Lật tẩy 5 màn ảo thuật nổi tiếng thế giới - Màn cuối là kinh điển nhất, xứng danh "trùm cuối"

27/11/2017, 10:00 GMT+07:00

Cứ tưởng nhờ "thế lực cao siêu" nào đó mới có những màn ảo thuật vi diệu thế này, nhưng thực chất, chúng đều được thực hiện bởi những mẹo cực đơn giản.

Dù chẳng có bất kì yếu tố ma thuật nào nằm sau những màn biểu diễn của các ảo thuật gia nhưng khán giả dù có nghĩ nát óc cũng chẳng ra nổi bí mật đằng sau đó.

Chúng ta vẫn thường ngạc nhiên, há hốc mồm khi chứng kiến những màn ảo thuật nhiệm màu và tự hỏi "làm thế nào có thể như vậy?" hay "có thế lực siêu nhiên nào đó đã thực hiện màn ảo thuật này hay không?". Tuy nhiên, dù khó tin đến mấy thì đằng sau những màn biểu diễn ấy cũng chẳng phải là một điều kỳ bí nào cả mà chỉ là những thủ thuật đơn giản không ai ngờ đến.

Hãy cùng khám phá bí mật đằng sau những màn ảo thuật kinh điển mà ai cũng từng xem qua một lần nhé!

Lôi con thỏ ra khỏi mũ

Những gì bạn cần cho màn ảo thuật này là một con thỏ, một cái bàn có phủ khăn, một cái mũ ảo thuật và một tấm khăn vuông màu đen tuyền (trùng màu với cái mũ). 

Trước hết, hãy buộc bốn góc của cái khăn lại và tạo thành một cái túi và cho con thỏ vào cái túi tự chế này. Tiếp đến, treo túi vào một cái móc bí mật nằm ở phía hướng về ảo thuật gia trong suốt màn biểu diễn. Độ dài của chiếc khăn trải bàn cần đủ để che kín cái túi khỏi tầm nhìn khán giả. 

Lật tẩy 5 màn ảo thuật nổi tiếng thế giới - Màn cuối là kinh điển nhất, xứng danh

Ai cũng biết một hành động rất quen thuộc của các ảo thuật gia trước khi thực hiện màn trình diễn là sẽ cho khán giả tình trạng rỗng không của chiếc mũ. Ngay sau đó, họ sẽ úp chiếc mũ xuống mặt bàn, làm một vài “động tác giả” để đánh lạc hướng khán giả, đồng thời nhấc mũ lên thật nhẹ nhàng và nhanh chóng luồn cái túi vào trong mũ.

Bây giờ, ảo thuật gia chỉ cần giả vờ như là đang phù phép, rồi bỏ chiếc mũ ra là khán giả sẽ thấy con thỏ ngay trước mắt. Bạn thấy đó, cái quan trọng là bạn phải biết diễn.

Bẻ cong thìa kim loại

Để thực hiện pha ảo thuật này, bạn cần giấu một đồng tiền xu bằng bạc trong lòng bàn tay. Sau đó, bạn giữ đồng tiền sao cho người khác chỉ nhìn thấy một phần của nó. Tiếp theo, cầm thìa và đồng xu sao cho người ta chỉ nhận ra bạn đang cầm thìa. Mẹo ở đây là hãy làm ra vẻ mình đang dùng sức ấn thìa xuống bàn để bẻ cong, nhưng thực chất phần đầu thìa mà người ta nhìn thấy chính là... đồng xu. Xoay đồng xu sao cho người đối diện nhìn thấy nó thực sự mang dáng vẻ của chiếc thìa cong.

Lật tẩy 5 màn ảo thuật nổi tiếng thế giới - Màn cuối là kinh điển nhất, xứng danh

Làm người bay lên

Đây là màn ảo thuật thường xuyên được biểu diễn trên các chương trình truyền hình khiến người xem ngạc nhiên và tò mò không biết vì sao ảo thuật gia có thể làm điều này. Nếu để ý kĩ, bạn sẽ thấy những cô gái tham gia màn trình diễn này đều mặc váy dài tới mắt cá chân. Cô ấy sẽ nằm trên bàn, sao cho phần đuôi của chiếc váy rủ xuống, che đi phần khoảng không ngay bên dưới chiếc bàn.

