Soobin Hoàng Sơn lên tiếng giữa lùm xùm MV 16+ bị gỡ khỏi top trending một cách đầy tiếc nuối

18/07/2019, 10:30 GMT+07:00

Mới nhất, trên trang cá nhân của mình nam ca sĩ đã có những chia sẻ thẳng thắn xung quanh những ồn ào về MV gắn mác 16+.

Sau gần 24 giờ ra mắt, MV Nếu ngày ấy của Soobin Hoàng Sơn đã lan toả sức hút lớn khi nhanh chóng vượt 3 triệu view và vươn lên vị trí No.7 trên bảng Trending YouTube của Việt Nam. Bài hát đã giúp Soobin Hoàng Sơn một lần nữa lấy lại sức hút của mình trên bản đồ âm nhạc Việt.

Soobin Hoàng Sơn lên tiếng giữa lùm xùm MV 16+ bị gỡ khỏi top trending một cách đầy tiếc nuối

Ngoài câu chuyện bi thương đẫm nước mắt. MV Nếu ngày ấy còn gây chú ý mạnh mẽ khi thực hiện những cảnh quay "chân thực" đến khó chấp nhận nói về thông điệp #Ngưngbạohànhgiađình. Cả Soobin và ê-kíp cũng ý thức được những cảnh quay có phần nhạy cảm nên đã quyết định gắn mác 16+ để khán giả có thêm ý thức khi xem MV.

Soobin Hoàng Sơn lên tiếng giữa lùm xùm MV 16+ bị gỡ khỏi top trending một cách đầy tiếc nuối

>>> Có thể bạn quan tâm: Soobin Hoàng Sơn lấy nước mắt khán giả trong MV gắn mác 16+, lên ác nạn bạo hành gia đình hiện nay

Mặc dù đã lường trước rủi ro, chấp nhận mất một lượng khán giả xem MV vì gắn mác 16+ nhưng tiếp tục xảy đến một điều không may dành cho nam ca sĩ. Sau gần 24h ra mắt, MV Nếu ngày ấy bất ngờ bị giới hạn cộng đồng trên YouTube Việt Nam bởi mặc dù các cảnh quay được cho là không vi phạm. Việc bị giới hạn đã ảnh hưởng rất nhiều đến lượt view của sản phẩm lần này của Soobin Hoàng Sơn. Dù vươn lên vị trí thứ 7 và vẫn đang tiếp tục tăng thêm nhưng MV Nếu ngày ấy đã bị tháo khỏi danh sách Trending. 

Soobin Hoàng Sơn lên tiếng giữa lùm xùm MV 16+ bị gỡ khỏi top trending một cách đầy tiếc nuối

Soobin Hoàng Sơn cùng ê-kíp quyết định chủ động đặt độ tuổi giới hạn người xem và giữ nguyên MV này trên YouTube. Dù việc này khiến MV không thể tiếp tục xuất hiện trong Top Trending nhưng để bảo vệ thông điệp về chống bạo hành gia đình và nâng cao nhận thức về tính nguy hiểm của bệnh trầm cảm, cả ê-kíp cảm thấy điều này là cần thiết. Ngoài ra, nếu cắt bỏ những cảnh quay này thì mất đi tính bất ngờ của MV cũng như giảm hiệu quả của việc truyền đi thông điệp.

>>>Xem thêm tại: Tung teaser đạm chất kinh dị, Soobin Hoàng Sơn chính thức trở lại đường đua Vpop

Soobin Hoàng Sơn lên tiếng giữa lùm xùm MV 16+ bị gỡ khỏi top trending một cách đầy tiếc nuối

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Soobin Hoàng Sơn cũng có những chia sẻ đầu tiên xung quanh ồn ào này. Cụ thể nam ca sĩ chia sẻ:

"Nếu ngày ấy không chỉ là MV được cả ê-kíp tâm huyết nhất, mà còn là MV mang lại cho Soobin nhiều cảm xúc nhất từ trước đến giờ. Cả tối hôm qua đến giờ Bin rất vui khi đọc hết những lời khen, góp ý của mọi người về bài hát lẫn nội dung MV. Càng vui hơn khi lượt xem của MV tăng rất nhanh và lọt vào thứ hạng cao trên top trending. Cảm ơn khán giả, các anh chị đồng nghiệp và Susu nhà mình rất nhiều!

Việc MV sử dụng một số hình ảnh gây cảm xúc mạnh là ý đồ của cả ê-kíp để gây ấn tượng ám ảnh cho khán giả về thông điệp ngưng bạo hành gia đình và sự nguy hiểm của bệnh trầm cảm, tuy không vi phạm chính sách của YouTube nhưng ít nhiều cũng không phù hợp với các khán giả nhỏ tuổi. Ngoài việc gắn cảnh báo [16+] trên tiêu đề, để tránh việc bị báo cáo, ê-kíp của Soobin đã quyết định hạn chế độ tuổi của khán giả khi xem MV này.

Mặc dù cũng hơi buồn vì việc này sẽ làm giảm độ phủ sóng của MV nhưng thật sự Soobin rất cảm động trước tình cảm khán giả, đặc biệt là các Susu thân yêu đã dành cho Nếu ngày ấy. Hi vọng là mọi người sẽ tiếp tục đăng nhập trước khi xem MV để thông điệp của bài hát tiếp tục lan toả mạnh mẽ nhé! 
Chân thành cảm ơn!".

Trên phần bình luận của MV Nếu ngày ấy, nhiều khán giả phản ứng và thấy tiếc khi việc này sẽ ảnh hưởng nhiều đến lượt view của MV cũng như sự lan tỏa của thông điệp. Tuy nhiên, song song đó, Soobin Hoàng Sơn quyết định đặt đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư thực hiện một cái kết khác cho MV “Nếu Ngày Ấy” mà không giới hạn độ tuổi. Phiên bản này sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN News!

Thiên Nhi - Theo yan.thethaovanhoa.vn