Các anh luôn thắc mắc tại sao các nàng luôn "cởi phăng" áo ngực khi về nhà, câu trả ở đây

16/12/2017, 07:00 GMT+07:00

Đừng tưởng mặc áo ngực cả ngày sẽ giúp ngực đẹp nhé, thực tế, việc mặc áo ngực suốt ngày sẽ dễ làm cho chị em dễ mắc bệnh ung thư vú hơn.

Áo ngực là một phụ kiện không thể thiếu đối với phái đẹp. Tuy nhiên, việc mặc áo ngực cả ngày sẽ khiến cho bộ ngực biến đổi, về lâu dài có thể gây ra ung thư vú.

Việc bó chặt bộ ngực cả ngày trong chiếc áo chip sẽ rất dễ khiến chị em mắc phải các căn bệnh khác nhau, mà điển hình là ung thư vú.

1. Phần lưng/cổ đau nhức


Mặc áo ngực 24/24 gây đau nhức cổ, vai, gáy
Mặc áo ngực 24/24 gây đau nhức cổ, vai, gáy

Dây áo, đai áo là những thứ có thể tác động đến các vùng lân cận như cổ, gáy, lưng và xương sườn. Đặc biệt, khi bạn chọn loại áo có kích thước quá chật, bó sát bầu ngực suốt cả ngày sẽ gây ra tình trạng khó chịu, thậm chí dẫ đến cảm giác đau nhức kéo dài về đêm và sáng hôm sau thức dậy.

Vì thế, bạn nên chọn cho mình chiếc áo ngực, áo bra phù hợp với kích thước vòng 1 để hỗ trợ các cơ xương sườn, bả vai, cổ, cột sống được thư giãn.

2. Vòng một biến dạng

Có rất nhiều chị em có suy nghĩ rằng việc mặc áo ngực, áo định hình ngực có thể giúp cho vòng 1 được nâng đỡ và không bị chảy sệ. Nhưng trên thực tế chúng lại khiến cho "núi đôi" của bạn bị biến dạng. Ngực được cấu tạo từ mỡ, việc buộc chặt lớp mỡ này cả ngày sẽ khiến cho phần cơ và dây chằng bị yếu đi, lâu dài sẽ khiến cho ngực chảy xệ, kém săn chắc.


Thả rông vòng 1 giúp vòng 1 phát triển hoàn chỉnh và tròn đều hơn
Thả rông vòng 1 giúp vòng 1 phát triển hoàn chỉnh và tròn đều hơn

Ngoài những lúc cần thiết bắt buộc bạn phải mặc áo ngực ra thì khi ở nhà hãy "thả rông" vòng 1. Các nhà khoa học nhận thấy, chiếc áo ngực có thể cản trở khả năng phát triển của các mô ngực. Việc "thả rông" này sẽ hỗ trợ cơ ngực phát triển tự nhiên và căng tròn hơn.

3. Gây viêm nhiễm da


Mặc vòng 1 cả ngày chính là nguyên nhân gây viêm nhiễm da
Mặc vòng 1 cả ngày chính là nguyên nhân gây viêm nhiễm da

Mồ hôi tiết ra cùng với các vi khuẩn có sẵn trên áo ngực chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh viêm nhiễm da, dị ứng da. Tình trạng này thường xảy ra vào mùa hè. Bởi lúc này, mồ hôi tiết ra rất nhiều, nếu bạn mặc áo ngực có phần đệm quá dày và quá chặt sẽ khiến cho mồ hôi bị giữ chặt trong áo ngực. Chưa kể đến khi không may da bị trầy xước do các khuy áo gây ra cũng có thể khiến cho lưng bạn bị tổn thương.

Để tránh tình trạng này, bạn nên chọn cho mình chiếc áo ngực có chất liệu hút ẩm, cotton, phần đệm vừa phải và dùng áo ngực gọng mềm để da có thể thở được và không bị viêm nhiễm da.

4. Ung thư vú


Mặc áo ngực đúng cách và thả rông nó mỗi khi ở nhà để "núi đôi" được nghỉ ngơi
Mặc áo ngực đúng cách và thả rông nó mỗi khi ở nhà để "núi đôi" được nghỉ ngơi

Số lượng người mắc ung thư vú ngày càng tăng và đối tượng mắc ung thư vú cũng ngày càng trẻ dần. Áo ngực chính là nguyên nhân sâu xa gây nên tình trạng ung thư vú ở phụ nữ. Việc mặc áo ngực sai cách và mặc áo ngực cả ngày sẽ khiến cho các cơ ngực chịu sức ép, dẫn đến tế bào bạch huyết bị hạn chế di chuyển, làm cho các tế bào ngực phát triển không binh thường, hình thành nên ung thư vú.

Theo một nghiên cứu, những người mặc áo ngực 24/24 có thể bị ung thư vú cao hơn 70% so với những người mặc 12-16 giờ/ngày. Vì thế, hãy "vứt" ngay áo ngực khi về đến nhà, việc làm này sẽ giúp chị em tự bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn đó!

Ảnh: Internet