Tài khoản xúc phạm lễ tang Jonghyun và mạo danh Jay Park gây phẫn nộ

21/10/2020, 12:15 GMT+07:00

Mới đây, tài khoản Instagram về MMA (võ thuật tổng hợp) của Mỹ đã làm "dậy sóng" cộng đồng fan K-pop khi có hành động bị đánh giá là sai trái với hai nghệ sĩ Hàn Quốc.

Hiện tại, tài khoản này đang nhận về nhiều chỉ trích dữ dội trên các trang mạng xã hội, chính nghệ sĩ bị mạo phạm cũng đã lên tiếng bày tỏ sự bức xúc của mình.


Việc mang người đã khuất ra làm trò là hành động rất đáng lên án (Ảnh: Koreaboo)
Việc mang người đã khuất ra làm trò là hành động rất đáng lên án (Ảnh: Koreaboo)

>> Xem thêm: Jay Park - “nghệ sĩ toàn năng” trở thành biểu tượng của dòng nhạc Hip-hop Châu Á

Chế ảnh đám tang của Jonghyun (SHINee), ngụy tạo tin nhắn của Jay Park

Theo đó, tài khoản về MMA này đã ghép ảnh một trận đấu vật vào di ảnh Jonghyun trong chính lễ tang của anh. Chưa dừng lại ở đó, tài khoản này tiếp tục dày công thêu dệt nên một bức ảnh được photoshop kỹ lưỡng để ngụy tạo đoạn tin nhắn của Jay Park. Nội dung của tấm ảnh giả đó không hề tốt lành gì khi khiến mọi người tin rằng Jay Park cũng đồng tình với trò đùa của tài khoản này.


Bài đăng gây bức xúc của MMA (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng gây bức xúc của MMA (Ảnh: Chụp màn hình)


Trang này thậm chí còn ngụy tạo tin nhắn của Jay Park (Ảnh: Chụp màn hình)
Trang này thậm chí còn ngụy tạo tin nhắn của Jay Park (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Jay Park bị fan BTS tổng "tấn công" vì khen ngợi BIGBANG

Jay Park bức xúc lên tiếng phủ nhận lùm xùm vô lý

Theo cập nhật mới nhất, Jay Park đã lập tức đính chính trên trang Twitter của mình về lời vu khống của tài khoản này. "Nếu mọi người biết tính tôi thì hẳn cũng hiểu tất cả đều là giả. Tài khoản Instagram chuyên đăng ảnh chế về võ đã photoshop và tạo ra tin nhắn giả mạo", Jay Park viết. Đây là hành động rất đáng lên án khi mạo phạm đến người đã khuất lẫn mạo danh nghệ sĩ.


Jay Park đính chính trên trang cá nhân của mình (Ảnh: Chụp màn hình)
Jay Park đính chính trên trang cá nhân của mình (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: Jay Park gọi BIG BANG là nhóm vĩ đại nhất K-pop, fan BTS không phục

Hiện tại, tài khoản Instagram trên vẫn chưa hề xóa bài đăng đùa giỡn của mình, bất chấp làn sóng phản đối gay gắt của fan K-pop. Không những vậy, chủ nhân tài khoản còn đăng tải thêm nhiều hình ảnh mang nội dung chế giễu cộng đồng fan.

MUÔN KIỂU XỬ LÝ CỦA SAO KHI BỊ BÔI NHỌ DANH DỰ

Không chỉ Jonghyun hay Jay Park, mà ngay trong làng giải trí nước ta cũng từng có nhiều vụ việc mạo danh, bôi nhọ danh dự các nghệ sĩ.

Các nghệ sĩ như Trấn Thành, Nhật Kim Anh, Đàm Vĩnh Hưng, Trang Trần... không ít lần bị quấy rối bởi một số thành phần quá khích. Các sao đã không ngồi yên mà chịu trận, họ đã trực tiếp tìm gặp đến những tài khoản đã công kích mình để làm cho "ra ngô ra khoai". Thậm chí còn cứng rắn nhờ tới pháp luật để trừng trị kẻ xấu.

Hành động mạnh tay xử trí triệt để và trực tiếp của các nghệ sĩ đã nhận được sự đồng tình và ủng hộ của cư dân mạng. Những hành vi không đúng với chuẩn mực đạo đức dù là trên không gian mạng thì cũng xứng đáng bị đưa ra ánh sáng.

Xem thêm TẠI ĐÂY