Sau đó, ảo thuật gia sẽ sử dụng một thiết bị đặc biệt gồm một mặt đế nối với thanh kim loại chắc chắn được ngụy trang thành gậy. Thiết bị này sẽ giúp người ta dễ dàng lơ lửng trên không trung. Tuy nhiên, ảo thuật gia cần chú ý đứng che lấp thanh kim loại này.

Lật tẩy 5 màn ảo thuật nổi tiếng thế giới - Màn cuối là kinh điển nhất, xứng danh

Hoán đổi bộ phận cơ thể

Đây là màn biểu diễn khiến nhiều người kinh hãi nhất. Tất cả những thứ cần cho màn ảo thuật này là 4 chiếc hộp cao 35cm và một phần đế di động cao 20cm. Sau đó, một cô gái sẽ bước vào 4 cái hộp, cô ấy sẽ đứng trên một cửa sập và cái cửa này sẽ mở xuống một khoang trống ở bên trong phần đế di động. Khi nhà ảo thuật đóng 4 cái cửa lại, cô gái sẽ ngồi xuống qua cửa sập, bắt chéo chân ở bên trong phần đế.

Lật tẩy 5 màn ảo thuật nổi tiếng thế giới - Màn cuối là kinh điển nhất, xứng danh

Về phần các hộp đặt chồng lên nhau ở trên, chúng sẽ có hai lớp cửa - thật và giả. Vì các hộp được đặt chồng lên nhau, chúng sẽ tạo ra một cánh cửa đủ to để người phụ tá đi vào. Mặt khác, các lớp cửa giả sẽ mở ra những ngăn nhỏ chỉ sâu khoảng 5cm. Ở bên trong các ngăn này là các phần của một con ma-nơ-canh, tương ứng với các phần cơ thể của cô gái. Con ma-nơ-canh này sẽ mặc đúng quần áo mà người phụ tá đang mặc.

Điều quan trọng nhất của màn ảo thuật này là ảo thuật gia phải thu hút ánh nhìn của khán giả cũng như khéo léo đánh lạc hướng để họ không quá tập trung vào hộp. Sau đó, ảo thuật gia chỉ cần “hô biến” đạo cụ trước mặt và khiến khán giả kinh hãi vì cô gái ban nãy đã "đầu một nơi, thân một nơi".

Đi xuyên Vạn Lý Trường Thành

Ảo thuật gia đại tài David Copperfield chính là người đã làm nên huyền thoại của màn ảo thuật đi xuyên quan bức tường Vạn Lý Trường Thành. Chỉ vài phút trước, David còn đang ở bên này của bức tường. Rồi ông bước vào một khung sắt được che phủ bởi những tấm màn trắng, để rồi không lâu sau, ông đã "chui" ra từ phía tường bên kia.

Lật tẩy 5 màn ảo thuật nổi tiếng thế giới - Màn cuối là kinh điển nhất, xứng danh

Bí mật của màn ảo thuật này đều nằm ở kĩ thuật ánh sáng - thứ đã đánh lừa thị giác khán giả. Chiếc đèn với công suất cực lớn chiếu thẳng lên màn trắng, chỉ để hiện cái bóng của David. Thực tế, ánh sáng chỉ làm sáng 1 phần của tấm màn nhờ góc chiếu của chiếc đèn. Khi David bước vào trong màn, anh nhanh chóng lùi về phía góc, nơi ánh đèn không chiếu tới và khiến khán giả nghĩ rằng anh đã đi xuyên qua tường. Trong khung sắt đó, có một cộng sự khác đã nấp sẵn, còn David lợi dụng góc khuất để tụt xuống một cái hầm ở dưới sàn. Ekip của David sẽ đưa anh tới phía bên kia bức tường để thực hiện nốt màn ảo thuật này.

Tổng hợp

Trinh Trinh - Theo thethaovanhoa.vn