[SYTYCD] Lộ diện 20 gương mặt bước vào vòng chung kết

15/09/2013, 14:00 GMT+07:00

Với rất nhiều cảm xúc của vòng bán kết 2, 20 thí sinh đã vượt qua nhiều thử thách thể hiện đam mê để "nhận vé vào cổng" vòng chung kết

Nghẹn ngào, đau đớn, thót tim, luyến tiếc, thở phào nhẹ nhõm, vui mừng hạnh phúc, tình bạn, hi sinh là những “ma trận của cảm xúc” trong tập bán kết 2 của Thử Thách Cùng Bước Nhảy - So You Think You can Dance phát sóng vào lúc 21h tối thứ 7 vừa qua trên kênh HTV7, VTV Cần Thơ 1, HN1, DRT, Giải trí TV và 22g trên YanTV. Sau 4 ngày bán kết khắc nghiệt, 6 vị giám khảo đã chọn ra 20 vũ công xuất sắc nhất tranh tài cho danh hiệu “ Vũ công được yêu thích nhất” trong vòng chung kết. 


	
	Top 20 của So you think you can dance
Top 20 của So you think you can dance

Sau thử thách solo, hiphop, broadway, biểu diễn theo nhóm, các thí sinh bước vào ngày thi thứ 3 và thứ 4 của vòng bán kết với thử thách latin, đương đại, solo chung cuộc và thuyết trình trong 1 phút “Vì sao tôi xứng đáng lọt vào Top 20?”

16 giờ ngày thứ 3: Thử thách Latin 

51 thí sinh được chia cặp để tập luyện thử thách Latin – điệu Cha Cha Cha dưới sự hướng dẫn của giám khảo Chí Anh trong vòng 90 phút.

Ban giám khảo

Vẫn còn cân nhắc về khả năng của Nguyễn Công Hữu Quang khi Quang chưa hoàn thành tốt thử thách Latin, giám khảo quyết định cho Quang thêm một cơ hội: thử thách quyết định. Quang ngay lập tức từ chối với ý định bỏ cuộc. Trước thái độ của Quang, giám khảo Tuyết Minh nghiêm khắc nhắc nhở: “Đây không phải là tinh thần của một người chơi hiphop”.


	 
	
	
	 
	
	 

Sau khi suy nghĩ và được bạn bè ra sức thuyết phục, động viên, Quang quyết định “chơi hết mình” và em nhận được 4/6 đồng ý từ giám khảo, tiếp tục đi tiếp vào vòng sau.

 

Trần Li Na không được đánh giá cao trong thử thách Latin, phong độ của cô gái trẻ xuống dốc so với vòng tuyển sinh tại TP.HCM. Tuy vậy, phần thể hiện của Li Na đủ đạt yêu cầu để em đi tiếp vào vòng trong. Trần Văn Quý, chàng trai có đường đến “Thử Thách Cùng Bước Nhảy” gian nan nhất khiến giám khảo và khán giả xúc động với câu chuyện thi để được lên truyền hình, để bố mẹ được 1 lần xem con nhảy, đã phải nghẹn ngào dừng bước trong thử thách Latin dù đã cố gắng hết sức. Đức Trọng sáng tạo, Phi Phụng tự tin, Ngọc Thịnh cá tính, Vi Anh bốc lửa, Việt Anh vui vẻ, Thùy Vân đam mê là những gương mặt nổi trội vượt qua thử thách Latin. Thử thách Latin kết thúc, 8 thí sinh bị loại, 43 thí sinh tiếp tục chiến đấu với thử thách đương đại vào sáng hôm sau. 


Thử thách Latin

9 giờ sáng ngày thứ 4: Thử thách đương đại

43 thí sinh tiếp tục bước vào thử thách đương đại do John Huy Trần biên đạo, quán quân Lâm Vinh Hải & Top 20 mùa 1 Huỳnh Mến hướng dẫn luyện tập. Bài múa 1 phút chính là câu chuyện của các thí sinh trong 4 ngày thử thách khắc nghiệt: những con người dìu dắt nhau, truyền sức mạnh cho nhau để vượt qua gian nan. Các thí sinh đã sống thật, nhảy thật và trao nhau sự quan tâm, lo lắng, tình cảm thật trong suốt những khó khăn mà họ cũng nhau vượt qua ở vòng bán kết.


	 
	
	
	 
	
	 

Chưa hoàn toàn thuyết phục giám khảo trong thử thách đương đại, Li NaNhật Anh phải biểu diễn solo. Cô gái hiphop Li Na đã mạo hiểm thể hiện sở đoản của mình trong thử thách quyết định này: múa đương đại trên nền nhạc Nga giàu cảm xúc.


	 
	
	
	 
	
	 

Trái với Li Na, thí sinh nam Nhật Anh hóa trang thành một nàng Geisha trong những điệu jazz đầy quyến rũ và vui nhộn. Kĩ thuật đương đại hơi vụng về đã khiến Li Na phải dừng lại. Nhật Anh một lần nữa lại chinh phục giám khảo bằng những kĩ thuật chắc, biểu cảm khuôn mặt tốt. 

