[STARBUZZ] Hương Giang Idol: “Người thuộc giới tính thứ 3 hãy là chính mình"

03/04/2014, 08:00 GMT+07:00

Hương Giang đã nhận được rất nhiều câu hỏi về giới tính dành cho số Starbuzz của tuần này.

Khác với những số Starbuzz trước, khán giả chỉ gửi những câu hỏi chờ nhân vật trả lời thắc mắc, thì Starbuzz với Hương Giang Idol, khá nhiều khán giả gửi những câu chuyện của riêng mình nhờ nhân vật cho họ lời khuyên.

Xem thêm:

>>[STARBUZZ] Hương Giang Idol - “Cánh bướm” nghị lực của showbiz Việt

>> “Tôi vẽ chân dung tôi” - Bí mật “thoát xác” của Hương Giang Idol được tiết lộ

>> 6 cuốn tự truyện gây xôn xao của Sao Việt

>> Hương Giang Idol lần đầu tiết lộ về đám cưới của mình

>> Xem lại STARBUZZ các số trước tại đây 


	
	Tuần tới, bạn mong muốn được “BUZZ” với Sao nào. Hãy nhanh tay gửi yêu cầu về địa chỉ: starbuzz@yan.vn ngay từ bây giờ! 
Tuần tới, bạn mong muốn được “BUZZ” với Sao nào. Hãy nhanh tay gửi yêu cầu về địa chỉ: starbuzz@yan.vn ngay từ bây giờ! 

Sau khi ra cuốn tự truyện Tôi vẽ chân dung tôi, Hương Giang Idol đã khiến nhiều người nể phục nghị lực của cô và những quan điểm cô đưa ra bảo vệ người thuộc giới tính thứ 3. Đối diện với những câu hỏi đến từ khán giả, Hương Giang chia sẻ: “Giang đã suy nghĩ khá nhiều và băn khoăn trước những trường hợp mà khán giả gửi về hỏi mình. Đa số Giang thấy rằng bản thân các bạn vẫn còn mơ hồ về khái niệm đồng tính và chuyển giới, cũng như việc các bạn quá e sợ cái nhìn của xã hội dành cho mình mà không dám sống với chính con người thật, tính cách thật của mình. Giang hy vọng những điều Giang chia sẻ có thể giúp khán giả gỡ rối phần nào những điều họ gặp phải”


	
	 “BUZZ!” Hương Giang bằng cách gửi ngay câu hỏi, lời nhắn của bạn qua mail: starbuzz@yan.vn 
 “BUZZ!” Hương Giang bằng cách gửi ngay câu hỏi, lời nhắn của bạn qua mail: starbuzz@yan.vn 

* “Chị Hương Giang ơi, bản thân em cũng là 1 người đồng tính nhưng tất nhiên em không đủ can đảm để “come out” với mọi người, đặc biệt là với gia đình. Hằng ngày, mỗi khi tivi vô tình phát sóng 1 chương trình gì đó nói về đề tài đồng tính thì mẹ em lại cứ bảo: “Ôi, một lũ bệnh hoạn!”. Em rất nể phục chị và đọc truyện của chị, em cảm thấy mình đang rơi vào gian đoạn hoang mang như chị. Thời điểm ấy làm cách nào chị vượt qua, chị có thể cho em lời khuyên được không ạ?” 

Vào thời điểm hiện nay, thì trên truyền hình cũng không có phát những chương trình để gây mất thiện cảm như vậy. Bản thân chị biết là mọi người không thích, nhưng cũng không đến nỗi là “bệnh hoạn” nên chị cũng không thấy ảnh hưởng lắm, mặc kệ thôi!

Thật ra chuyện “come out” của chị là thay đổi theo từng chút một: ngày xưa chị không nhận mình là người đồng tính, mà là Giang muốn mình giống con gái, đây là hai chuyện hoàn toàn khác nhau, em phải xem mình có muốn giống con gái hay không vì bản thân em muốn trở thành một người con gái khác hẳn với việc là một người đồng tính. Cả hai tuy đều thích đàn ông nhưng đồng tính thì bạn vẫn muốn mình là con trai.

Chị thay đổi từ tóc tai, quần áo… đến một ngày thì trở thành một người con gái. Lúc đó, bố mẹ đã tự nhận ra, chị cũng không có “come out” gì rõ ràng cả. Nếu như gia đình em khó khăn và bản thân em vẫn chưa đủ điều kiện, bản lĩnh thì không nên “come out” làm gì vì nó rất là vất vả. Trước mắt là gia đình em và bản thân em cũng sẽ có những xung đột. Chị nghĩ rằng khi em có đủ điều kiện trong tay thì cứ thẳng thắn nói chuyện với gia đình, làm những gì mình muốn. Chị tin khi đó không còn ai có thể cấm cản, thiếu thông cảm cho em được.

