Sự thật về sư tử gỗ khổng lồ đang khiến CĐM "mất ăn mất ngủ"

Sự thật về linh vật trấn cửa khổng lồ gây xôn xao cộng đồng mạng trong những ngày gần đây.

Linh vật trấn cửa hình con sư tử khổng lồ đang khiến cộng đồng mạng xôn xao mấy ngày nay liệu có phải là sản phẩm của photoshop như lời đồn?

Như chúng ta đã biết, trong văn hóa phương Đông, các gia đình thường đặt đôi sư tử bằng đá tượng trưng trước cửa nhà, với mong muốn đem lại sự bình an cũng như giúp xua đuổi tà ma trong phong thủy. Cũng chính bởi lý do đó mà ngay khi xuất hiện trên một trang mạng xã hội trong ít ngày, những hình ảnh về con sư tử bằng gỗ khổng lồ này đã ngay lập tức trở thành “tâm bão” với lượt like, share chóng mặt.

Bức tượng sư tử khổng lồ nhanh chóng “nổi như cồn” với hàng chục nghìn lượt thích và bình luận khác nhau từ cư dân mạng.
Bức tượng sư tử khổng lồ nhanh chóng “nổi như cồn” với hàng nghìn lượt thích và bình luận khác nhau từ cư dân mạng.

Bên cạnh đó là những luồng ý kiến trái chiều cũng được đưa ra, người thì khen không ngớt tác phẩm điêu khắc “vi diệu” này. Nhiều người lại “đoán giá đoán non” rằng con sư tử này được điêu khắc chỉ từ một thân cây duy nhất có tuổi đời đến hàng trăm, nghìn năm, nhưng cũng không ít ý kiến “phản pháo” rằng đây chỉ là sản phẩm ghép từ nhiều phần thân gỗ lớn khác nhau. Thậm chí có ý kiến còn nói, đây chỉ là một sản phẩm photoshop của một tay chế ảnh chuyên nghiệp mà thôi.

Trước cuộc tranh luận gay gắt từ phía cộng đồng mạng, "hội những người tò mò" đã quyết tìm ra sự thật. Và cuối cùng, nguồn gốc về con linh vật khổng lồ này đã được phơi bày trước sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người. Thì ra, bức tượng bằng gỗ khổng lồ này là một tác phẩm điêu khắc thật sự với tên gọi “Sư tử Phương Đông” của nghệ sĩ điêu khắc Dengding Rui Yao, người Trung Quốc, nó có chiều cao 5m, dài gần 15m và rộng 4m.


Clip cận cảnh bức tượng sư tử gỗ khổng lồ.

Đặc biệt hơn nữa, linh vật trấn cửa khổng lồ được gọt đẽo chỉ từ một thân cây duy nhất mà không phải ghép. Phần lớn bức tượng được giữ lại vẻ xù xì, thô ráp vốn có của khúc gỗ. Chỉ có đầu, bộ móng và đuôi mới được đánh bóng. Tuy nhiên, bí mật về chất liệu gỗ cho đến nay vẫn chưa được tác giả tiết lộ. Nhưng khi dựa vào vân gỗ, nhiều chuyên gia nhận định rằng, bức tượng được làm từ gỗ Thủy sam, thuộc họ thông có nguồn gốc ở vùng Tứ Xuyên, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.
 

Phần đầu được trạm khắc chi tiết từng từ sợi lông trên bờm cho tới ánh mắt sắc bén.
Phần đầu được chạm khắc chi tiết từng từ sợi lông trên bờm cho tới ánh mắt sắc bén.

Phần đuôi được đánh bóng.
Phần đuôi được đánh bóng.

Trong khi phần thân giữ nguyên vẻ xù xì, thô ráp.
Trong khi phần thân giữ nguyên vẻ xù xì, thô ráp.

Phần đầu được trạm khắc chi tiết từng từ sợi lông trên bờm cho tới ánh mắt sắc bén.

Được biết, Dengding Rui Yao đã mất 3 năm để tạo ra sản phẩm huyền thoại này. Anh và nhóm thợ điêu khắc gồm 20 người phải miệt mài làm việc tại Myanmar. Sau khi hoàn thành, nó đã vượt qua quãng đường 5.000km để đặt chân tới Trung Quốc vào tháng 12/2015.

Vậy là mọi việc đã được làm sáng tỏ, bức tượng linh vật trấn cửa khổng lồ này thực sự khiến nhiều người hoang mang, còn các đại gia chắc cũng phải “mất ăn mất ngủ”. Hiện tại, "Sư tử Phương Đông" đã được đem ra trưng bày tại Quảng trường một Trung tâm Tài chính ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Bức tượng Sư tử Phương Đông đã thu hút người dân Vũ Hán tới tham quan.
Bức tượng Sư tử Phương Đông đã thu hút người dân Vũ Hán tới tham quan.

Ảnh: Internet

Thảo Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn | 24/04/2017