Hà Nội xuất hiện "Trạm sạc xe đạp điện miễn phí" gây sốt giới trẻ

19:00 16/05/2016

Những năm gần đây, xe đạp điện trở thành một trong những phương tiện phổ biến với người dân. Tuy nhiên, nếu đang đi giữa đường lại bị hết điện thì chỉ có cách kêu "TRỜI". Cũng vì vậy, rất nhiều dịch vụ sạc điện mở ra khắp các ngõ ngách Hà Nội.

trạm sạc xe điện miễn phí
Khi những hình ảnh đi kèm dòng trạng thái giới thiệu các điểm sạc miễn phí được "Tắt đèn bật ý tưởng" đăng lên đã thu hút không ít sự chú ý của cư dân mạng cùng rất nhiều chia sẻ, bình luận. (Ảnh: FB Tắt đèn bật ý tưởng)

Ngày 10/5 vừa qua, cư dân mạng lại được một phen rối rít chia sẻ bài đăng giới thiệu 3 trạm sạc điện MIỄN PHÍ cho xe ngay tại mảnh đất Thủ đô. Được biết, 3 trạm sạc xe đạp điện này được lắp đặt bởi một tổ chức phi lợi nhuận khá có tiếng ở Việt Nam, từng tổ chức nhiều sự kiện tình nguyện lớn như: Đồng hành cùng giờ Trái đất, Chuyển từ túi nilon sang túi giấy, Khuyến khích đạp xe trên đoạn đường ngắn...

trạm sạc xe điện miễn phí
Đến trạm sạc này, người điều khiển phương tiện chỉ cần cắm dây sạc vào rồi đặt thời gian, chờ đến khi bình điện "ăn no" là được. (Ảnh: FB Tắt đèn bật ý tưởng)

Ngày trước, mỗi khi đang chạy mà xe hết điện đột xuất, bạn nào may mắn thì bắt gặp ngay trụ sạc tư nhân có giá từ 15 - 25.000 đồng/ 10 phút sạc, xui xẻo thì phải "tự thân vận động", dùng sức "trâu" mà đi về nhà. Suy nghĩ cho những "nạn nhân của sự bất tiện từ xe đạp điện", tổ chức này quyết định lắp 3 trạm sạc đầu tiên tại: 308 Bà Triệu, 133 Thái Hà, 18 Điện Biên Phủ (Hà Nội). Theo một số ý kiến của cư dân mạng, các trạm sạc như thế này sẽ còn được lắp đặt rộng khắp Hà Nội.

trạm sạc xe điện miễn phí
Tuy nhiên, để tránh tình trạng quá nhiều người tranh nhau sạc điện, dẫn đến các xung đột không cần thiết, trạm được cài đặt thời gian tối đa cho mỗi lần sử dụng là 30 phút (khoảng thời gian này đủ để đi được quãng đường tầm gần 17km). (Ảnh: FB Tắt đèn bật ý tưởng)

Với mẫu mã nhỏ, gọn, đẹp mắt, đặc biệt phù hợp với học sinh/sinh viên và các bà nội trợ cần đi lòng vòng quanh nhà, xe đạp điện trở thành phương tiện được thấy nhiều nhất trên các đường phố Việt Nam. Nhưng với khuyết điểm có thể hết điện bất cứ lúc nào khi đang đi chuyển trên đường, sự xuất hiện của các trạm sạc miễn phí đã giảm được phần lớn sự lo lắng cho người sử dụng phương tiện. Hi vọng rằng những trạm sạc như thế này sẽ được phổ biến hơn nữa trên khắp đất nước Việt Nam.