Bỏ túi ngay những "bài tập" siêu đơn giản cho não giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày

26/04/2018, 09:00 GMT+07:00

Não cũng cần phải tập luyện đấy. Cùng tìm hiểu những bài tập cho não để có cuộc sống hạnh phúc hơn mỗi ngày nhé!

Hạnh phúc cũng cần sự chăm chỉ và kiên trì để đạt được. Nó không thể tự xuất hiện trong cuộc sống của mỗi người, mà là thành quả do chúng ta rèn luyện ngày qua ngày tạo nên. Vậy phải làm như thế nào để mỗi ngày bạn đều cảm thấy hạnh phúc?

Sự cầu toàn trong cuộc sống khiến ta trở nên ưa phán xét, trong đầu luôn vạch sẵn một danh sách những sai sót của bản thân và người khác. Vậy làm cách nào để cảm thấy hạnh phúc? Cùng tìm hiểu các “bài tập” dưới đây cho não để thấy hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Bỏ túi ngay những

Làm công việc bạn yêu thích và liệt kê việc mình làm tốt mỗi ngày

Khi tập trung làm một việc gì đó, bạn sẽ quên hết những điều không vui xung quanh và chỉ để ý những điều khiến bạn hứng thú. Mỗi ngày, hãy dành những khoảng thời gian nhất định để vùi đầu tìm tòi và làm công việc yêu thích, bạn sẽ thấy cuộc sống thú vị hơn rất nhiều đấy!

Bỏ túi ngay những

Mỗi khi bạn làm được những việc khiến bản thân mình hài lòng, hãy liệt kê và ghi lại điều đó. Cho dù đó một dấu mốc quan trọng hay chỉ là việc đơn giản như giúp em bé qua đường, hoàn thành bức tranh của mình, hay truyện trò với một người thú vị thì vẫn xứng đáng được lưu lại khi chúng làm cho bạn thấy hài lòng với bản thân.

Bỏ túi ngay những

Sau này, mỗi khi có thời gian đọc lại những kỉ niệm này, bạn sẽ thấy thú vị và yêu đời hơn đấy!

Học hỏi từ người thành công và kém may mắn hơn bạn

Nhiều người chỉ suốt ngày nhìn lên những đối tượng giỏi giang hơn, thành công hơn, xinh đẹp hơn rồi ghen tị, khó chịu với họ và cảm thấy bản thân mình vô dụng. Những người đó sẽ không thể nào sống hạnh phúc mỗi ngày. Hãy nhìn xung quanh và so sánh với những người kém may mắn hơn, bạn sẽ thấy mình đang có một cuộc sống tuyệt vời như thế nào.

Bỏ túi ngay những

Dĩ nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng nhìn xuống. Bạn nên có cái nhìn đa chiều, nhìn cuộc sống của những người thành công hơn để cố gắng, nhìn cuộc sống của những người kém may mắn hơn để thấy mình có một cuộc sống bình ổn và thanh thản. Và cũng đừng ngần ngại chia sẻ, giúp đỡ những người xung quanh. Bởi chính làm một việc tốt cũng sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn đấy.

Bỏ túi ngay những

Đọc những câu chuyện hay

Bạn có thể tìm đọc cho mình nhiều câu chuyện truyền cảm hứng, cuộc đời của những người thành công, hay đơn giản là tự kể cho mình nghe vài câu chuyện cười đơn giản thôi cũng đủ rồi. Đừng ngại ngần tự chế giễu bản thân vì những sai lầm nho nhỏ, nhưng để đi đến kết luận là lần tới bạn sẽ không làm thế nữa, và cho bản thân một viễn cảnh tốt đẹp.

Bỏ túi ngay những

Bạn có thể tìm đọc những câu chuyện ngụ ngôn, hoạt hình về các nhân vật hậu đậu, nghèo khổ nhưng luôn lạc quan. Thậm chí bạn có thể dành thời gian rảnh trong ngày để tưởng tượng, hóa thân vào một nhân vật trong truyện. Đó cũng chính là cách rèn luyện não bộ để suy nghĩ tích cực và sống lạc quan hơn mỗi ngày.

Bỏ túi ngay những

Tập ngồi thiền và tĩnh tâm

Phần lớn các mối âu lo, buồn bực của con người thường xuất phát từ những việc xảy ra trong quá khứ hoặc lo sợ những điều có thể xảy đến ở tương lai. Thiền và tĩnh tâm giúp chúng ta bớt quan tâm quá khứ, lo lắng tương lai mà quan tâm và trân trọng thời khắc hiện tại.

Bỏ túi ngay những

Theo nghiên cứu, những vị thầy tu dành nhiều năm để thiền có vùng vỏ não trước trán phát triển. Đây là phần não bộ chủ yếu mang lại cảm giác vui vẻ, hạnh phúc. Tất nhiên, bạn chẳng phải sống độc thân và dành cả đời để tu thân ẩn dật như họ, chỉ cần dành ra 5 phút mỗi ngày tĩnh tâm hít thở. Nếu có điều kiện hãy tập ngồi thiền, bạn sẽ cảm thấy thư giãn và hạnh phúc mỗi ngày đấy.

Bỏ túi ngay những

Có thể những cách trên không thực sự trực tiếp giúp bạn tìm thấy hạnh phúc, nhưng hãy làm thử nó mỗi ngày, bạn sẽ thấy vui vẻ hơn, thư giãn hơn, thậm chí khỏe mạnh hơn. Những điều này sẽ góp phần rất lớn trên con đường “đi tìm hạnh phúc” của bạn đấy!

(Ảnh: Internet)