SNSD: Chúng tôi đã gặp áp lực với I Got A Boy

12/01/2013, 08:00 GMT+07:00

SNSD đã có sự trở lại hoành tráng với I Got A Boy, các ca khúc trong album đã chiếm được thứ hạng khá cao trên các bảng xếp hạng.

Các cô gái nhà SM đã có sự trở lại hoành tráng với ca khúc I Got A Boy, nhìn chung ca khúc đã được đánh giá rất cao trên các bảng xếp hạng đồng thời được công nhận khả năng và phong cách âm nhạc từ các nhà chuyên môn.

Ca khúc I Got A Boy mang lại một hình ảnh mới mẻ và chứng tỏ được sự mạnh mẽ của các cô gái, tuy nhiên vẫn còn có những ý kiến bày tỏ sự chán ghét đối với ca khúc này, họ cho rằng đây là một bài hát khó nuốt và không quen thuộc. 

Vào ngày 8.1, các cô gái đã tổ chức một buổi họp báo xoay quanh vấn đề này. 

Các cô gái đã thừa nhận là lần đầu tiên khi nghe ca khúc này, cảm xúc của họ cũng giống như mọi người khi lần đầu nghe nó. Một ca khúc khó hát và giai điệu rất lạ.

Seohyun chia sẻ, "Chúng tôi chưa từng thử phong cách này và điều này như một sự thay đổi bất ngờ nên chúng tôi thực sự không hề có ý tưởng về cấu trúc bài hát. Tôi nghĩ ca khúc này không phải là ca khúc bình thường, nó rất rời rạc khi nghe, nhưng khi bạn nghe nhiều bạn sẽ khám phá được sự thú vị và sẽ cảm thấy vui tươi khi nghe nó. Các thành viên chúng tôi cũng nói rằng ca khúc này hay hơn gấp một ngàn lần so với lần đầu tiên nghe." 

Trưởng nhóm Taeyeon nói rằng nhóm sẽ sẵn sàng đón nhận tất cả những lời phê bình về ca khúc và sẽ ghi nhận nó, "Bởi vì xu hướng ngày càng hiện đại và vì hình ảnh mà chúng tôi muốn hướng đến, ngay cả nó khác xa với hình tượng đầu tiên của chúng tôi, chúng tôi hy vọng mọi người cũng suy nghĩ như thế, đây vẫn là một hình ảnh của SNSD, nhưng không phải là những cô gái của Kissing You nữa."

Seohyun cũng nói thêm, "Khi chúng tôi ra mắt, chúng tôi phải mang những đôi giày cao gót và mặc trang phục phù hợp với tuổi teen. Ở tuổi đôi mươi, chúng tôi phải mặc những chiếc áo thun trắng và quần jean để tôn lên hình ảnh những cô gái của tuổi mới lớn. Chúng tôi muốn vẫn giữ hình ảnh như thế cùng với sự phát triển về khả năng âm nhạc." 

Tiffany nói thêm, "Tôi nghĩ rằng âm nhạc phải phù hợp với lứa tuổi, lứa tuổi phải phù hợp với hình ảnh. Thay vì gọi đó là một sự thay đổi, chúng tôi hy vọng mọi người hãy xem nó như một sự biến đổi và tăng trưởng tự nhiên.”

Các cô gái cũng nói rằng họ đã rất nhạc nhiên khi công chúng nói rằng phong cách vũ đạo của họ đã thay đổi. Taeyeon nói, "Đó không phải là thể loại vũ đạo mới, đây là tất cả những gì mà chúng tôi đã tập luyện và học tập từ trước đến nay. Thông qua vũ đạo này, chúng tôi đã hồi tưởng lại những ngày còn là thực tập sinh và điều đó tại sao khiến chúng tôi cảm thấy nó thú vị."

Taeyeon tiếp tục, "Điểm nhấn chính của bài hát này không nằm ở vũ đạo mà đó nằm ở diễn xuất và sự truyền tải cảm xúc, đó là điều quan trọng nhất. Vì vậy, nó sẽ khác nhau khi chúng tôi biểu diễn ở những sân khấu khác nhau. Thậm chí chúng tôi đã dời ngày quay video để tập luyện nhuần nhuyễn hơn, đó không đơn giản chỉ là ghi nhớ những bước nhảy. Chúng tôi cần phải hiểu nội dung ca khúc. Vì đây là lần đầu tiên chúng tôi trở lại sân khấu sau một thời gian dài nên chúng tôi cần phải tiến bộ hơn trong công việc."

Yuri chia sẻ, "Lúc đầu chúng tôi có một chút bất ngờ. Vũ đạo thật khác với những gì chúng tôi đã thể hiện trong thời gian qua. Chúng tôi đã lo lắng làm sao 9 người chúng tôi có thể thể hiện thật tốt ca khúc này. Tuy nhiên, khi nhảy chúng tôi lại cảm thấy nó giống những gì chúng tôi đã học, chúng tôi đã rất vui vì điều đó. Chúng tôi muốn làm thật tốt ca khúc này nên chúng tôi đã yêu cầu có thời gian tập luyện nhiều hơn. Lúc đó chúng tôi cảm thấy như mình đang được diễn một cảnh trong vở nhạc kịch vậy, chúng tôi sẽ thay đổi qua mỗi lần biểu diễn, điều đó sẽ rất thú vị."

Tiffany chia sẻ cô ấy đã cảm thấy đau đớn khi thực hiện những động tác mạnh. "Bản thân ca khúc này rất dài nên chúng tôi phải nhảy liên tục rất lâu, trước đây chúng tôi chỉ nhảy những động tác đẹp mắt thì trong ca khúc này đòi hỏi vũ đạo phải thật mạnh mẽ. Mỗi lần tập, chúng tôi có 20 phút để nghỉ ngơi sau khi tập toàn bộ các bài hát. Ngay cả những nhân viên cũng nói rằng họ cảm thấy như họ đang giảm cân mỗi khi nhìn chúng tôi tập. Nhưng tôi cảm thấy cơ thể mạnh mẽ hơn sau lần trở lại này. tôi nghĩ chúng tôi đã có được nhiều năng lượng khi tập vũ đạo này."

Các cô gái cũng nói về áp lực về sự thay đổi hình ảnh cho lần trở lại này. Hyoyeon phát biểu, "Đó không xấu nhưng nó đã làm chúng tôi có áp lực. Chúng tôi lo lắng hình tượng mới này sẽ không đáp ứng được sự mong đợi của công chúng". Tiffany đã nói thêm rằng áp lực không phải là vì quá xấu nhưng nó đã thúc đẩy cho các cô gái làm việc cật lực hơn.

Cuối cùng, Yuri đã nhân xét, "Chúng tôi đã có một nỗi sợ hãi về điều này. Chúng tôi không sợ bị so sánh với các nhóm nhạc khác nhưng chúng tôi đã gặp áp lực khi thể hiện một hình ảnh trưởng thành và tiến bộ. Chúng tôi muốn thể hiện những hình ảnh đẹp nhất về bản thân mình. Chúng tôi thực sự hy vọng mọi người không nhìn chúng tôi như những người xa lạ, là một nhóm nhạc chúng tôi phải định hình concept và phong cách thật rõ. Mỗi lần album mới được phát hành, chúng tôi đã rất lo lắng và sợ hãi, nó không chỉ là sự công nhận sự tiến bộ của chúng tôi mà nó còn phải có được sự đón nhận của công chúng. Quá trình tập luyện và thực hiện của chúng tôi làm chúng tôi cảm thấy rất tự hào và biết ơn."

CTV - Michky (Theo SSF)