Người yêu nghiện trà sữa đến "phát cuồng" - Một là bỏ, hai là tập uống cùng, phải thế nào đây?

Đỉnh điểm là gần đây tôi và người yêu cãi nhau về chuyện tiền trà sữa, cô ấy "lên cơn" rồi bẻ thẻ tín dụng rồi vứt vào mặt tôi, khiến tôi tức không chịu nổi nữa

Từ hồi đưa thẻ cho người yêu, tôi mới thấy sự chi tiêu của cô ấy thật khủng khiếp, thường xuyên có hóa đơn tính tiền ở tiệm trà sữa...

Dear Mlog, 

Tôi năm nay 24 tuổi, mới ra trường, trước đây có làm ở một công ty nước ngoài, nhưng giờ mới nghỉ việc để làm dự án khởi nghiệp với một người bạn. Thời điểm này tôi cũng đang có nhiều chuyện đau đầu, nhưng việc đau đầu nhất lại là chuyện với người yêu.

Người yêu kém tôi 4 tuổi, vẫn là sinh viên đi học. Cô ấy là con một, từ nhỏ đã được bố mẹ cưng, trước giờ xài tiền không phải nghĩ. Cách đây nửa năm, chẳng hiểu nghĩ thế nào mà nằng nặc đòi ra ở riêng để tự lập, nói là muốn sống theo cách của riêng mình. Bố mẹ cô ấy đồng ý với điều kiện cô ấy phải tự kiếm tiền sinh hoạt phí, bố mẹ chỉ cho tiền đóng học phí thôi.


Từ lúc đưa thẻ cho người yêu, tôi mới hết hồn khi biết cô ấy chi quá nhiều tiền uống trà sữa...
Từ lúc đưa thẻ cho người yêu, tôi mới hết hồn khi biết cô ấy chi quá nhiều tiền uống trà sữa...

Chuyện này thật sự không liên quan đến tôi, tôi cũng không xui cô ấy làm thế, nhưng từ khi cô ấy nhất định đòi ra ở riêng, ánh mắt của bố mẹ của cô ấy dành cho tôi cũng khác. 

Vì không được chu cấp nữa, người yêu tôi đi xin việc bán thời gian ở một shop thời trang lớn, lương cũng không được bao nhiêu nên tôi có làm thẻ ngân hàng, mỗi tháng trích ra một khoản cho cô ấy có tiền đóng tiền nhà và mua sắm lặt vặt.

Từ hồi đưa thẻ cho người yêu, tôi mới thấy sự chi tiêu của cô ấy thật khủng khiếp, thường xuyên có hóa đơn tính tiền ở… tiệm trà sữa. Nhất là từ khi cạnh shop thời trang có mở quán trà sữa. Có bận, hết tới gần một triệu, tôi tưởng bị nhầm lẫn, liền bốc máy gọi cho người yêu, mới biết là cô ấy hứng chí khao trà sữa mọi người trong shop. 

Đợt đấy tôi cũng giận, nhưng không nói vì biết người yêu là người “thảo” tính, hễ chỉ cần vui vẻ, quý ai là sẽ móc tiền đãi bạn. Người yêu chắc thấy tôi không ý kiến gì, nên thỉnh thoảng lại cao hứng mời bạn bè, hóa đơn mỗi lần đều vài trăm nghìn. Tôi cũng nhắc khéo là uống trà sữa vừa vừa thôi, hay ho bổ béo gì cái thứ đó. Nhưng cô ấy vâng vâng dạ dạ trước mặt, chứ chẳng thay đổi tính tình. 


Cứ nghĩ nghỉ việc, cô ấy sẽ "cai" được trà sữa, không ngờ cô ấy "nghiện" nặng hơn tôi tưởng
Cứ nghĩ nghỉ việc, cô ấy sẽ "cai" được trà sữa, không ngờ cô ấy "nghiện" nặng hơn tôi tưởng

Cách đây khoảng một tháng, cô ấy nghỉ làm ở shop thời trang, nói thật là tôi thấy may, nghĩ rằng không bị mọi người ở đó “lợi dụng” nữa, cô ấy cũng sẽ bớt khoản chi tiêu tiền trà sữa. 