Chí Thanh cao 1m72, nặng 57kg cùng bạn nhảy Quỳnh Mai cao 1m72, nặng 63kg. Những con số đơn giản nhưng đã thấy được khó khăn của Chí Thanh trong bài đương đại đòi hỏi nhiều kĩ thuật bưng bê. Sau 90 phút luyện tập bưng bê liên tục và 1 phút nén đau biểu diễn, Chí Thanh đã ngã quỵ ngay trên sân khấu vì bị căng cơ. 


	
	Chí Thanh và Quỳnh Mai rất lo lắng trước khi bắt đầu phần thi này.
Chí Thanh và Quỳnh Mai rất lo lắng trước khi bắt đầu phần thi này.

Ngay lập tức, đồng đội và MC Trấn Thành “bay” vào giúp đỡ. Thấu hiểu được sự gian nan của bạn nhảy, Quỳnh Mai luôn bên cạnh và hết lòng chăm sóc Chí Thanh. Nỗ lực của Chí Thanh và Quỳnh Mai đã được đền đáp xứng đáng, cả hai cùng dìu nhau ngồi nghỉ ngơi, ổn định sức khỏe cho thử thách tiếp theo.


	   

Vũ công đường phố Ngọc Thịnh, cô gái ballet Gia Hân, vận động viên thể dục dụng cụ Ngọc Anh, siêu nhân nhảy múa Đình Lộc và dancer chính vũ đoàn Hoàng Thông Ngọc Tuấn là những gương mặt xuất sắc vượt qua thử thách đương đại. Từ 43, còn 37 thí sinh đi tiếp vào thử thách solo chung cuộc. 


	
	
	
	
	Phần thi của các thí sinh
	
	
	
	
	Phần thi của các thí sinhPhần thi của các thí sinh


Thử thách nhảy đương đại

18 giờ ngày thứ 4: Thử thách solo chung cuộc

Đây là thử thách cuối cùng để các thí sinh thể hiện “tôi là ai?” qua thử thách solo chung cuộc và thuyết trình “vì sao tôi xứng đáng lọt vào TOP 20?” trong 1 phút.  Đan xen giữa thử thách solo chung cuộc là tất cả nỗi lòng của 37 thí sinh còn lại: từ câu chuyện cảm động đến những câu chuyện bình dân nhất: 

Mỹ An đã trở thành cô gái vàng của dancesport Việt Nam từ năm 14 tuổi. Để đạt được đỉnh cao của thành công đó, cô gái trẻ phải hi sinh tuổi thơ, hi sinh các kỳ nghỉ hè của tuổi học trò để có thể làm tốt việc học vừa theo đuổi đam mê. Cô xúc động gửi lời cảm ơn chân thành đến người cha của mình. “Ngụy trang” bản thân bằng vẻ ngoài chuyên nghiệp của một vận động viên dancesport, tính cách ngây thơ rất đúng tuổi của Mỹ An được bộc lộ rõ ràng khi em lúng túng “em xin hết” vì chuông báo hết thời gian thuyết trình.

Mỹ An hy sinh tuổi thơ vì đam mê

Cũng là một vận động viên dancesport nhỏ tuổi tài cao, Chu Lê Vi Anh chia sẻ từ nhỏ em đã đam mê nhảy múa, từ khi đến với “Thử Thách Cùng Bước Nhảy” Vi Anh đã bắt đầu yêu múa. Ngay sau đó, Vi Anh dùng nhảy múa để thay cho nhiệt huyết của mình.


	
	Vi Anh từ một người chuyên về dancesport đã đam mê múa sau khi tham gia Thử thách cùng bước nhảy
Vi Anh từ một người chuyên về dancesport đã đam mê múa sau khi tham gia Thử thách cùng bước nhảy

Các chàng trai hiphop lại có những so sánh rất chân thật về “Thử Thách Cùng Bước Nhảy”. Ngọc Thịnh xem“Thử Thách Cùng Bước Nhảy” là một trường học và các thử thách là các bài tập mà em đã hoàn thành một cách xuất sắc.

Đình Hải thì coi “Thử Thách Cùng Bước Nhảy” như một sàn đấu của tình người, nơi không có sự cạnh tranh một mất một còn, nơi những người không quen biết nhau nhưng vẫn luôn cỗ vũ động viên tinh thần và hết lòng vì nhau. 

Mỹ Linh chia sẻ lời khuyên của một người cô tại trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội “thầy cô là người may cho con chiếc túi và con phải nhặt đủ hành trang cho vào chiếc túi đó” . Đối với Mỹ Linh, cô sẽ nhặt được những hành trang vô giá để bước tiếp trên con đường em đã chọn trong chương trình “Thử Thách Cùng Bước Nhảy”.

Trái ngược với các thí sinh khác, Ngọc Tuấn mang vợ ra thuyết phục giám khảo “vợ nói phải lọt vào TOP 20 mới đẻ con cho em”.


