Tài xế Grab thừa nhận chiếm đoạt 10 triệu đồng khách để quên, dù trước đó khăng khăng là không lấy

01/03/2018, 14:09 GMT+07:00

Sau khi một mực khẳng định không hề lấy trồm tiền và vật dụng cá nhân của khách hàng T.D.N vào ngày 19/2. Thì mới đây, vào ngày 28/2, tài xế Nguyễn Danh T. đã thừa nhận chiếm đoạt số tài sản trên.

Trái ngược hoàn toàn với khẳng định vào ngày 22/2 khi trao đổi với báo chí. Thì vào ngày 28/2, Tài xế Grab Nguyễn Danh T. đã thừa nhận chiếm đoạt số tài sản để quên của khách hàng T.D.N vào hôm 19/2.

Cụ thể, ngày 28/2, theo chị D., mẹ của hành khách T.D.N, cho biết sau khi làm việc với Đội 5 - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. Hà Nội, tài xế đối tác của Grab tên Nguyễn Danh T. đã thừa nhận hành vi chiếm đoạt ví da cá sấu cùng 10 triệu đồng của chị T.D.N để quên sau cuốc xe Grab.


Thông tin đặt xe của hành khách T.D.N
Thông tin đặt xe của hành khách T.D.N

Tài xế Nguyễn Danh T. khai nhận đã vứt bỏ chiếc ví da cá sấu, chỉ giữ lại 10 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ quan trọng của chị T.D.N. Cơ quan chức năng đang tìm lại tài sản của chị T.D.N dựa trên lời khai của tài xế T.

Trước đó, sự việc xảy ra vào ngày 19/2, khi một nữ hàng khách di chuyển bằng cách gọi ứng dụng xe Grab khẳng định đã để quên ví da cá sấu cùng với 10 triệu đồng trên xe nhưng sau đó đã bị tài xế Grab chặn số và có hành vi chiếm đoạt.

Theo chị D. là chủ tài khoản Facebook mang tên Phạm Ngọc, vào khoảng 20 giờ ngày 19/2, con gái của chị là cháu N. có đặt một chuyến xe Grab Car (BKS 30A-907.**) từ Kim Mã (Hà Nội) về khu đô thị Ciputra. Ngay khi vừa xuống xe, cháu N. phát hiện đã để quên ví da cá sấu trên xe, bên trong có hơn 10 triệu tiền mặt và các loại thẻ, giấy tờ quan trọng.

N. đã ngay lập tức liên hệ lại với lái xe có tên hiển thị trên ứng dụng là Nguyễn Danh T. theo số điện thoại liên hệ khi đặt xe.Tuy nhiên, tài xế T. đã chặn mọi liên lạc, bao gồm số điện thoại và tin nhắn qua ứng dụng Zalo.


Hành khách T.D.N liên hệ lại với tài xế Danh T., tuy nhiên đã bị tài xế này chặn tin nhắn. Ảnh: NVCC.
Hành khách T.D.N liên hệ lại với tài xế Danh T., tuy nhiên đã bị tài xế này chặn tin nhắn. Ảnh: NVCC.

Gia đình bà D. tiếp tục liên hệ với tổng đài của Grab thì nhận được hồi đáp từ Grab "không biết lái xe cũng như phương tiện kinh doanh là ai, như thế nào".

Con tôi khóc vì mất ví và một loạt thẻ, trong đó có thẻ quan trọng liên quan đến học hành”, bà D. chia sẻ trên mạng xã hội.

Ngày 22/2, khi trao đổi với báo chí thông qua điện thoại về sự việc trên, tài xế Nguyễn Danh T. khẳng định mình không thấy cũng như không lấy cắp số tiền số tiền kể trên. Mình lái xe suốt, khách lên khách xuống nhiều làm sao bảo quản được đồ của khách để phía sau, mình cũng khẳng định là mình không chiếm đoạt số tiền trên".

Bên cạnh đó, để trả lời về việc chặn số khi hành khách cố gằn liên lạc để thông báo sự việc thì tài xế Grab này cho hay trong thời gian gần đây có trêu đùa một người và muốn chặn số người đó nên nhiều khả năng đã chặn nhầm số điện thoại của chị N.


Sau cùng tài xế Grab đã thừa nhận hành vi chiếm đoạt tài sản trên (Ảnh minh họa)
Sau cùng tài xế Grab đã thừa nhận hành vi chiếm đoạt tài sản trên (Ảnh minh họa)

Cũng trong ngày 22/2, Phía Grab cho hay đã liên hệ với tài xế Nguyễn Danh T. để tìm hiểu về sự việc đồng thời liên lạc với những hành khách đi sau chuyến xe của khách hàng D.N để tìm lại ví tiền bị thất lạc. Theo hãng, cả tài xế T. và các hành khách đi trên chiếc xe do tài xế T. điều khiển đều không nhìn thấy chiếc ví nào như miêu tả của hành khách N.

Và với trường hợp này, Grab cũng đã tư vấn khách hàng N. trình báo sự việc đến cơ quan chức năng, Grab cam kết sẵn sàng hỗ trợ thông tin và làm việc chặt chẽ khi có yêu cầu của cơ quan công an.

Bên cạnh đó, Grab cũng khẳng định tài xế Nguyễn Danh T. có lý lịch tốt, chưa từng có vi phạm nào và hệ thống cũng ghi nhận tài xế T. đã từng trả lại một chiếc điện thoại của hành khách để quên vào tháng 1/2018. Tài xế T. cũng đã cho phép hãng cung cấp số điện thoại cá nhân để gia đình bà D. có thể liên hệ trực tiếp. Tuy nhiên theo bà D. sau khi thử liên lạc vào số điện thoại này, gia đình bà vẫn bị chủ thuê bao chặn số.

Tổng hợp