Nhưng hóa ra tôi nhầm, thông báo chi tiền trà sữa vẫn dội về điện thoại tôi thường xuyện, thậm chí có ngày tới hai, ba lần, mà thường vào giờ ăn trưa, hoặc ăn tối. Người yêu cũng bảo cô ấy chẳng thiết ăn uống gì, bị chán ăn, chỉ có uống trà sữa là hợp miệng thôi. Với ở nhà chán lắm, vì tôi dạo này bận quá, nên cô ấy cần tới quán trà sữa để... xả stress.

Tôi nghe mà giận, cô ấy có nghĩ tới chuyện tôi đang phải làm vất vả chỉ để cung phụng cho sở thích “sướng miệng” của cô ấy không? 

Mà tiền trà sữa của cô ấy có ít gì, có tháng gần ba triệu. Trước đây tôi kiếm cũng được, nên nhiều lúc cũng kệ cho cô ấy thích làm gì thì làm, dù sao thẻ đó tôi cũng đưa cho cô ấy rồi, nhưng giờ, tôi cũng đang khó khăn, nhiều lúc nhìn thông báo trừ tiền của ngân hàng mà cũng thấy xót. 


Bạn thân bảo tôi cũng nên tập uống trà sữa đi, quen rồi thì sẽ thông cảm cho người yêu
Bạn thân bảo tôi cũng nên tập uống trà sữa đi, quen rồi thì sẽ thông cảm cho người yêu

Đỉnh điểm là gần đây bọn tôi cãi nhau về chuyện tiền trà sữa. Hôm đó tôi đi làm về đã mệt thì chớ, muốn hai đứa đi ăn, nhưng cô ấy nhất quyết đòi tôi đưa đi một đoạn đường xa để mua ở một hãng trà sữa mới khai trương. Tôi tức quá mới mắng cho vài câu, nói cô ấy hoang phí suốt ngày tốn tiền vào thứ vô bổ. Không ngờ người yêu vặc lại, nói: "Em thích thì em uống đấy? Anh có uống đâu mà biết ngon hay không? Anh không thích thì thôi, đừng bắt em cái gì cũng phải nghe anh?"

Thái độ cô ấy câng câng, khiến tôi càng khó chịu. Nhất là khi cô ấy tỏ ra thách thức nói là có thể uống trà sữa cả ngày thay cơm, thay nước cũng được, lúc đó tôi cũng ức, nên giật lấy ví của cô ấy, đòi lại thẻ. 

Cô ấy cũng không để yên, lao vào giành lấy, vừa hét: "Anh nghĩ tiền của anh to à? Có mấy triệu, mệt thế. Như này cho khỏi phải kêu nhé!", rồi cô ấy bẻ cái rụp, gãy luôn cái thẻ của tôi.

Đã vậy còn bù lu bù loa nói là tôi không giữ lời hứa, ngày xưa lúc cô ấy dọn ra ngoài, tôi đã nói sẽ không phải để cô ấy lo lắng gì cả, vậy mà giờ chỉ vì chuyện cỏn con mà so đo này nọ. Cô ấy còn nói là hối hận vì đã tin tôi mà dọn ra khỏi nhà, trong khi rõ ràng đó là quyết định của cô ấy, chứ tôi có xui cô ấy làm vậy đâu. Lúc đấy điên quá, tôi bỏ về luôn.

Có đứa bạn thân của tôi biết chuyện, bảo tôi cũng nên tập uống trà sữa cùng đi, quen rồi thì sẽ thông cảm cho cô ấy, chứ hai đứa yêu nhau lâu thế rồi, chẳng lẽ vì việc cỏn con này mà chia tay?

Nói thật là tôi cũng mệt mỏi quá, buông tay thì không nỡ, dù sao thì giờ ngoài tôi, cô ấy cũng không thể dựa dẫm vào gia đình. Mà tiếp tục thì tôi cảm thấy hãi những tiếng “ting ting” báo trừ tiền trà sữa lắm rồi…

nglan34...@gmail.com
Ảnh minh họa: Internet

Bạn đọc muốn chia sẻ tâm sự câu chuyện thật của mình, góc nhìn cuộc sống, chuyện thầm kín, tư vấn tình cảm với MLOG có thể gửi thư tới email: mlog@yan.vn với tiêu đề thư: TÂM SỰ.

MLOG sẽ đăng chia sẻ của bạn với tiêu chí ẩn danh. Bài viết mục TÂM SỰ không nhận sáng tác, không có nhuận bút, biên tập có quyền chỉnh sửa nội dung phù 

Mlog - Theo thethaovanhoa.vn | 25/11/2017