Số phận của nhóm nhạc nữ Hàn sau lùm xùm tách nhóm

30/01/2014, 08:00 GMT+07:00

Kara, T-ara, Wonder Girl là những cái tên đã tuột khỏi vị trí hàng đầu Kpop vì scandal tách nhóm

Kara, T-ara, Wonder Girl là những cái tên đã tuột khỏi vị trí hàng đầu Kpop vì scandal tách nhóm.

Wonder Girls

Wonder Girls có lẽ là cái tên “đáng tiếc” nhất Kpop. Ra mắt năm 2007 với bản hit “Tell Me”, Wonder Girls là “nhóm nhạc nữ quốc dân” đầu tiên ở Kpop. Cùng thời điểm ra đời với SNSD, thế nhưng Wonder Girls năm đó được kỳ vọng sẽ mang lại “luồng gió mới” cho showbiz Hàn đang thiếu vắng các nhóm nhạc nữ.

Trong suốt 6 năm hoạt động, Wonder Girls đã có 3 lần thay đổi thành viên. 2010, thành viên Sunmi rời nhóm với lí do tập trung cho sự nghiệp học tập, thay thế vào đó là Hyerim. Thật ra trước đó, Wonder Girls cũng từng có sự thay đổi thành viên, khi HyunA (thành viên 4Minute ngày nay) rời nhóm ngay khi ra mắt. Thay thế cho cô là Yoo Bin.

Đầu năm 2013, tới lượt giọng ca chủ chốt của nhóm là Sunye tuyên bố dừng sự nghiệp ca hát và kết hôn. Quyết định bất ngờ của cô đã khiến fan của Wonder Girls không khỏi thất vọng.

Lại thêm JYP tuyên bố quảng bá cho Sunmi ra đĩa đơn solo “24 hours”. Từ đó tới nay, các hoạt động của các thành viên còn lại trong Wonder Girls đã chính thức bị “đóng băng”. Giới truyền thông không còn một tin tức hoạt động nào của cả nhóm dưới cái tên Wonder Girls.

T-ara

Hiện nay, T-ara là nhóm nhạc nữ bị “chỉ trích” nhiều nhất tại Kpop. Nguyên do bắt nguồn từ tin đồn các thành viên cũ của nhóm thường xuyên bắt nạt các thành viên mới gia nhập nhóm.

Ra mắt từ năm 2009, cho tới nay nhóm đã có 4 lần thay đổi thành viên. Trước khi ra mắt chính thức, 2 thành viên của T-ara Ji Ae Ji Won rời khỏi nhóm do khác biệt về phong cách âm nhạc.

Sau đó nhóm liên tục được bổ sung thêm thành viên mới, và hoạt động ổn định với 7 thành viên cho tới giữa năm 2012. Scandal nổ ra khi Hwayoung rời nhóm và “tố” các thành viên khác bắt nạt mình. Hậu quả của việc này đã khiến T-ara bị đông đảo cộng đồng fan tẩy chay.

Giữa năm 2013, lại thêm Aareum bất ngờ rời nhóm chỉ một năm sau khi gia nhập nhóm, càng khiến fan không khỏi choáng váng. Nguyên nhân bắt nạt lại một lần nữa được dấy lên.

Tháng 10/2013, T-ara tái xuất làng nhạc sau một năm hoạt động tại nước ngoài. Đội hình 6 thành viên còn lại được duy trì, cùng lúc nhóm cho ra mắt album thứ 8 “Again”. Tuy T-ara rất tích cực quảng bá nhưng album không đạt được thành công như mong đợi. Ngược lại, khắp các diễn đàn, trang mạng, mọi bài báo về T-ara đều chứa hàng trăm bình luận “ném đá”. Số phận “con ghẻ quốc dân” có lẽ sẽ còn đeo bám theo T-ara dai dẳng.

Kara

Đầu năm 2014, fan của Kara đã phải đón nhận nhiều tin buồn dồn dập. Đầu tiên là tuyên bố chính thức của công ty quản lý DSP về việc Nicole rời nhóm. Hợp đồng của cô đã chính thức kết thúc vào tháng 1 vừa qua. Điều đáng tiếc là Nicole đã quyết định không gia hạn hợp đồng thêm. Hiện Nicole vẫn chưa đưa ra quyết định sẽ đầu quân về công ty giải trí mới nào.

Nối gót Nicole, tới lượt Jiyoung – cô em út của nhóm tuyên bố rời Kara, mặc dù hợp đồng của cô tới tháng 4 mới hết hạn. Theo đó, Jiyoung sẽ từ bỏ sự nghiệp ca hát để đi du học, trau dồi ngoại ngữ và theo đuổi lĩnh vực diễn xuất.

Chỉ trong một thời gian ngắn, Kara đã mất đi hai thành viên chủ chốt. Mặc dù DSP hứa hẹn về việc duy trì hoạt động của Kara với ba thành viên, tuy nhiên các fan đã ngầm hiểu rằng: Kara đã đánh mất vị trí của mình trong làng giải trí.

Album cuối cùng với đầy đủ 5 thành viên của Kara là “Damaged lady”. Album ra mắt vào tháng 9/2013 và gặt hái được nhiều thành công nhất định. Chặng đường 7 năm của Kara đã tới lúc bước sang trang mới hay dừng lại? Các fan chỉ còn cách chờ đợi vào phán quyết của DSP.