Tại sao khi cô đơn, bạn lại chẳng có một ai bên cạnh?

17/01/2014, 19:00 GMT+07:00

Chẳng ai muốn lắng nghe hay thấu hiểu bạn? Cũng chẳng thể tìm lấy nổi một người để chuyện trò kể lể? Thật ra vấn đề của bạn là gì?

Chẳng ai muốn lắng nghe hay thấu hiểu bạn? Cũng chẳng thể tìm lấy nổi một người để chuyện trò kể lể? Thật ra vấn đề của bạn là gì?

Vì sao bạn bị bạn bè xa lánh?

1. Bạn phàn nàn quá nhiều

Nếu bạn cứ liên tục phàn nàn, từ công việc, tiền bạc cho đến những vấn đề tình cảm, cuộc sống, mọi người sẽ chẳng buồn quan tâm đến bạn đâu. Nếu có điều gì đó xảy ra chưa đúng như bạn mong muốn, hãy chia sẻ với mọi người bằng cách thảo luận với thái độ tích cực hơn. Chẳng ai muốn làm bạn với một người suốt ngày chỉ biết ngồi than vãn cả đâu.

Nếu bạn phạm tội đã bỏ rơi bạn bè của bạn mỗi khi bạn bắt đầu hẹn hò với một người mới, nó có khả năng bạn bè của bạn sẽ không ngồi xung quanh và chờ đợi để nghe câu chuyện chia tay của bạn. Thay vào đó, họ sẽ di chuyển mà không có bạn. Điều quan trọng là để tìm một sự cân bằng giữa thời gian với bạn bè của bạn và quan tâm lãng mạn mới nhất của bạn.

2. Mỗi khi có người yêu là lại bỏ rơi bạn bè

Đừng trách vì sao bạn bè xa lánh bạn vì mỗi khi bạn có người yêu thì bạn cũng có muốn gặp họ đâu! Nhất là sau khi chia tay họ không những không nghe bạn than thở mà còn cảm thấy “đáng đời” bạn vì dám bỏ bạn bè để chạy theo một người mới toanh. Đây chính là điều khiến bạn phải cân nhắc để có thể giữ thăng bằng giữa các mối quan hệ xung quanh cũng như san sẻ mối quan tâm đều khắp.

Vì sao bạn bị bạn bè xa lánh?

3. Bạn quá ích kỷ

Hãy thử nghĩ xem đây có phải là một trong những lý do bạn không có bạn bè hay không, khi mà bạn thích nhận hơn là cho. Bạn luôn yêu cầu người khác phải dành nhiều sự quan tâm cho bạn nhưng bạn thì  chẳng có vẻ gì là cố gắng cả. Đây chính là vấn đề.

4. Bạn  là nữ hoàng thị phi

Nếu bạn là người chuyên tạo ra rắc rối thì có lẽ bạn bè sẽ dần dần tránh xa bạn, chẳng ai muốn dính vào thị phi cả. Hay đổ thừa, làm quá, tiết lộ bí mật của người khác hay những việc tương tự thế là lý do để bạn bè xa lánh bạn.

Vì sao bạn bị bạn bè xa lánh?

5. Hay so đo tính toán

So đo tính toán là một tính xấu chắc chắn sẽ giết chết tình bạn. Như bạn phải tính xem hôm qua đi chơi với nhỏ A rồi thì hôm nay tới lượt B được đi chơi với bạn. Tình bạn là bắt đầu từ cảm xúc và sự gắn kết của hai người chứ không phải là sự công bằng rạch ròi quá lý trí

6.Bạn ganh tỵ

Nếu bạn luôn thấy ganh tỵ mỗi khi bạn bè xung quanh được thăng chức, được khen, tìm được người yêu,… thì bạn sẽ không bao giờ tìm được bạn tốt vì tình bạn thật sự là cảm thấy vui và chia sẻ khi bạn bè mình có những thành công trong cuộc sống

Vì sao bạn bị bạn bè xa lánh?

7. Qúa kì vọng vào bạn bè

Nếu bạn hi vọng rằng bạn bè sẽ luôn có mặt 24/24 và giúp bạn mọi lúc bạn cần thì bạn lầm rồi. Sự thật thì bạn bè cũng sẽ có lúc làm cho bạn thấy tổn thương và thất vọng về họ. Nhưng đó không có nghĩa là họ là người xấu và bạn sẽ nghỉ chơi họ. Hãy học cách tha thứ bởi vì bạn bè của bạn cũng phải chịu đựng và tha thứ cho chính bạn rất nhiều rồi đấy.

8. Bạn hay ngồi lê đôi mách

Bạn bè sẽ tránh xa bạn nếu thấy bạn quá tò mò, nhiều chuyện và chuyên đi ngồi lê đôi mách. Không ai muốn rằng một ngày nào đó bạn sẽ vô tình tiết lộ bí mật hay những chuyện riêng tư chỉ bạn bè mới biết của họ.

Vì sao bạn bị bạn bè xa lánh?

9. Ăn hiếp bạn bè

Trừ Nobita ra thì rất hiếm khi có người chịu chơi chung với kẻ ăn hiếp, bắt nạt mình. Nếu bạn hay ra lệnh cho bạn bè làm này làm kia, áp đặt suy nghĩ của mình lên mọi người hoặc la lối, nạt nộ bạn bè xung quanh,… thì chắc chắn bạn sẽ không có bạn tới hết đời.

Vì sao bạn bị bạn bè xa lánh?

10. Cơ hội chưa đến

Cuối cùng, việc bạn không có bạn bè thân thích đôi khi không phải phát sinh từ bản chất con người bạn mà đơn giản là người bạn tốt thật sự vẫn chưa xuất hiện. Nếu vậy thì hãy tiếp tục chờ đợi đi nhé, một người bạn tuyệt vời sẽ sớm đến với bạn thôi.