ nhận lì xì, còn giờ phải ngậm ngùi từ chối "Dạ thôi, con lớn rồi" và đi lì xi cho những bé nhỏ hơn. Việc thứ hai là những việc bạn không thích làm nhưng càng ngày càng phải làm, đó là đi chúc Tết họ hàng với lí do chả có việc gì để làm ngoài việc nhìn bố mẹ đang nói chuyện và thằng/con em họ đang hả hê với mớ lì xì to đùng.

Tác giả còn nói lên những kỉ niệm rất thật và rất thú vị như sự đau đớn khi còn nhỏ phải đưa lại tiền cho ba mẹ, rồi cảm giác háo hức so sánh mức nhận lì xì năm nay có phá vỡ kỉ lục năm ngoái không? Và cuối cùng là những mớ bài tập phải làm "gây ức chế cho học sinh thì nhiều"...

Đoạn sau của clip nói về tính cảm của du học sinh khi dịp Tết về với rất nhiều thay đổi trong suy nghĩ và tư duy như sự chán chường với kế hoạch ăn, ngủ, chơi vào những dịp nghỉ đông, nỗi khát khao việc về ăn Tết, trò chuyện và sinh hoạt cùng gia đình.

Trong clip cũng đề cập dến vấn đề Tết Hội Nhập - đang gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng - để du học sinh có dịp về ăn Tết cùng gia đình.


	
	Đồng ý với ý tưởng Tết hội nhập
Đồng ý với ý tưởng Tết hội nhập

Nói về clip, nhiều bạn trẻ tỏ ra rất thích thú: "Clip tuyệt quá, làm mình rất nhờ những ngày còn nhỏ. Cái thời mà cứ nhận được bao nhiêu lì xì là cuối ngày lấy ra, đếm từng tờ rất trân trọng rồi đi so với năm ngoái và anh chị em trong gia đình."

Chị Minh Hà, 23 tuổi nói: "Giờ lớn rồi, Tết mất đi nhiều cái thú vị vốn có ngày xưa, nhưng clip này khiến mình nhớ lại kỉ  niệm ngày xưa đi gom lì xì, Giờ chỉ toàn đi phát thôi, nhìn bọn nhỏ háo hức cầm bao lì xì mà vui vui."

Không những thế, clip còn chạm đến trái tim của những sinh viên đi du học xa xứ, không có thời gian tận hướng không khí Tết cổ truyền. Một bạn du học sinh cho biết: "Clip của bạn rất hay, đúng gần như y chang cuộc sống hiện tại của mình, và giờ mình đang phải đi học như thường trong khi ở Việt Nam sắp tới tết."


	
	Những hình ảnh rất thú vị, dí dỏm
Những hình ảnh rất thú vị, dí dỏm

Về đoạn ủng hộ ý tưởng Tết hội nhập, gộp 2 Tết làm một thì cũng có ý kiến 2 chiều. Một nhóm bạn bình luận: "Clip hay nhưng không thích ý tưởng về Tết hội nhập", nhưng nickname Danny Khoai bày tỏ quan điểm khác: "Mình thấy đây là 1 cách rất nhẹ nhàng để đồng ý với ý tưởng tết hội nhập. Nói trắng ra là mình thấy khá bức xúc khi mọi ng phản ứng quá gay gắt với ý tưởng gộp 2 tết hy vọng đây là clip hướng cái nhìn của các bạn sang 1 cách khác."

Clip của bạn trẻ trên đã chạm dến được cảm xúc của nhiều người.

CTV - Theo Thebox