Tài xế ngang ngược, không nhường đường cho xe cứu hỏa trần tình

05/10/2019, 17:30 GMT+07:00

Sau sự việc tài xế lái xe sang cho biết ông vô cùng ân hận. Ngày 5/10 ông V. đến trụ sở cơ quan công an trình diện để khẳng định mình không hề có ý ngang ngược.

Mới đây một đoạn clip ghi lại cảnh chiếc xe sang nhất quyết không chịu nhường đường cho xe cứu hỏa mặc lực lượng cứu hỏa đã phát loa thông báo khiến nhiều người bức xúc.

Theo đó trưa 4/10, lực lượng PCCC tỉnh Nghệ An đã di chuyển đến kho tập kết phế liệu trên địa bàn xã Nghi Kim, TP. Vinh sau khi nhận được thông báo. Trên đường đi, một chiếc xe hạng sang đã nghênh ngang không chịu nhường đường mặc xe cứu hỏa liên tục hú còi, phát loa thông báo.

Sau một đoạn đường khá dài, tài xế xe sang mới chịu đánh lái sang bên phải, nhường đường cho xe cứu hỏa. Toàn bộ sự việc được một chiến sĩ PCCC quay lại, chia sẻ lên mạng xã hội. Sau khi được đăng tải cộng đồng mạng đã vô cùng phẫn nộ với hành vi của người tài xế.

>>XEM THÊM: Tài xế ô tô "giả điếc" cản trở xe cứu hoả đi làm nhiệm vụ ở Sài Gòn

Chiếc xe được cho là chặn đường xe cứu hỏa, không chịu nhường đườngChiếc xe được cho là chặn đường xe cứu hỏa, không chịu nhường đường

Bị CĐM "ném đá", tài xế xe sang lên tiếng trần tình

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Hà Tĩnh xác định chủ nhân chiếc xe sang biển số 38A-176.36, cũng chính là người lái tên Nguyễn Bắc V. (59 tuổi, ngụ thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Nói về lý do không chịu nhường đường cho xe cứu hỏa, ông V. phân trần: “Lúc đầu tôi không nghe thấy tiếng còi, đến khi nghe được thì vướng một xe khác ở bên phải nên tôi mới rà phanh để tránh. Nếu từ đầu tôi nghe được còi thì không đời nào tôi làm như vậy”, theo Vietnamnet.

Tài xế phân trần tại cơ quan công an (Ảnh: Tiền Phong)Tài xế phân trần tại cơ quan công an (Ảnh: Tiền Phong)

Đồng thời ông V. cũng tâm sự trên Zing: “Khi ở ngã tư tôi có hạ kính xuống giơ tay xin lỗi nhưng không biết họ nhìn thấy không. Tối qua tôi đã suy nghĩ cả đêm, xã hội, cư dân mạng ném đá nhiều quá khiến tôi nhục cực kỳ. Nếu được, mong mọi người thông cảm cho tôi”, ông V. tâm sự.

Sau sự việc tài xế lái xe sang cho biết ông vô cùng ân hận. Ngày 5/10 ông V. đã đến trụ sở cơ quan công an trình diện để khẳng định mình không hề có ý ngang ngược, chống đối xe chữa cháy. Chia sẻ trên VTC News, ông cho biết: 

“Sự thật là tôi không nghe thấy tiếng loa của xe cứu hỏa thông báo từ phía sau. Tôi năm nay đã gần 60 tuổi rồi, chứ có phải còn trẻ nữa đâu mà không chấp hành pháp luật. Tôi có 4 người con, 9 người cháu nên sống và làm việc luôn phải chấp hành pháp luật để làm gương cho con cháu mình", ông V. cho biết.

>>Đọc thêm: Ôtô liên tục cản đường xe cứu hỏa đang trên đường thực thi nhiệm vụ

 
Đám cháy xảy ra trưa 4/10 (Ảnh: Zing)
Đám cháy xảy ra trưa 4/10 (Ảnh: Zing)

Tài xế bị tước bằng lái xe 2 tháng: Bài học cho nhiều người

Khi xem lại hình ảnh vi phạm, ông V. đã thừa nhận hoàn toàn lỗi sai của mình. Căn cứ vào hành vi vi phạm, Công an tỉnh Nghệ An đã lập biên bản xử phạt tài xế Nguyễn Bắc V. 2,5 triệu đồng, đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng. 

Trường hợp của ông V. là bài học cảnh tỉnh đến các tài xế khác. Mọi người khi tham gia giao thông cần chấp hành quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, đặc biệt, là trong các trường hợp xe ưu tiên như xe cứu hỏa, cứu thương làm nhiệm vụ. Bởi đây là các xe ưu tiên, đang làm nhiệm vụ quan trọng. Chỉ cần chậm một phút cũng có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của lực lượng chức năng cũng như nguy hiểm đến tính mạng nhiều người khác.

Tài xế bị tước bằng lái 2 thángTài xế bị tước bằng lái 2 tháng

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ quy định: Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Trước đó vào tháng 7/2018, một chiếc ô tô 7 chỗ cũng đã cố tình không chịu nhường đường, "giả điếc" khi xe cứu hỏa bật đèn ưu tiên, hú còi, bóp kèn liên tục. Không những thế tài xế còn đánh võng trên quãng đường dài khoảng 4km khiến CĐM bức xúc. Ngay sau đó, người này đã phải nhận cái kết đắng...>>XEM THÊM!

K.L - Theo yan.thethaovanhoa.vn