Sốc với thần đồng 3 tuổi có thể đếm số bằng 4 thứ tiếng

13/06/2015, 05:37 GMT+07:00

Với chỉ số IQ 145, cậu bé có thể trở thành một trong những thành viên nhỏ tuổi của tổ chức dành cho những người thông minh trên thế giới

Với chỉ số IQ 145 cậu bé có thể trở thành một trong những thành viên nhỏ tuổi của Mensa, tổ chức dành cho những người thông minh trên thế giới.

Trong khi những cậu bé 3 tuổi khác chỉ có thể đếm đến 5, thì cậu bé Michael McBride đã có thể đếm tới 10 và bằng… 4 thứ tiếng: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Nhật. 

Michael tự học chữ và đếm số bằng máy iPad của mẹ mình, cậu bé thậm chí còn sửa lại nếu mẹ mình đọc sai những câu truyện trong sách. Trong một bài kiểm tra, cậu bé đã chứng tỏ khả năng đọc và phát âm của mình tương đương với một đứa trẻ tám tuổi và nhiều chuyên gia đã rất ngạc nhiên khi cậu bé nói chuyện lưu loát như người trưởng thành.

Emma, 39 tuổi, mẹ của Michael cho biết, gia đình chưa bao giờ bắt ép Michael học hành. Dù là thần đồng nhí nhưng Michael vẫn thích chạy xe đạp và nghịch nước như những đứa trẻ khác.

Emma, nhân viên bưu điện ở Yate, Bristol và chồng mình, anh Anthony, 33 tuổi, một đầu bếp, đã phát hiện ra khả năng của con trai khi cậu bé cố gắng học theo một trò chơi giáo dục trên iPad lúc 18 tháng tuổi và hỏi một câu hỏi trong trò chơi mà không ai trong gia đình có thể trả lời.

Bà của cậu bé, Jenny Greenwood, đã đưa Michael đến một chuyên gia ở Birmingham và sau đó kết quả kiểm tra đã cho thấy Michael có chỉ số IQ 145 trong khi chỉ số IQ trung bình của người Anh là 104. “Trong vài tuần vừa rồi, thằng bé tỏ ra thích thú với các hành tinh và đang học tên và vị trí của chúng”, bà của Michael chia sẻ.

Ba mẹ của Michael chưa vội đăng ký cho con trai vào Mensa - một tổ chức với 2% những người thông minh trên thế giới vì cảm thấy cậu bé còn quá nhỏ tuổi, mặc dù thành viên nhỏ tuổi nhất của Mensa là một em bé khác được 2 tuổi 4 tháng. Chuyên gia thực hiện bài kiểm tra cho Michael đã nói rằng, cậu bé có thể sẽ cực kì nổi bật khi đến trường và có thể học nhảy lớp với khả năng ấn tượng của mình.

CTV - Thanh Nhã (Theo SKCĐ)