Nắng nóng đến 40 độ, chàng trai tốt bụng "mời" chú ếch nhỏ một ít nước mát và cái kết

23/07/2018, 06:00 GMT+07:00

Thời tiết nắng nóng là "thảm họa" không chỉ đối với người mà còn cả với các loài vật. Thế nhưng chú ếch nhỏ may mắn đã được một "anh người" ra tay nghĩa hiệp

Giữa cái nóng 40 độ khiến cho con người còn phải "điên cái đầu" khi trời lúc nào cũng oi bức, quạt thổi ra hơi như gió lào thì loài vật ngoài tự nhiên còn phải chịu khổ sở hơn vì chúng chẳng có máy điều hòa lẫn quạt. Nắng nóng còn là một sự "kinh hoàng" hơn nữa đối với các động vật lưỡng cư ưa mát và bóng râm như ếch nhái, thế nên việc chúng bị khô đi dưới nắng hoàn toàn có thể lấy đi sinh mạng của những sinh vật nhỏ bé này.

Thế nhưng một người dùng Reddit (trang diễn đàn lớn nhất thế giới) với nickname là FootLoosePickleJuice (anh chàng không chia sẻ danh tính thật, nên chúng ta tạm gọi anh bằng cái tên nickname ngộ nghĩnh này nhé!) vừa chia sẻ một đoạn video clip ngắn. Trong đoạn clip anh chàng phát hiện ra một bé ếch nhỏ đang chật vật tìm nơi bóng mát tránh nắng dưới một khe tường hẹp. FootLoosePickleJuice đã rót cho bé ếch một nắp nước mát, và đưa lại gần nơi bé ếch đang ẩn nấp.


"Thời tiết khó chịu quá nhỉ? Làm một ngụm hạ nhiệt đi nè cậu nhóc!"
"Thời tiết khó chịu quá nhỉ? Làm một ngụm hạ nhiệt đi nè cậu nhóc!"

Thoạt đầu chú ếch có vẻ khá ngần ngại, có thể thấy rõ ràng ếch ta "ngắm nghía" cái "ông người" vừa đưa nước cho mình một hồi lâu với thái độ đầy cảnh giác. Một lúc sau có vẻ cảm thấy an toàn, cộng thêm việc không thể cưỡng lại sự "quyến rũ" của làn nước mát, ếch đã vui vẻ đón nhận chiếc nắp chai chứa đầy nước bằng một cú... nhảy tõm vào hẳn bên trong.


"Thật ra tụi con uống nước bằng da cơ, vậy nên con nghĩ là con sẽ nhảy tõm vào đây thôi."
"Thật ra tụi con uống nước bằng da cơ, vậy nên con nghĩ là con sẽ nhảy tõm vào đây thôi."


"Cảm ơn 'ông người' nhiều nha! Xíu nữa chắc con chết khô mất rồi!"
"Cảm ơn 'ông người' nhiều nha! Xíu nữa chắc con chết khô mất rồi!"

Sau khi đã yên vị trong "bể nước mini", ếch tỏ ra khoan khoái và dễ chịu hơn nhiều. Bé ếch còn bò lũm chũm trong làn nước tiến về phía "ông người" vừa cho mình nước như để cám ơn nữa chứ!

Việc chú ếch nhỏ có phản ứng đáng yêu và vô cùng gần gũi với con người là điều xưa nay hiếm. Rõ ràng khi con người đối xử tốt với thiên nhiên và những loài vật yếu ớt nhỏ bé hơn mình, sẽ có bao nhiêu là điều ngạc nhiên kỳ thú xảy ra đúng không nào?