		   

Nếu có những thí sinh được người thân ủng hộ thì Minh Trường, người tình trên sàn đấu của Khánh Thi, lại có người ở sau “uy hiếp tinh thần”: “tối qua có một tin nhắn nói em không có tố chất trở thành vũ công chuyên nghiệp”. Minh Trường bày tỏ quyết tâm lọt vào Top 20 để chứng minh rằng người đó đã sai. Giám khảo Chí Anh trở nên trầm ngâm trước những chia sẻ của Minh Trường.


		   

Chàng trai “quá khổ” Thế Bảo chia sẻ “từ khi nhảy đến bây giờ, không ai tin em có thể nhảy được vì cơ thể em không bình thường”. Tuy vậy, em đã mang giám khảo đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi liên tiếp vượt qua mọi thử thách khắc nghiệt của vòng bán kết. Niềm vui lớn của em bây giờ là được mọi người công nhận, vì vậy đam mê nhảy múa trở nên bùng cháy hơn bao giờ hết.


Phần thi thử thách Solo Chung cuộc

1 giờ sáng: Công bố top 20

Hoàng Minh (thí sinh phải dừng lại trong mùa 1 vì chấn thương ở lưng) đã khóc trong hạnh phúc khi được lọt vào Top 20 của mùa 2. 

Minh TúGia Hân là 2 thí sinh xuất thân từ trường múa TP.HCM nên giám khảo luôn đòi hỏi cao về chuyên môn, đặc biệt là giám khảo Tuyết Minh, chị đã đưa ra những đánh giá khắt khe. 

Nguyễn Ngọc Thịnh và Dương Đình Hải, vì theo đuổi đam mê đã phải trải qua nhiều khó khăn vất vả, họ là 2 anh em đã cùng nhau đồng cam cộng khổ trong suốt thời gian dài.

Kiện tướng dancesport Mỹ An, Ngọc Tiên, Thái Ngọc Tuấn, Mỹ Linh và Thế Chung là những cái tên tiếp theo của Top 20. Thùy Vân Phi Phụng từ vũ đoàn Hoàng Thông cùng dắt tay nhau vào nghe kết quả. Chí Anh đưa ra những nhận xét có chút “tán tỉnh” 2 back-up dancer số 1 của Hồ Ngọc Hà  “Thùy Vân ơi, em xinh quá! Với thân hình lý tưởng, bài solo cuối có áp dụng kĩ thuật đá jive của anh thì không có lí do gì để không vào top 20”. Cùng Thùy Vân, Phi Phụng cá tính mạnh với lỗi diễn xuất thần cũng được lọt vào Top 20.


		   

Thái SơnChí Thanh cũng mang theo trách nhiệm nặng nề do giám khảo Tuyết Minh giao phó khi vào Top 20: “phải thể hiện chất dân gian đương đại, tức là kết hợp tinh hoa của 54 dân tộc Việt Nam và tinh hoa đương đại của thế giới”.  Vận động viên thể dục dụng cụ Ngọc Anh, kiện tướng dancesport Minh Trường cùng với chàng trai “chết cũng phải nhảy”  Bảo Long là những cái tên tiếp theo của Top 20.

Cô gái cá tính 17 tuổi Lan Anh được GK Tuyết Minh nhắc nhở về việc kiểm soát cá tính khi em dán số báo danh ở mông, thể hiện sự không trân trọng chương trình. Vì chương trình “Thử Thách Cùng Bước Nhảy” là chương trình tìm kiếm vũ công được yêu thích nhất, để hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, “em phải biết hạ cái tôi và trân trọng mọi người xung quanh”. Đây cũng chính là bài học vì Lan Anh sẽ bước tiếp vào vòng chung kết, còn Lan Phương phải chia tay với chương trình. 

Cặp đôi tri kỷ Đình Lộc – Xuân Thảo phải tạm rời xa nhau vì chỉ Đình Lộc được đi tiếp vào vòng trong. Triệu Hồng Vân, thí sinh lọt vào Top 35 mùa 1 đã hạnh phúc khi được vào Top 20 của mùa 2.

Như vậy danh sách Top 20 của “Thử Thách Cùng Bước Nhảy – So You Think You Can Dance” màu thứ 2 gọi tên các vũ công: Đặng Đình Lộc, Hoàng Chí Thanh, Phạm Thế Chung, Dương Đình Hải, Phạm Bảo Long, Hoàng Thái Sơn, Thái Ngọc Tuấn, Nguyễn Ngọc Thịnh, Nguyễn Vũ Hoàng Minh, Nguyễn Đoàn Minh Trường, Nguyễn Lan Anh, Nguyễn Thị Mỹ Linh, Nguyễn Ngọc Tiên, Phạm Thị Ngọc Anh, Tăng Phi Phụng, Trần Ngọc Thùy Vân, Triệu Hồng Vân, Đoàn Vũ Minh Tú, Phạm Gia Hân, Hoàng Mỹ An.


Công bố Top 20 Thử thách cùng bước nhảy- So you think you can dance

Top 20 “Thử Thách Cùng Bước Nhảy” sẽ có một đêm ra mắt trong đêm “Gặp gỡ Top 20”  sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 21h tối thứ 7 ngày 21/9 trên HTV7, VTV Cần Thơ 1, HN1, DRT, Giải trí TV và 22g trên YanTV.

CTV - Micky Chu (Tổng hợp)