* “Chào Starbuzz, chào Hương Giang, bản thân những người đồng tính thường bị gán ghép cho những từ “xấu xa” hay “kinh tởm”. Giang nghĩ sao về vấn đề này? Giang có thể chia sẻ để mọi người có thể có cái nhìn thoáng hơn về người đồng tính được không? Cảm ơn Giang và chúc Giang sẽ thành công trên con đường nghệ thuật sắp tới”

Giang chỉ không biết nơi bạn sống là ở đâu vì với Giang, tại những thành phố lớn thì đồng tính chẳng ai nghĩ đó là “bệnh tật”, là “xấu xa” cả, nếu có thì cũng rất là hy hữu, những trường hợp nhỏ thôi, chỉ những người thiếu hiểu biết mới cho rằng là như thế.

Thật ra bây giờ chẳng ai nói “đồng tính” là xấu xa, kinh tởm nữa vì bây giờ số lượng người “đồng tính” ngày càng đông, người ta có thể nói đùa như vậy thôi chứ không ai nghĩ đồng tính nó kinh tởm như thế cả. Giang nghĩ là vấn đề là do suy nghĩ của số người chưa thoáng, và để thay đổi được suy nghĩ này điều cần nhất là thời gian. Ở Sài Gòn hiện nay, vấn đề đồng tính quá là bình thường và người dân có suy nghĩa rất thoáng rồi, mọi người chấp nhận rất nhiều. Bản thân Giang nghĩ rằng những người đồng tính là những người rất là tài năng nên không có bất kỳ lí do gì nói họ xấu xa cả. Một khi đã có tài năng và địa vị thì không ai có thể nói gì hết.

* “Chị Giang ơi, lúc chị chưa thực hiện chuyển giới thành con gái thì bản thân chị cảm thấy thế nào khi bị mọi người xung quanh gọi mình bằng những từ như là “lại cái” hay “pê đê”, “đồ đồng tính”?”

Có ai nghe những lời như thế mà “bình thường” được đâu, đương nhiên là buồn rồi. Vào những năm tháng đó thật sự vấn đề đồng tính chưa được cởi mở như bây giờ. Mọi người nhìn vào hình hài của mình thấy chưa rõ ràng về mặt giới tính thì người ta gọi rất là nhiều chứ, có những lời xì xầm, những lời trêu đùa… Lúc đó Giang cảm thấy buồn và bị xúc phạm, cảm thấy rằng mình muốn thay đổi bản thân. Tuy vậy những lời xúc phạm đó, khiến Giang cảm thấy mình phải phấn đấu nhiều hơn nữa để thực hiện được ước mơ trở thành con gái thực sự. Và từ đó Giang để mặc cho ai muốn gọi gì thì gọi, gọi hoài thì họ cũng chán thôi.


	
	Hương Giang tại Vietnam Idol 2012 
Hương Giang tại Vietnam Idol 2012 

Chính vì thế mà Giang mới nói rằng, vấn đề chuyển giới và đồng tính nó khác hoàn toàn. Khi bạn đồng tính thì chẳng có ai trêu đùa bạn cả, nhưng khi bạn vừa không giống con trai vừa không giống con gái thì người ta mới trêu bạn thôi, trường hợp của Giang là như thế. Mọi người không thể so sánh trường hợp đồng tính giống trường hợp của Giang được, nó khác rất là nhiều. Giang là muốn trở thành con gái, muốn để tóc như con gái thì trong hình dạng rất là kì lạ. Rất may mắn rằng xã hội hiện đại lên và cái nhìn của mọi người đã thoáng hơn rồi, không có vấn đề gì cảm thấy buồn cả vì nếu những người gọi bạn như thế thì đó cũng là số ít mà thôi.

* “Xin chào chị Hương Giang Idol, hiện tại em đang chơi rất thân với một cậu bạn và cậu bạn ấy là người đồng tính. Có thể nói, cả gia đình cậu bạn ấy đặt rất nhiều niềm tin vào đứa con trai cả này. Đôi lúc, cậu bạn của em cảm thấy rất là bế tắc và lo sợ. Là 1 đứa bạn, em nên khuyên bạn em như thế nào đây chị ơi? Có cách nào để bố mẹ có thể chấp nhận con mình là người đồng tính không ạ? Em rất lo khi bố mẹ bạn em biết chuyện sẽ đánh đuổi bạn ấy ra khỏi nhà ạ!”

