TEDxHanoi 2019: Mở lối ý tưởng, chia sẻ đam mê

Hội thảo TEDxHanoi 2019 với chủ đề “Now What?” đã mở ra những góc nhìn mới về vai trò của con người, nghệ thuật, giáo dục... trong xã hội hiện đại

Ngày 19/01 vừa qua, hội thảo TEDxHanoi 2019, không gian của những ý tưởng đáng giá được lan tỏa đã diễn ra tại trường Tiểu học Vinschool The Harmony, thu hút gần 600 khách tham dự.

Cùng với nhiều biến chuyển về kinh tế - xã hội cũng như sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, hội thảo TEDxHanoi 2019 với chủ đề “Now What?” đã mở ra những góc nhìn mới về vai trò của con người, nghệ thuật, giáo dục,... trong xã hội hiện đại với 14 bài nói của 14 diễn giả tên tuổi đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Việt Nam, Mỹ, Thụy Sĩ, Colombia,...

TEDxHanoi 2019: Mở lối ý tưởng, chia sẻ đam mê

Một trong số đó có thể kể đến bài nói vô cùng ấn tượng của cô Monique Sternin về cách giải quyết cho những vấn đề phức tạp.

TEDxHanoi 2019: Mở lối ý tưởng, chia sẻ đam mê

Monique Sternin - diễn giả TEDxHanoi 2019 “Now What?”

Nói về cái chết, với những kết quả nghiên cứu của mình tại trường Đại học Y Hà Nội kết hợp phân tích những góc nhìn trong quan niệm và tư tưởng rất Việt Nam, Eric Ardman đã thực sự khiến khán giả trầm trồ về ý tưởng sáng tạo và mới mẻ của anh.

TEDxHanoi 2019: Mở lối ý tưởng, chia sẻ đam mê

Eric Ardman - diễn giả TEDxHanoi 2019 “Now What?”

Hay câu chuyện giành học bổng và đi khắp 14 quốc gia của Nam Nguyễn với ước mơ khám phá trải nghiệm những nền văn hóa mới được vun đắp từ nhỏ qua chương trình Những điều kỳ thú.  

TEDxHanoi 2019: Mở lối ý tưởng, chia sẻ đam mê

Nam Nguyễn - diễn giả TEDxHanoi 2019 “Now What?”

Cùng với đó, người tham dự còn được hòa mình vào những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, thăng hoa với cảm xúc từ những giai điệu dịu dàng của Mademoiselle, Hanoing Jazz Band hay những điệu nhảy uyển chuyển tinh tế của Swing Dance Hanoi.

TEDxHanoi 2019: Mở lối ý tưởng, chia sẻ đam mê

Hanoing Jazz Band tại TEDxHanoi 2019 “Now What?”

“Điều mình hài lòng nhất với TEDxHanoi năm nay đó là luôn tuân thủ đúng hình thức, phong cách (format) của những hội thảo TEDx thế giới, cũng như nội dung bài nói luôn ưu tiên ý tưởng mới và những hoạt động networking thú vị. Mình mong rằng ngày càng có nhiều sự kiện TEDx ý nghĩa như thế này tại Hà Nội, là nguồn cảm hứng mạnh mẽ và đem lại nhiều giá trị cho người tham gia”  - chia sẻ của Hà Linh, khách tham dự sự kiện TEDxHanoi 2019 “Now What?”.  

TEDxHanoi 2019: Mở lối ý tưởng, chia sẻ đam mê

Khu vực Check-in tại TEDxHanoi 2019 “Now what?”

Một trong những thành công của TEDxHanoi 2019 đó chính là luôn ưu tiên trải nghiệm của khách tham dự trong từng khâu tổ chức. Có thể kể tới TEDxHanoi Networking Space - không gian gặp gỡ, chia sẻ, như trải nghiệm nhận Lì xì hạt giống của Gieo và các sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên lành tính từ Cỏ Mềm Homelab; các món bánh, cafe và trà đến từ Joma Bakery Café; khám phá mô hình kiến trúc độc đáo của M&PN; lớp học Kịch ứng tác (Improv Comedy) của nhóm hài The Rotten Grapes (Những quả nho thối).

TEDxHanoi 2019: Mở lối ý tưởng, chia sẻ đam mê

Với những khán giả chưa có dịp tham dự sự kiện lần này có thể tìm xem các bài nói sẽ được ban tổ chức chỉnh sửa và đăng tải trên trang Facebook page TEDxHanoi hoặc trang Youtube. TEDxHanoi cũng bật mí nhiều dự định sắp tới cho khán giả tại Hà Nội sẽ trở lại đầy hứa hẹn với những sự kiện tiếp theo, có thể kể đến như Viewing Party, nơi người tham gia có thể xem truyền hình trực tiếp hội thảo TED toàn cầu ở Vancouver, British Columbia.

Mọi thông tin cập nhật tại :

Theo dõi TEDxHanoi trên Facebook: https://www.facebook.com/tedxbadinh

Trang sự kiện TEDxHanoi 2019 https://tedxhanoi.org/

Trang Youtube TEDxTalks: https://www.youtube.com/TEDxTalks 

Tin cộng đồng