Vợ chồng nấu 1000 suất ăn cho lính cứu hỏa tâm sự: "Có người nói ra vào nhưng tôi làm vì cái tâm"

02/07/2019, 14:20 GMT+07:00

Ông Hồng cho biết: “Thấy cảnh lực lượng cứu hỏa lăn lộn dập lửa, cơm không đủ bữa mà phải thâu đêm cứu rừng lòng tôi se lại.

Những ngày cuối tháng 6 và đầu tháng 7 này, dư luận cả nước đang dành sự quan tâm đặc biệt cho đồng bào miền Trung, khi họ phải gồng mình chiến đấu với "giặc hỏa".

Vụ cháy rừng đầu tiên xảy ra vào ngày 28/6. Khu rừng thông thuộc tiểu khu 92 và 92A trên địa bàn huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh bất ngờ bị bà hỏa "hỏi thăm". Thời tiết nắng nóng kết hợp với gió Lào thổi mạnh và thảm thực vật dày khiến ngọn lửa lan nhanh chóng, rất khó kiểm soát. Ngay lập tức hàng nghìn người gồm lực lượng dân phòng, kiểm lâm, công an, bộ đội cùng người dân địa phương đã được huy động dập lửa xuyên đêm. Những hộ dân ở trong vùng nguy hiểm cũng được khẩn trương sơ tán đến nơi an toàn.

>>Đọc thêm: https://www.yan.vn/doi-tuong-gay-ra-vu-chay-rung-o-ha-tinh-co-the-bi-xu-phat-nhu-the-nao-205256.html

 
Rừng thông tại Hà Tĩnh cháy lớn
Rừng thông tại Hà Tĩnh cháy lớn

Trong lúc lực lượng chức năng nỗ lực hết mình "chiến đấu" với đám cháy, thì vợ chồng ông Lê Văn Hồng, chủ một nhà hàng tại TP. Vinh, Nghệ An đã quyết định đóng cửa hàng, chuẩn bị những suất ăn tiếp sức cho lực lượng cứu hỏa. Chiều 29/6, vợ chồng ông Hồng cùng toàn bộ nhân viên, người thân, bạn bè đã khẩn trương chuẩn bị 500 suất ăn hỗ trợ lực lượng cứu hỏa.

Khoảng 19h ngày 29/6, đích thân vợ chồng ông Hồng cùng hơn 20 nhân viên đến thị trấn Xuân An và xã Xuân Hồng để chuyển đồ ăn, đồ uống cho lực lượng chữa cháy ăn tối. Chứng kiến sự vất vả, nỗ lực của những người tham gia cứu hỏa, chiều 30/6, ông Hồng tiếp tục làm tiếp 500 suất ăn cho lực lượng chữa cháy tại huyện Nghi Xuân.

Thời điểm đó, hàng nghìn suất ăn đã đến tay những người đang tham gia chữa cháy.

Vợ chồng nấu 1000 suất ăn cho lính cứu hỏa tâm sự:

Tâm sự trên Infonet, ông Hồng cho biết: “Thấy cảnh lực lượng cứu hỏa lăn lộn dập lửa, cơm không đủ bữa mà phải thâu đêm cứu rừng lòng tôi se lại. Vì thế, tôi bàn với vợ nấu cơm để hỗ trợ và tiếp sức cho anh em dập lửa”.

Việc làm của ông khiến nhiều người cảm động và nể phục. Tuy nhiên vẫn không tránh khỏi những ý kiến cho rằng ông "làm màu". Trước những ý kiến đó, ông Hồng vui vẻ chia sẻ: “Sau sự việc trên, có người nói ra nói vào. Nhưng tôi làm việc này vì cái tâm thôi, chứ không hề có ý nghĩ gì khác”.

Vợ chồng nấu 1000 suất ăn cho lính cứu hỏa tâm sự:

Ông Hồng tâm sự ông chỉ muốn được chia sẻ nỗi vất vả với những người lính cứu hỏa chứ không nghĩ đến chuyện nổi tiếng: “Tôi cũng là người lao động, cũng từng rất vất vả rồi nên cảm nhận được sự khó nhọc khi phải căng sức dưới trời nắng nóng để cứu rừng, cứu môi trường của lực lượng chức năng. Tôi chỉ muốn góp phần động viên họ bằng việc nấu bữa cơm dễ ăn hơn cho các chiến sĩ chống giặc hỏa”.

Vợ chồng nấu 1000 suất ăn cho lính cứu hỏa tâm sự:

Không những ủng hộ 1000 suất cơm miễn phí, vợ chồng ông Hồng còn hỗ trợ gần 1000 chai nước khoáng, nước tăng lực, sữa tươi, đá lạnh,... cho các chiến sĩ có thêm sức mạnh cứu tham gia cứu rừng.

>>Có thể bạn chưa biết: https://www.yan.vn/nguoi-phu-nu-ngat-khoi-tu-vong-khi-mang-nuoc-cho-luc-luong-cuu-hoa-205241.html

Vợ chồng nấu 1000 suất ăn cho lính cứu hỏa tâm sự:

Tấm lòng của vợ chồng ông Hồng tiếp tục khiến mọi người thêm nể phục khi ông quyết định hỗ trợ gia đình có nạn nạn nhân tử vong khi tham gia chữa cháy rừng tại xã Nam Kim, huyện Nam Đàn (Nghệ An) 5 triệu đồng vào ngày 1/7.

Ngoài ra, vợ chồng ông Hồng cũng trao 5 triệu đồng cho UBND xã Nam Kim; 20 triệu đồng cho UBND huyện Nam Đàn (Nghệ An) để khắc phục hậu quả vụ cháy.

Vợ chồng nấu 1000 suất ăn cho lính cứu hỏa tâm sự:

Việc làm nhân ái của vợ chồng ông Hồng đã được Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ghi nhận, biểu dương tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm.

Tổng hợp