Mỗi người cha người mẹ khi sinh con ra, nuôi nấng con cái thì tốn rất là nhiều cơm gạo. Chị là 1 người ngoài thì chị cũng không có quyền đưa ra lời khuyên gì cả. Thế nhưng chị nghĩ rằng có những chuyện mà các bậc làm cha mẹ phải chấp nhận một điều rằng: giới tính lúc sinh của đứa trẻ chưa chắc đã hoàn toàn tuyệt đối sẽ là như vậy. Có thể sinh con gái thì chưa chắc đứa trẻ đã là con gái thật sự, và ngược lại. Khi đứa trẻ lớn lên, sẽ có rất nhiều sự thay đổi tác động lên nó, chị không nói đến những bạn “đồng tính theo trào lưu”, mà những bạn khi sinh ra và lớn lên đã có những chuyển biến tâm sinh lý thực sự “không đúng với lẽ tự nhiên”, rất mong rằng các bậc phụ huynh thay vì cố gắng thay đổi con mình chỉ vì “nó phải theo lẽ tự nhiên” mà hãy lắng nghe và để con được sống đúng với chính bản thân nó.


	
	Hương Giang vừa ra mắt cuốn tự truyện kể về bước ngoặt trong cuộc đời của cô
Hương Giang vừa ra mắt cuốn tự truyện kể về bước ngoặt trong cuộc đời của cô

Còn về chuyện cha mẹ đặt quá nhiều niềm tin vào con cái, họ đặt niềm tin vì muốn con mình nó sẽ thành tài, mang lại lợi ích cho đất nước, cho gia đình và cho bản thân đứa con mà họ sinh ra. Chứ không phải đặt niềm tin vào chuyện đồng tính. Đồng tính thì không có gì là sai phạm mà dẫn đến suy sụp cả. Nếu một người đồng tính mà thành tài, vẫn tự kiếm ra những đồng tiền chân chính, sống hạnh phúc thì có vấn đề gì phải phàn nàn đâu nhỉ? Cha mẹ đặt rất nhiều niềm tin vào con cái, cái vấn đề về kinh tế, xem có mình có thành người tốt hay không.

Chị nghĩ nếu những bạn không may gặp những vấn đề như thế thì hãy tự vươn lên và vượt qua, không ai có thể thay họ mà khuyên cha mẹ của họ được. Vì bản thân những bậc cha mẹ ấy đã quá lớn tuổi thì suy nghĩ của họ rất khó để thay đổi, chỉ có người con mới có thể thay đổi được suy nghĩ của cha mẹ họ thôi.

Trở lại với câu chuyện của bạn em, chị nghĩ rằng cậu bạn ấy trước hết phải là một người có ích, phải tự vươn lên và thành công trong sự nghiệp, đừng làm bất cứ điều gì sai trái. Người bình thường khi sai phạm cũng gặp không ít lời chỉ trích thì người đồng tính sẽ còn bị chỉ trích nhiều hơn. Vậy nên bạn em phải cứ là chính mình và không làm điều gì khiến gia đình, xã hội thất vọng. Khi cậu ấy thành tài, chủ động với cuộc sống của mình thì chị tin cha mẹ sẽ không cảm thấy bị xúc phạm mà ngược lại họ sẽ cảm thấy rất xứng đáng vì đã sinh ra một đứa con như thế. Còn ngược lại, nếu như bạn lông bông chỉ biết ăn chơi hưởng thụ không biết suy nghĩ, rồi bạn lại đồng tính thì cha mẹ sẽ suy sụp và cho rằng sinh con ra là vô nghĩa.

* “Chị Giang ơi, chị đã có bạn trai chưa ạ? Em thấy chị và anh Hồng Phước rất là đẹp đôi với nhau, em thiết nghĩ nếu hai anh chị mà thành 1 cặp chắc là sẽ đẹp đôi lắm đó! Hihi!! Em chúc chị mãi xinh đẹp và thành công trên con đường ca hát nhé. Em cảm ơn chị nhiều!”

Chị đã gặp câu hỏi này rất nhiều lần, và chị khẳng định rằng chị và Phước chỉ bạn thân thôi và không có tình cảm gì quá mức cả (cười). Còn về việc bạn trai thì chị xin giữ bí mật trong thời gian này vì chị vẫn muốn tập trung cho công việc nhiều nên bản thân cũng không có thời gian để nghĩ nhiều đến chuyện tình cảm. Nhưng nếu mà có người yêu thì cũng phải xác định thật kỹ càng, nên chị muốn thêm một chút thời gian nữa để cả hai hiểu nhau và tình cảm thực sự chín muồi thì chị chắc chắn sẽ “bật mí” mà (cười lớn!)

Hãy nhanh tay gửi mail đến hộp thư starbuzz@yan.vn để gửi câu hỏi đến cho Hương Giang Idol và “bầu chọn” nhân vật cho tuần tiếp theo các bạn nhé!