Té sông 6 ngày vẫn sống

13/11/2014, 11:00 GMT+07:00

Một phụ nữ 63 tuổi được tìm thấy trên một dề lục bình sau gần một tuần trôi trên đoạn sông dài 6km.

Một phụ nữ 63 tuổi được tìm thấy trên một dề lục bình sau gần một tuần trôi trên đoạn sông dài 6km.

Ngày 12/11, các bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu tích cực và chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết, đang điều trị cho một phụ nữ bị té sông. Điều đặc biệt, bà được người nhà khẳng định đã té sông từ đêm 6/11 và được vớt lên từ một dề lục bình vào chiều 11/11. Quãng sông bà trôi trong 6 ngày dài khoảng 6 km.

Đó là bà Phạm Thị Mai (63 tuổi; ngụ khóm 1, phường 3, tỉnh Vĩnh Long), hiện vẫn chưa tỉnh táo hẳn nhưng đã qua cơn nguy kịch.


Bà Mai đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long.

Theo bác sĩ Võ Văn Hạnh Phúc, Phó khoa Hồi sức cấp cứu tích cực và chống độc, khi nhập viện, cơ thể bà Mai chi chít các vết côn trùng cắn, da sạm nắng, được chẩn đoán hôn mê và mất nước nặng.

Chị Phạm Thị Thanh Thủy, con gái út của bà Mai, kể tối 6/11, mẹ chị vẫn còn ngủ ở căn nhà nằm sát mé sông. Sáng 7/11, không thấy mẹ đâu, nghi bà bị té sông, người nhà tổ chức đi tìm. “Gia đình đi dọc sông rồi lặn tìm nhưng không thấy”, chị Thủy cho biết.


Việc tìm kiếm bà Mai thu hút sự tò mò của người dân trong những ngày qua.

Đến chiều 11/11, có người báo đã tìm thấy bà nằm trên dề lục bình ở khúc sông cách nhà khoảng 6 km. Theo chị Thuỷ, mẹ chị bị tai biến cách đây 4 năm.

CTV - Theo Người lao động